Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hà Tăng bật mí công thức món ăn chồng con thích mê

Thứ năm, 10:50 24/03/2022 | Ăn

Hà Tăng chia sẻ công thức và cách làm món cơm chiên giòn với đủ loại rau củ và loại nước xốt đặc biệt do cô tự sáng tạo.

Cơm chiên giòn là món ăn yêu thích của gia đình Tăng Thanh Hà, đặc biệt là hai bé Richard và Chloe. Món ăn được làm theo phong cách Philippines với chảo nóng (sizzling). Nữ diễn viên từng nhiều lần làm món ăn này, mỗi lần lại thay đổi, biến tấu đôi chút để đổi món và tìm ra công thức hợp khẩu vị nhất với cả nhà.

Với món ăn này, Hà Tăng sử dụng cơm trắng, dàn đều dưới chảo. Topping đầy đặn, nhiều màu sắc, chủ yếu là các loại rau củ tốt cho sức khỏe như giá đỗ, đậu que, ngô ngọt tách hạt, cà rốt thái sợi cùng thịt bò. Phần nước xốt là yếu tố quan trọng nhất làm nên hương vị của món ăn, gồm: Coconut aminos, ghee hoặc bơ, tỏi hành băm nhỏ, bột nêm nấm và chút mật ong.

Ghee là một loại bơ chứa nhiều chất béo hơn so với bơ thông thường và ở dạng rắn (vì được tách nước và sữa). Còn coconut aminos là nước tương dừa, được làm nguyên chất từ nmật của hoa dừa, không chứa gluten và đặc biệt không sử dụng thực phẩm GMO. Coconut aminos có màu sắc tương tự nước tương đậu nành nhưng nước tương dừa được làm hoàn toàn từ thiên nhiên nên có hàm lượng natri thấp.

Hà Tăng bật mí công thức món ăn chồng con thích mê - Ảnh 1.

Công thức cơm chiên giòn 'made by Hà Tăng'. Video: Instagram Tăng Thanh Hà

Về cách làm, người đẹp phi hành tỏi với ghee cho hơi vàng rồi thêm coconut aminos, bột nêm nấm và mật ong vào, nấu sôi lên là được. Khi chảo đủ nóng, Hà Tăng rưới nước xốt lên trên cơm và topping, đảo đều để các thành phần hòa quyện. Lưu ý, để phần cơm hơi xem xém, khi ăn sẽ giòn ngon hơn. Đây cũng là kiểu ăn yêu thích của gia đình nữ diễn viên.

Ngoài ra, cô cũng bật mí cách làm thứ hai đơn giản hơn, gồm mật ong, nước tương, tỏi băm, gừng băm. Lần trước, người đẹp cũng đã áp dụng công thức này và cả nhà đều thích mê. Đặc biệt, "cô Trúc" còn cho thêm phô mai tan chảy - món yêu thích của chồng con.

Cơm chiên giòn của Hà Tăng là món ăn nhiều rau hơn thịt, hầu như không sử dụng dầu ăn. Hạt cơm giòn quyện với nước xốt đậm đà, rau củ tươi ngọt, thịt bò mềm ngon. Món ăn không còn tiết kiệm thời gian chế biến.

Hà Tăng bật mí công thức món ăn chồng con thích mê - Ảnh 2.

Thành phẩm cơm chiên giòn. Ảnh: Instagram Tăng Thanh Hà

Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡThêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ

Để hạn chế dầu mỡ, tăng cường chất xơ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ lượng đạm cho cơ thể thì món thịt viên hấp là một lựa chọn hoàn hảo.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 18 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top