Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hương vị mì 3 miền truyền thống cho gia đình hiện đại

Thứ ba, 09:00 20/01/2015 | Ăn

GiadinhNet - Ẩm thực phong phú vốn là một trong những niềm tự hào của Việt Nam. Trong nhịp sống hiện đại bận rộn, tinh túy truyền thống của ẩm thực Việt khắp mọi miền nay đã được kết tinh trong những món mì 3 Miền thơm ngon - bổ dưỡng.

Đặc trưng hương vị 3 miền

Ngay cả những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới cũng dành nhiều lời khen ngợi cho hương vị của những món ăn Việt. Đặc biệt hơn, ở mỗi miền đất nước, người dân lại có khẩu vị ăn uống khác nhau, góp phần mang đến sự đa dạng cho văn hóa ẩm thực vùng miền.

Ở một vùng còn lưu giữ nhiều nét truyền thống xa xưa, ẩm thực miền Bắc đã trở thành chuẩn mực của những món ăn thanh đạm, tinh tế, đượm vị chua nhẹ. Trong khi đó, người miền Trung thì chuộng dùng vị cay nhiều hơn. Riêng người Huế, từ món ăn hàng ngày của người bình dân cho đến yến tiệc của vua chúa, tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng cả về phần hương vị lẫn phần trình bày. Còn món ăn của người miền Nam lại đơn giản, không cầu kỳ, cũng như chính con người nơi đây vậy, thật thà và giản dị. Trong đó, nét tiêu biểu không thể nhầm lẫn của vùng này lại nằm ở sự biến hóa tài tình của đủ vị chua cay mặn ngọt với vị ngọt có phần nổi trội hơn.

 

Đa dạng mà vẫn đặc trưng, Mì Ba Miền dung hòa hương vị 3 miền quê hương

 

Những đặc trưng ấy của ẩm thực khắp đất nước nay đã được nghiên cứu và kết hợp tinh tế trong mì 3 Miền, sản phẩm đang được nhiều người ưa chuộng vì hương vị đậm đà gợi tình quê.

Mì 3 miền kết hợp tinh túy vị quê hương

Ai đã từng thử qua mì 3 Miền sẽ khó quên được cảm giác ngạc nhiên đến thích thú khi nhận ra một gói mì nhỏ lại mang đến nhiều hương vị đặc trưng của ẩm thực dân tộc đến vậy.

Với bộ sưu tập đa dạng những gói mì Ba Miền, bất cứ người con của vùng đất nào cũng có thể chọn lựa thưởng thức hương vị đặc trưng của quê hương mình. Người miền Bắc thường chọn mì 3 Miền Bò Sợi Phở để tận hưởng mùi vị thơm ngon khó cưỡng từ thịt bò kết hợp với gia vị tỏi, ớt, đặc biệt là đi kèm với sợi mì to bản, tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt. Mì 3 Miền Tôm Chua Cay có thể sẽ hợp khẩu vị người miền Trung hơn nhờ sự hòa quyện của Tôm ngọt, nước cốt me và hương cay nồng của ớt. Còn mì Ba Miền Thịt Bằm Xào Hành là sự kết hợp giữa vị ngọt đặc trưng của thịt bằm và vị thơm của hành, chắc chắn sẽ tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc cho người miền Nam.

Giờ đây, không cần đi xa hay tốn nhiều thời gian chuẩn bị, cả gia đình bạn có thể tìm đến nét ẩm thực đặc trưng của quê hương bất cứ lúc nào nhờ những gói mì Ba Miền đủ hương vị để sẵn trong căn bếp.

 

Mì ăn liền đã trở thành món ăn tiện lợi trong các gia đình hiện đại, nơi mỗi thành viên đều bận rộn với lịch học và lịch làm việc. Sản phẩm Mì 3 Miền đã được công ty Uniben kết hợp với TT Dinh Dưỡng Tp.HCM nghiên cứu và triển khai bổ sung hỗn hợp vitamin B còn gọi là nhóm VITAMAX® bao gồm các loại vitamin B1, B2, B3, B6, B9. Đây là nỗ lực thiết thực và sáng tạo của Công ty Cổ phần UNIBEN nhằm mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe người tiêu dùng, khi cuộc sống ngày càng năng động và hiện đại hơn.

PV

 

 

 

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 13 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 20 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top