Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hóa ra đây là bí quyết để chế biến món trứng ngon đúng chuẩn

Thứ tư, 16:15 07/03/2018 | Ăn

Món ăn từ trứng vô cùng đa dạng và phong phú khi nắm được các tuyệt chiêu này việc chế biến của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Trứng là nguyên liệu bổ dưỡng, dễ dàng chế biến và kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn ngon. Tuy nhiên để có thể chế biến đúng chuẩn và có thể "làm chủ" các món ăn từ trứng thì không phải ai cũng biết.

1. Luộc trứng thế nào mới là chuẩn?

Luộc trứng vốn được coi là việc dễ nhất trần đời, nhưng chưa chắc bạn đã thực sự chọn được cho mình cách làm hoàn hảo đâu nhé! Một quả trứng luộc hoàn hảo có một lòng đỏ vừa được chín tới, nhưng không làm đổi màu lòng đỏ chuyển sang chút màu xanh. Cách chuẩn nhất là phải để trứng ở nhiệt độ phòng, đun sôi nước rồi mới thả trứng vào nồi.

Thời gian luộc trứng tương ứng là 5 phút, 6 phút và 7 phút.
Thời gian luộc trứng tương ứng là 5 phút, 6 phút và 7 phút.

2. Làm trứng khuấy mềm, xốp, ẩm:

Điều quan trọng khi làm món trứng khuấy mềm xốp này là bạn phải đánh trứng với chút muối và thêm 1 chút sữa tươi, việc cho thêm sữa tươi sẽ giúp thành phầm xốp hơn.

Làm trứng khuấy không dùng dầu mà nên dùng bơ để trứng thơm hơn, đặt chảo lên bếp, cho miếng bơ vào sau đó đổ phần trứng đã đánh tan.

Để bếp ở lửa nhỏ, đảo liên tục đồng thời lắc chảo để lớp trứng được bông hơn.
Để bếp ở lửa nhỏ, đảo liên tục đồng thời lắc chảo để lớp trứng được bông hơn.
Cũng đừng để trứng chín hoàn toàn mới đổ ra đĩa, khi thấy trứng vừa khô lại, thì phải đổ ra đĩa luôn để trứng đảm bảo độ ẩm không bị khô.
Cũng đừng để trứng chín hoàn toàn mới đổ ra đĩa, khi thấy trứng vừa khô lại, thì phải đổ ra đĩa luôn để trứng đảm bảo độ ẩm không bị khô.
Rắc chút hạt tiêu và có thể là chút hành lá rồi dùng ngay khi còn nóng.
Rắc chút hạt tiêu và có thể là chút hành lá rồi dùng ngay khi còn nóng.
Đây cũng là kinh nghiệm hay để bạn áp dụng khi làm món trứng bác cà chua đấy.
Đây cũng là kinh nghiệm hay để bạn áp dụng khi làm món trứng bác cà chua đấy.

3. Trứng ốp la:

Làm sao để có những quả trứng ốp la với phần lòng trắng đã chín mà lòng đỏ có thể chảy ra mịn mượt? Đây là cách làm cho bạn.

Dùng chảo chống dính, khi ốp trứng để lửa ở mức trung bình.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 4 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 10 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 20 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 20 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Top