Ngày 25 Tháng 10, 2019 | 09:41 AM

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ trẻ lớp 2 bị điện giật chết tại trường

Sở GD&ĐT cho biết sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm trong sự việc trẻ lớp 2 chết tại trường.

Tối 24/10, ngay sau khi nhận báo cáo sự việc em Hoàng Gia Huy, học sinh lớp 2B trường Tiểu học Tuy Lai A bị điện giật tử vong, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT hỏi thăm động viên, chia sẻ với gia đình có học sinh tử vong.

Đồng thời, sở yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức phối hợp với nhà trường, các cơ quan chức năng làm rõ sự việc, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ trẻ lớp 2 bị điện giật chết tại trường - Ảnh 1.
Hiện công an huyện Mỹ Đức cùng Công an xã Tuy Lai đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc. Ảnh: VTV.

Sở GD&ĐT cũng đã yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trong khu vực, rà soát các hạng mục, công trình của nhà trường tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự.

Trước đó, trao đổi với PV chiều 24/10, ông Đặng Văn Viện - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức, Hà Nội - xác nhận thông tin học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong tại trường khoảng 9h hôm nay (thời gian ra chơi). Cơ quan công an đã phong tỏa hiện trường, xác minh nguyên nhân.

Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức đã cử cán bộ xuống hiện trường, phối hợp cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ việc.

Trước mắt, nhà trường cần làm công tác tư tưởng, động viên phụ huynh học sinh. Phòng GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn thực hiện công tác an toàn trường học, rà soát nguy cơ có thể xảy ra tai nạn cho học sinh.

Theo Tri thức trực tuyến

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC