Hari Won thích thịt 'hấp cây bách' kiểu Hàn
Thịt hấp trong khay gỗ bách nóng hổi, bốc khói nghi ngút, chinh phục Hari Won "siêu ham ăn".
Seiromusi là món thịt hấp bằng khay gỗ, xuất xứ Nhật Bản. Sau khi được giới thiệu trên nhiều chương trình ẩm thực xứ kim chi, món ăn đang "làm mưa làm gió" trong các nhà hàng ở Seoul cùng hàng chục nghìn lượt check-in nhà hàng Seiromusi trên mạng xã hội. Mới đây, Hari Won cũng gợi ý thưởng thức Seiromusi tại một quán ăn chuyên bán đồ Hàn Quốc mà theo cô là "đúng hương vị quê nhà" ở Sài Gòn.
Điểm cộng là Seiromusi trình bày đẹp mắt, thu hút thực khách. Những miếng thịt thái lát mỏng như dùng để nhúng lẩu, xếp đều trong một hộp gỗ vuông thường làm từ thân cây bách nên Seiromusi còn được gọi "Pyeonbaegjjim" (hấp cây bách) trong tiếng Hàn. Dưới lớp thịt lót lớp giá mỏng nhằm giữ nước. Khay được đặt lên bếp hấp cách thủy. Nhân viên hẹn đồng hồ đúng 10 phút tới lúc thịt vừa chín là dùng ngay. Khay thịt ăn kèm hành lá và vài loại rau tươi như nấm, tần ô, bắp cải... cho đỡ ngấy.
Muốn Seiromusi đạt chất lượng thì các nguyên liệu phải thật tươi mới. Cách nấu này có thể giúp giữ trọn chất dinh dưỡng trong thực phẩm, làm hương vị món ăn ngon hơn. Mở nắp hộp gỗ, hơi nước bốc lên kèm mùi thơm nhẹ, thịt mềm và có độ ngọt. Bạn dùng chung cơm trắng, hoặc chấm thịt với ít nước tương, ăn không đều được. Trên Naver, vài người cho rằng nó có tác dụng giải cảm tốt, lợi cho sức khỏe nhờ nhiều chất dinh dưỡng. Phần Seiromusi giá khoảng 800.000 đồng, đủ cho 2 - 3 người ăn.
Tại Việt Nam, thực đơn món "hấp cây bách" còn hạn chế. Nhưng đến Seoul, nếu đi nhóm đông bạn có thể gọi Seiromusi nhiều tầng, gồm các khay hải sản, thịt bò, thịt heo, rau củ... chồng lên nhau rồi ăn chung với đồ ăn kèm, thêm vài chén cơm trắng đủ no nê. Nhà hàng Eum Seiromusi ở Nonhyeon-dong chính là nơi đầu tiên bán món này ở Hàn Quốc.
|
Theo Ngôi sao
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 18 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.