Ngày 19 Tháng 7, 2016 | 03:59 PM

10 lời khuyên của các nhà tỷ phú giúp bạn giàu có trước tuổi 35

  MỚI NHẤT

Không phải cứ lao đầu vào làm việc là có thể trở nên giàu có, nếu muốn trở thành triệu phú trước tuổi 35, hãy ghi nhớ những điều này.

Đi theo dòng chảy của tiền

Trong môi trường kinh tế hiện nay, bạn không thể chỉ tiết kiệm để trở thành triệu phú được. Bước đầu tiên mà bạn cần làm là tập trung gia tăng thu nhập của mình nhiều lần. Khi khởi nghiệp mức lương của Grant là 3.000 USD/tháng và sau chín năm, thu nhập của ông đã tăng lên là 20.000 USD/ tháng. Bắt đầu đi theo dòng chảy của tiền sẽ thúc đẩy bạn kiểm soát thu nhập của mình và nhìn ra các cơ hội kiếm tiền.

Không e ngại, không sợ thất bại

Tất cả người giàu có đều phát biểu rằng: Có những thời điểm họ đứng giữa ngả ba đường với hai lựa chọn. Hoặc con đường dễ dàng và an toàn, hoặc lối đi mạo hiểm có tính toán. Để đạt đến tầm cao thực sự của tài sản, để có của cải nhiều đếm không xiết như bao người khao khát, thì nhất thiết phải có mạo hiểm. Những ai tìm kiếm công việc ổn định, luôn e ngại trải nghiệm mới mẻ, lo sợ và không dám thử cái khác biệt, thì mãi mãi không thể giàu như mơ.

Trên thực tế, những nhà đại tư bản thất bại ít nhất một lần. Những người tái thành công chia sẻ rằng: Chính nhờ thất bại, họ mới có thể nhìn lại những sai lầm và thiếu sót của mình, biến nó thành bài học kinh nghiệm vô giá khi trở lại với cuộc chơi. Thất bại chỉ thảm hại khi đánh mất sự lạc quan và những đam mê.

Phát triển nhiều nguồn thu nhập

Một cách hiệu quả để kiếm nhiều tiền hơn là tăng số lượng nguồn thu nhập.

Sau 5 năm nghiên cứu về những triệu phú tự thân, tác giả Thomas C. Corley phát hiện, phần lớn những triệu phú này đều kiếm tiền từ nhiều nguồn thu nhập: 65% có 3 nguồn thu nhập, 45% có 4 nguồn và 29% có từ 5 nguồn thu nhập trở lên. Những nguồn thu nhập cộng thêm thường đến từ việc cho thuê bất động sản, đầu tư chứng khoán và đồng sở hữu một doanh nghiệp.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tiết kiệm để đầu tư, đừng tiết kiệm chỉ để tiết kiệm

Triệu phú Grant Cardone khuyên: “Hãy để một phần tiền vào một tài khoản mà bạn không thể “chạm tới”, ngay cả trong những trường hợp khẩn cấp. Dần dần, bạn sẽ học được cách sống mà không có nó. Và cho đến cuối cùng, lý do duy nhất của việc tiết kiệm tiền là để đầu tư”.

Khả năng xoay chuyển tình thế

Khó khăn và trở ngại khiến người bình thường yếu lòng, nhưng lại thúc đẩy với doanh nhân tài ba bộc lộ tài năng và óc sáng tạo để tìm nguồn doanh thu mới. Không suy nghĩ theo lối mòn, cũng không đi ngược trào lưu một cách xa vời. Những nhà đại bản đó phân tích khó khăn và trở ngại ở nhiều góc độ khác nhau. Rồi kiên trì bền chí với phát kiến của mình.

Một ông chủ ngành xăng dầu kể chuyện này cho chúng tôi. Nhiều năm trước, ông thấy những trạm xăng tốn quá nhiều diện tích. Đó đều là đất vàng đất bạc mà mọi người chỉ ghé vào đổ xăng rồi đi thì phí quá. Nghĩ vậy, ông mới nảy ra sáng kiến là kết hợp trạm xăng với cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, lúc đó, ông cũng bị nhiều lời cười nhạo: Ai lại vừa đi đổ xăng vừa mua cafe?

Nhưng, ngày nay, bạn nhìn xem, ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới, hiếm có trạm xăng nào mà không có cửa hàng tiện lợi ngay đó. Doanh nhân đó thành công vì ông đã nhìn ra lời giải đáp cho một vấn đề bất cập. Đồng thời, ông cũng là người kiên định trong việc thực hiện ý tưởng, quyết thử cái mới, chứ không chần chừ, do dự, lung lay mà để vuột mất cơ hội.

Đừng khoa trương

“Tôi chỉ mua ô tô và chiếc đồng hồ cao cấp đầu tiên khi công việc kinh doanh và đầu tư đã tạo ra các nguồn thu nhập ổn định. Tôi vẫn lái một chiếc Toyota Camry khi đã trở thành triệu phú. Hãy để người khác biết đến bạn bởi tinh thần làm việc chứ không phải bởi những thứ đồ bạn mua”, triệu phú Grant Cardone chia sẻ.

Thay đổi tư duy về tiền bạc

“Việc làm giàu bắt đầu bởi cách bạn suy nghĩ và những gì bạn tin tưởng về việc tạo ra tiền bạc. Đa số mọi người nghĩ rằng trở nên giàu có là điều nằm ngoài tầm kiểm soát, còn người giàu lại nghĩ rằng tạo ra tiền bạc là việc nằm trong tầm tay”, triệu phú tự thân Steve Siebold giải thích.

Tránh những khoản nợ không làm ra tiền cho bạn

Hãy tự đặt ra một luật cho chính mình rằng đừng bao giờ mắc nợ trừ khi khoản nợ ấy giúp bạn làm ra tiền. Những người giàu dùng những khoản nợ làm đòn bẩy tài chính để tăng dòng tiền và các khoản đầu tư của mình, còn người nghèo dùng những khoản nợ để mua tiêu sản.

Hãy coi tiền như người yêu hay ghen

Rất nhiều người mong muốn đạt được tự do về tài chính, nhưng chỉ những ai coi nó là ưu tiên trong đời thì mới có thể đạt được. Để làm giàu và giữ được vị thế này, bạn phải tâm niệm đó là điều ưu tiên của bạn. Hãy coi tiền như một người yêu hay ghen, nếu bạn phớt lờ nó, nó sẽ phớt lờ bạn, và nó chỉ đến với ai coi nó là sự ưu tiên mà thôi.

Theo Phunutoday

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC