Ngày 31 Tháng 10, 2013 | 03:58 PM

Chậm kinh 3 tuần em có thai không?

Chậm kinh 3 tuần em có thai không?
  MỚI NHẤT

Em quan hệ tình dục không bảo vệ, em có uống thuốc tránh thai rồi mà giờ vẫn chậm kinh 3 tuần.

Em và người yêu em tháng vừa rồi quan hệ thiếu an toàn do lâu ngày không gặp nhau. Sau khi quan hệ em rất lo lắng và uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Khi gần đến chu kì kinh nguyệt, chúng em lại quan hệ và cho xuất tinh ra ngoài. Đến bây giờ em đã chậm kinh 3 tuần. Em nghĩ do tác dụng phụ của thuốc và đã dùng que thử thai kết quả là 1 vạch. Liệu em có thai không? Em có nên uống thuốc điều kinh không ạ? Mong chuyên mục tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.(Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Chậm kinh 3 tuần em có thai không? 1
Em và anh quan hệ không bảo vệ, em rất sợ mình có thai (Ảnh minh họa)

Chuyện em có thai là khó có thể xảy ra mà việc chậm kinh hiện tại bây giờ là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp. Em đã sử dụng que thử thai và kết quả cho là âm tính thì sự sai lệch là rất hiếm khi xảy ra. Do đó việc em chậm kinh không phải là dấu hiệu cho thấy sự có thai.

Tuy nhiên, chuyên mục có một số lưu ý với em như sau:

Thứ nhất, em không nên quan hệ tình dục không an toàn để rồi lại sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn. Đó là một việc rất sai lầm vì nó có thể khiến em phải đối diện với nguy cơ vô sinh nếu lạm dụng thuốc tránh thai. Hơn nữa, quan hệ tình dục không an toàn như vậy còn có thể khiến em bị mắc các bệnh tình dục nếu có.

Thứ hai, việc xuất tinh ngoài không phải là một biện pháp tránh thai an toàn. Bạn trai em có thể do không kiểm soát được sẽ làm cho tình hình rơi vào tình thế xấu. Vì vậy hãy tự biết bảo vệ mình ngay từ đầu bằng việc quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su.

Riêng về việc em có nên uống thuốc điều kinh hay không em nên tạm thời đợi một thời gian ngắn nữa. Thực tế, tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ gây ra một số rối loạn trong thời gian ngắn, sau đó mọi chuyện sẽ dần ổn định trở lại (tất nhiên với trường hợp em không tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai thêm nữa. Sau đó nếu em muốn sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt, em nên có sự tư vấn cụ thể của bác sĩ sẽ tốt hơn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!
 
Theo Khám phá/Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC