Ngày 4 Tháng 8, 2015 | 10:05 AM

Bài học cuộc sống từ vận động viên thành công

Bài học cuộc sống từ vận động viên thành công

Những cơ hội trong cuộc sống đôi khi đến một cách vô cùng bất ngờ mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng ra. Điều quan trọng là đừng để vuột mất cơ hội, hãy biết nắm bắt lấy nó, dũng cảm thử sức và nỗ lực hết mình.

Giải đua xe đạp toàn bang kết thúc, Wanner - một chàng trai trẻ, gương mặt mới của làng thể thao đoạt Huy chương Vàng, anh sẽ đại diện cho bang tham dự giải đua xe đạp toàn nước Mỹ vào mùa thu tới.

Đứng trên bục cao nhất nhận huy chương, Wanner vô cùng xúc động, các phóng viên vây quanh xin phỏng vấn. Một nữ phóng viên hỏi: “Là gương mặt triển vọng của làng đua xe, anh có thể chia sẻ về con đường dẫn tới thành công của mình hôm nay không?”.

Wanner xúc động trả lời: “Có được thành công ngày hôm nay, tôi đặc biệt mang ơn một người, người này tôi mới gặp một lần duy nhất trong đời nhưng chính ông đã mang tới cho tôi cơ hội, mở ra cho tôi một tương lai xán lạn mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới”.

Và Wanner kể, khi còn là học sinh trung học, Wanner học không tốt và thường xuyên đi học muộn. Một ngày, lại ngủ dậy muộn, Wanner cắm đầu cắm cổ đạp xe tới trường, hôm đó có bài kiểm tra, nếu tới muộn nữa, cậu sẽ không được làm bài.

Lao như tên bắn, Wanner không còn để ý gì đến xung quanh, không biết có chiếc xe của cảnh sát giao thông đang đi theo. Ngồi trên xe là hai người cảnh sát, một người chăm chú theo dõi Wanner đạp xe và cầm máy đo vận tốc trên tay. Anh trợn mắt kinh ngạc nói với đồng nghiệp: “Cậu ta đạp nhanh hơn cả vận tốc ô tô, chắc là vận động viên chuyên nghiệp, nhưng ta vẫn phải lên dừng cậu ta lại để cảnh báo, đây là đường phố, không phải đường đua, đi với vận tốc lớn sẽ rất nguy hiểm cho mọi người xung quanh”.

Khi bị chiếc xe cảnh sát hú còi và yêu cầu dừng xe, Wanner có chút lo lắng, cậu giãi bày rằng mình đang có bài kiểm tra ở trường và sợ bị tới muộn không được làm bài. Người cảnh sát ngạc nhiên vì người đạp xe với vận tốc như một vận động viên mới chỉ là một cậu học sinh trung học. Anh khuyên cậu bé nên đi với vận tốc cho phép khi ở trên đường phố, anh lấy tên tuổi và địa chỉ của Wanner rồi cho cậu đi.

Hai tuần sau, cậu học sinh Wanner nhận được một bức thư từ Trung tâm tìm kiếm tài năng thể thao của bang, họ viết: “Chúng tôi đã nhận được thư giới thiệu về tài năng đạp xe của cậu từ Trung úy cảnh sát Milo, chúng tôi hân hạnh được mời em tới tập huấn tại trung tâm, mọi chi phí đều được tài trợ”. Wanner không ngờ cuộc đời cậu từ đó rẽ sang một con đường mới, con đường trở thành vận động viên đua xe chuyên nghiệp.

Kết thúc câu chuyện, Wanner nói: “Tôi muốn nói thêm rằng, những cơ hội trong cuộc sống đôi khi đến một cách vô cùng bất ngờ mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng ra. Điều quan trọng là đừng để vuột mất cơ hội, hãy biết nắm bắt lấy nó, dũng cảm thử sức và nỗ lực hết mình, tôi tin rằng bạn sẽ thành công”.

Theo An ninh Thủ đô

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC