Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hành trình thăng trầm với nghề của đầu bếp Ryan Pham

Thứ bảy, 16:00 01/01/2022 | Ăn

Trong cuộc sống, khó khăn và thử thách sẽ luôn xuất hiện giúp chúng ta trưởng thành hơn mỗi ngày. Dù bạn làm ở lĩnh vực nào, sẽ luôn có các "đỉnh núi" cao hơn chờ bạn sau khi bạn chinh phục một "đỉnh núi".

Nhân dịp Tết Dương lịch, mời quý độc giả tìm hiểu những thăng trầm của nghề bếp qua câu chuyện của đầu bếp Ryan Pham.

Hành trình thăng trầm với nghề của đầu bếp Ryan Pham - Ảnh 1.

Đầu bếp Ryan Pham và câu chuyện đưa ẩm thực Việt vươn ra quốc tế

Đầu bếp Ryan Pham chia sẻ, anh đến với nghề bếp khá trễ so với các bạn bè đồng nghiệp. Tuy nhiên, niềm yêu thích khám phá hương vị và đam mê chế biến các món ăn là nguồn động lực giúp anh luôn quyết tâm học hỏi và trau dồi kỹ năng nghề mỗi ngày. Sau thời gian học tập và rèn luyện tại Việt Nam, anh quyết định sang Úc tiếp tục trải nghiệm với nghề bếp trong 5 năm để phát triển nhiều hơn.

Đầu bếp Ryan Pham luôn tự hào về nền ẩm thực Việt Nam và mong muốn thế giới biết đến hương vị món ăn quê nhà. Vì vậy trong thời gian ở Úc, anh đã tham gia nhiều hoạt động để quảng bá ẩm thực Việt đến bạn bè Quốc tế. Tại các chương trình nấu ăn ở nông trại trồng nho của Úc, anh Ryan đã làm những món ăn đặc trưng hương vị Việt như bánh xèo, chè chuối nướng, bò nướng lá lốt,… Bên cạnh đó, anh Ryan còn làm bánh Tét, củ kiệu và cắt tỉa rau củ quả khi tham gia các bữa tiệc, hội chợ Tết ở Melbourne.

Hành trình thăng trầm với nghề của đầu bếp Ryan Pham - Ảnh 2.

Đầu bếp Ryan Pham cùng các tác phẩm cắt tỉa hoa quả tại Melbourne

Nấu ăn với tâm thế thực khách là gia đình của mình

Với đầu bếp Ryan Pham, niềm vui của anh là khi thấy thực khách của mình được thưởng thức những món ăn ngon. Vì vậy trong những năm theo đuổi nghề bếp, anh luôn trăn trở tìm cách khám phá các loại nguyên liệu, hương vị để chế biến thêm nhiều món mới. Đây cũng chính là động lực giúp anh Ryan Pham tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân nhiều hơn, phát triển sự nghiệp tốt đẹp hơn để mang đến mọi người nhiều món ăn ngon hơn.

Hành trình thăng trầm với nghề của đầu bếp Ryan Pham - Ảnh 3.

Anh Ryan thấy vui vẻ khi được nấu ăn cho mọi người

Đồng thời, đầu bếp Ryan Pham chia sẻ bí quyết giúp anh nấu ăn ngon vì anh luôn mang tâm thế thực khách là người thân của mình khi bước vào bếp. Bên cạnh các công thức nấu ăn chuẩn xác, việc tạo ra một món ăn ngon còn cần người đầu bếp đặt để tâm tư mình vào khi chuẩn bị món ăn. Cùng một món ăn, cùng một công thức, người đầu bếp có để tâm sẽ luôn làm ra bữa tiệc ngon hơn. Đây cũng là lý do "không có món ngon nào ngon hơn cơm mẹ nấu".

Đầu bếp Ryan Pham với màu sắc riêng biệt trong nghề bếp

Hiện tại, đầu bếp Ryan Pham đang là đầu bếp chính của các chương trình truyền hình về nấu ăn như VTC7, HTV9, VTV3, VTV8, VTV9, SCTV2,...Tại các chương trình này, khán giả luôn dễ dàng nhận biết anh Ryan vì anh mang một màu sắc rất riêng biệt. Các món ăn của anh là sự kết hợp phong cách truyền thống pha lẫn hiện đại, tạo ra các hương vị mới lạ. Khi thưởng thức, thực khách sẽ được mở ra một không gian với các hương vị độc đáo, cho khán giả những trải nghiệm khác biệt trong ẩm thực.

Hành trình thăng trầm với nghề của đầu bếp Ryan Pham - Ảnh 4.

Anh là một đầu bếp với phong cách khác biệt

Hôm nay nhân dịp Tết Dương lịch, đầu bếp Ryan Pham mong muốn giới thiệu đến mọi người một vài món ăn tham khảo cho bữa tiệc gia đình ngày đầu năm. Trong bữa tiệc này, anh Ryan lựa chọn các nguyên liệu chính đến từ Ireland như tôm Langoustine, cua Nâu và ốc Bulot. Với 3 nguyên liệu này, đầu bếp Ryan đã tạo nên các món ăn hoàn hảo với màu sắc tươi sáng, hài hòa trong năm mới. Đồng thời, anh Ryan Pham gửi lời chúc đến quý độc giả có một năm mới thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và tràn ngập may mắn.

Hành trình thăng trầm với nghề của đầu bếp Ryan Pham - Ảnh 5.

Một bữa ăn tràn đầy màu sắc do anh Ryan mang đến mọi người ngày đầu năm

Thông tin liên hệ Chef Ryan Pham:

Hotline: 076 999 99 23

Facebook: www.facebook.com/anhthy.phamvu

Fanpage: www.facebook.com/crpkitchen

Tik Tok: www.tiktok.com/@chef.ryan.pham

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 6 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 11 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top