Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khoai lang tím caramel 'tấn công' hàng quà vặt Sài Gòn

Thứ bảy, 08:00 03/01/2015 | Ăn

Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi một đĩa khoai lang tím sốt caramel nóng hổi thơm bùi trong những ngày tiết trời se lạnh.

Khoai lang tím chứa nhiều chất dinh dưỡng, thường được sử dụng trong những thực đơn ăn kiêng, có tác dụng làm đẹp... nên rất được phái nữ ưa chuộng. Tuy nhiên, ngoài cách chế biến quen thuộc như luộc, nướng thì còn có một món "cao sang" hơn đang nằm danh sách "những món phải thử" của các tín đồ thức ăn vặt Sài Gòn, đó là khoai lang tím sốt caramel - một món ăn được làm theo phong cách Nhật.

untitled11-JPG-9517-1419845569.jpg

Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn có thể chế biến một đĩa khoai lang tím sốt caramel ngon tuyệt vời.

 

Không "ồn ào" như chè khúc bạch hay phô mai que, khoai lang tím sốt caramel chậm chạp tấn công giới trẻ Sài Gòn khoảng hơn một năm trở lại đây. Chỉ một số ít nhà hàng Nhật hoặc quán bán những món tráng miệng mang phong cách Hàn - Nhật mới có món này, nhưng lại rất được lòng những người yêu thích ẩm thực Nhật Bản. Thực khách sẽ yêu nó ngay từ giây phút đầu tiên nếm thử, thậm chí bạn sẽ dễ dàng nghiện món ăn này lúc nào không hay vì nó không quá ngọt và nhiều tinh bột như các loại khoai lang khác lại rất thơm.

Cách làm một đĩa khoai lang tím sốt caramel cũng không quá khó. Khoai lang tím được gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng thanh dài theo chiều dọc của củ khoai. Cho khoai vào chảo dầu nóng, chiên đến khi khoai vừa chín tới thì vớt ra, để ráo dầu. Thắng đường cát vàng trong chảo nóng để làm lớp nước sốt caramel. Sau khi đường tan hết, cho khoai đã chiên vào chảo caramel đang nóng, đảo đều để lớp caramel mỏng bám trên bề mặt khoai. Công đoạn này cần phải khéo léo và canh lửa nhỏ để đường không bị cháy. Nếu chảo quá nóng thì bạn có thể tắt bếp. Khi lớp caramel bọc đều bên ngoài miếng khoai, vớt ra đĩa, rắc một ít bột quế lên trên, bạn có ngay món khoai lang tím sốt caramel lạ miệng. 

khoai-8270-1419845569.png
Thỉnh thoảng bạn cũng có thể cho thêm một ít mè để thay đổi khẩu vị. Lớp caramel sau khi nguội sẽ giòn như kẹo gương, bao bọc miếng khoai mềm, thơm bùi bên trong trông rất hấp dẫn.

 

Mùi hương của bột quế sẽ làm bạn mất cảm giác ngán khi ăn khoai. Món này rất thích hợp để ăn vào những ngày se lạnh. Những đêm mưa, bạn có thể tự chế biến một đĩa khoai rồi chui vào chăn, vừa nhâm nhi vừa xem phim cũng khá thú vị mà không lo sợ tăng cân.

Tại Sài Gòn, địa chỉ mà các bạn trẻ và dân công sở hay truyền tai nhau là quán Messages, 2A Nguyễn Văn Cừ, quận 1 hay chuỗi nhà hàng Nhật MOF.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 10 giờ trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 15 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 16 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 23 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Top