Ngày 4 Tháng 2, 2019 | 04:28 PM

Hạnh phúc ngày cuối năm với cậu bé bại não bẩm sinh

Hạnh phúc ngày cuối năm với cậu bé bại não bẩm sinh

GiadinhNet – Những ngày cận Tết Kỷ Hợi trong dịp đến thăm lại em Nguyễn Minh Huy (SN 2009) bị bại não bẩm sinh ở thôn Từ Vân, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội, chúng tôi thấy vui mừng hơn khi biết tin em sau một thời gian đưa vào Sài Gòn chữa trị đã bước đầu ngồi dậy được.

Xót xa hoàn cảnh đứa trẻ có bố, anh, chị mất sớm, còn mẹ bỏ nhà ra đi Xót xa hoàn cảnh đứa trẻ có bố, anh, chị mất sớm, còn mẹ bỏ nhà ra đi

GiadinhNet - Em Nguyễn Minh Huy (SN 2009) ở thôn Từ Vân, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín – Hà Nội sinh ra không được may mắn như nhiều đứa trẻ khác. Bố chết, mẹ bỏ đi, em đang từng ngày chống chọi với căn bệnh bại não bẩm sinh.

Chiều một ngày cận Tết Kỷ Hợi, đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã trực tiếp đến gia đình em Nguyễn Minh Huy – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 249 trao số tiền 10.850.000 đồng của bạn đọc hảo tâm gửi tặng để em có thêm điều kiện chữa trị bệnh tật.

Theo lời chia sẻ của bà Nguyễn Thị Bập – bà trẻ của Minh Huy thì em Huy đã được gia đình đưa vào Sài Gòn chữa bệnh thời gian gần đây. Điều hạnh phúc là em đã có tiến triển tốt khi bước đầu ngồi lên được.

Cụ Mầm và bà Bập xin gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho bé Huy. ảnh PT

Cụ Mầm và bà Bập xin gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho bé Huy. ảnh PT

Hoàn cảnh của gia đình bé Huy vô cùng đặc biệt. Bố mẹ Huy sinh được 3 người con nhưng tất cả đều bị bệnh bại não bẩm sinh. Gia đình đã phải trải qua hết nỗi buồn này đến nỗi buồn khác khi từng thành viên trong gia đình lần lượt ra đi. Chị gái Huy mất khi 11 tuổi. Năm 2014, Huy mất đi người bố của mình. Một năm sau, anh trai của Huy sau nhiều năm sống với bệnh tật đã qua đời vì sức khỏe quá yếu.

Bản thân Huy sinh ra cũng đã mắc căn bệnh bại não bẩm sinh. Em không thể đi lại hay nói năng gì, không có khả năng nhận thức. Huy chỉ biết đặt đâu nằm đấy, việc ăn uống tắm rửa cũng phải nhờ vào người thân.

Vậy nhưng khi lần lượt những người thân trong gia đình mất đi, cụ Đặng Thị Mầm là cụ nội của Huy trở thành chỗ dựa cho em. Cụ Mầm đã ngoài 80 tuổi, sức khỏe yếu, bị giảm thính lực và thời gian gần đây lẫn nhiều hơn. Ở tuổi của cụ lẽ ra phải được hưởng thụ tuổi già, được con cháu chăm sóc nhưng nhiều năm qua, cụ Mầm không chỉ chăm sóc cho Huy mà còn lo cả cho đứa con gái bị tâm thần. Nhìn hình ảnh người cụ đã lớn tuổi phải chăm sóc đứa cháu khiến ai cũng thấy xót xa.

Bé Huy bị bại não bẩm sinh

Bé Huy bị bại não bẩm sinh

Dù tinh thần không còn minh mẫn nhưng lúc nào cụ Mầm cũng lo lắng cho cuộc sống sau này của Huy. Có những lúc cụ ngồi bần thần rồi lẩm bẩm: “Thương cháu lắm. Bố đã chết, mẹ đi xa nghĩ thương cháu mà không biết làm thế nào”. Mỗi lần nghĩ vậy bà Mầm lại ngồi khóc. Phần thương cho đứa cháu xấu số thiệt phận, phần vì ở cái tuổi xưa nay hiếm của bà chẳng biết còn lo được đến lúc nào.

Qua sự kết nối của báo chí, hoàn cảnh của Huy đã được nhiều người chia sẻ. Nhận được số tiền của bạn đọc hảo tâm ủng hộ từ Chương trình Vòng tay nhân ái, bà Bập và cụ Mầm vô cùng xúc động. Cụ bảo số tiền này sẽ gửi vào để cho Huy chữa bệnh tiếp. Qua đây, gia đình cụ Mầm cũng xin gửi lời cảm ơn tới Báo Gia đình và Xã hội cũng như các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã hỗ trợ cho gia đình suốt thời gian qua.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC