Ngày 2 Tháng 3, 2012 | 05:37 PM

Điện Biên: Tăng cường tuyên truyền chiến dịch truyền thông dân số

Điện Biên: Tăng cường tuyên truyền chiến dịch truyền thông dân số

GiadinhNet - Hội nghị triển khai kế hoạch công tác DS/KHHGĐ và chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CS SKSS/KHHGĐ đợt I năm 2012 được tổ chức ngày 28/2.

Bà Vi Thị Hoa - Phó giám đốc Sở Y tế, Phó ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ phát biểu khai mạc Hội nghị.
 
Hội nghị đã đánh giá những thành công đạt được trong công tác Dân số - KHHGĐ năm 2011 và đưa ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục.
 
Tại Hội nghị, đại biểu các ban ngành đoàn thể cũng như các ngành thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ đã đóng góp ý kiến và đưa ra các giải pháp tích cực trong công tác phối kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền vận động về Dân số - KHHGĐ trong địa bàn tỉnh. Chú trọng đến vùng sâu, vùng xa, vùng có mức sinh cao có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhằm góp phần thực hiện chỉ tiêu kế hoạch Dân số - KHHGĐ năm 2012.
 
Đ/c Lưu Quang Năm - Chủ nhiệm Quân y Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia ý kiến tại hội nghị.
 
Đặc biệt tại hội nghị đã thống nhất quan tâm đến công tác tuyên truyền trước và trong thời gian triển khai chiến dịch với nhiều hình thức như: tuyên truyền nhóm; thăm hộ gia đình; phát bản tin trên loa phát thanh xã...
 
Đ/c Tao Văn Vin - Phó giám đốc Trung tâm Dân số huyện Mường Nhé phát biểu ý kiến
 
Hội nghị đã thảo luận thống nhất các chỉ tiêu trong việc triển khai chiến dịch đợt I năm 2012 của tỉnh. Chiến dịch đợt I được triển khai tại 100% các huyện với 67 xã đặc biệt khó khăn, xã nghèo. Các chỉ tiêu cần đạt trong chiến dịch: triệt sản 35 ca; dụng cụ tử cung 3813 ca; thuốc tiêm tránh thai 717 ca; viên uống tránh thai 1645 ca; bao cao su 2230 ca.
 
Với sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ làm công tác Dân số - KHHGĐ từ tỉnh đến cơ sở, cùng với việc tích cực hưởng ứng của các ban ngành đoàn thể trong công tác tuyên truyền vận động Điện Biên phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao.
 
Đặng Thúy Lan
Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Điện Biên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC