Ngày 13 Tháng 9, 2018 | 08:00 PM

9 thói quen chỉ có ở người thành đạt

  MỚI NHẤT

Luôn lên kế hoạch cho công việc, chăm thể thao và không mua xe sang là bí quyết để Steve Jobs cùng nhiều tỷ phú khác thành công.

Mỗi triệu phú, tỷ phú đều có con đường đến thành công khác nhau. Thế nhưng, nếu nhìn trên phương diện thói quen sẽ dễ dàng nhận ra họ có những điểm chung. Brightside đã tìm ra 9 điểm chung của những người thành đạt.

1. Lập kế hoạch

Tất cả những người giàu đều tin dù bạn mất bao nhiêu tiền vẫn có thể kiếm lại được nhưng không có cách nào để lấy lại thời gian lãng phí. Đây là lý do tại sao tất cả các triệu phú đều lập kế hoạch thời gian, công việc và đặt mục tiêu cho mỗi ngày. Steve Jobs nói rằng sự kiên nhẫn và lập kế hoạch là chìa khóa để thành công.

2. Chơi thể thao mỗi ngày

Chơi thể thao là một thói quen của nhiều người giàu. Họ dành khoảng 30 phút mỗi ngày để tập thể dục. Bên cạnh đó, nhiều người giàu vẫn tiếp tục chơi những môn mà họ chơi từ thời thơ ấu, như tỷ phú Bill Gates đã chơi tennis trong suốt cả đời mình.

3. Đọc sách

Rất bận rộn nhưng những nhà triệu phú vẫn dành thời gian đọc sách như một cách giúp họ nâng cao tri thức và giải tỏa căng thẳng. Họ thường đọc các cuốn sách nói về phát triển bản thân, lịch sử, địa lý hay về người nổi tiếng.

4. Ăn vận đơn giản

Nếu chịu khó để ý, bạn sẽ nhận thấy mỗi người giàu có đều có phong cách ăn mặc đặc trưng và giữ thói quen đó trong nhiều năm mà chẳng thay đổi. Ông chủ Facebook thường mặc chiếc áo phông màu xám đơn giản vì muốn bỏ hết những thứ rườm rà trong cuộc sống, dành tâm huyết cho công việc.

5. Đi phương tiện công cộng

Không bao giờ khoe khoang là một đức tính tốt của người giàu. Nhiều người trong số họ vẫn thường sử dụng các loại phương tiện giao thông công cộng và thích đi bộ, xe đạp thay vì ngồi trên các siêu xe. Cựu thị trưởng thành phố New York, Bill De Blasio thường xuyên đi tàu điện ngầm cùng với các công dân của mình.

6. Dậy sớm

Điều này hoàn toàn đúng với đa số người giàu. Họ giữ thói quen dậy sớm 3 tiếng trước khi làm việc. Dậy sớm sẽ giúp chúng ta có đủ thời gian làm việc lặt vặt trong ngày mà vẫn đảm bảo thời lượng cho công việc. Gia đình của nhà phát triển ứng dụng Garrett Gee luôn tuân thủ quy tắc này.

7. Biết cách tiết kiệm tiền

Người giàu luôn biết mình có bao tiền, kiếm được bao nhiêu và tiêu thế nào cho đúng. Mặc dù có khối tài sản khổng lồ nhưng họ hiếm khi lãng phí tiền bạc vào những thứ không cần thiết.

8. Hạn chế tivi

Có một sự thật mà ai cũng phải thừa nhận là người giàu dành thời gian xem tivi ít hơn người nghèo. Họ dùng thời gian đó vào đọc sách, đi dạo hoặc giao tiếp với những người thú vị. Nhà triệu phú trẻ Garret Gee cũng nói rằng điều quan trọng là phải tìm ra 3 sở thích: kiếm tiền, sáng tạo và rèn luyện sức khỏe.

9. Không mấy quan tâm xe cộ

Một số người giàu không mua các mẫu xe cao cấp để khoe khoang và họ không thay đổi xe hằng năm. Họ thường đi những chiếc xe gắn bó với mình cả chục năm. Tài tử Leonardo DiCaprio đi một chiếc Toyota Prius, giá trị của nó như hạt cát trong số tiền anh kiếm được.

Theo Bảo Nhiên

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC