Ngày 11 Tháng 9, 2019 | 03:00 PM

Vì sao việc dạy tiếng Nhật cho trẻ em thu hút đến vậy?

  MỚI NHẤT

Ngoại ngữ ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Từ bậc giáo dục tiểu học thì ngoại ngữ đã trở thành môn học bắt buộc. Bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Nhật cũng đang dần khẳng định được vị thế và sức hút đối với học sinh Việt Nam, nhất là trong những năm gần đây.

Vì sao Nhật Bản lại thu hút trẻ em đến vậy?

Có lẽ trên thế giới, rất ít quốc gia nào có thể qua được Nhật Bản về hoạt hình và truyện tranh. Với đa dạng các thể loại truyện tranh gắn liền với hầu hết lứa tuổi trẻ em như Naruto, Doraemon, Conan… và được chuyển thể thành phim hoạt hình thu hút như Doraemon, Thám tử lừng danh Conan, One Piece, Songoku,…Vì vậy tiếng Nhật cùng văn hóa Nhật Bản đã dần đi vào tiềm thức của các trẻ em Việt Nam, hình thành tình yêu đối với tiếng Nhật từ rất sớm.

Nhật Bản có sức hút mạnh mẽ với các bậc cha mẹ thông thái.

Trên thực tế đã chứng minh Nhật bản là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Trẻ em Nhật Bản khoảng 2,3 tuổi là có thể học được cách ngăn nắp, tự giác sắp xếp đồ chơi, đồ dùng cá nhân. Lớn hơn chút nữa có thể học được cách tự lập trong cách vệ sinh cá nhân, tự đi phương tiện công cộng đến trường.

Vì sao việc dạy tiếng Nhật cho trẻ em thu hút đến vậy? - Ảnh 1.

Ngày nay nhiều bậc phụ huynh thông thái có xu hướng dạy con theo kiểu Nhật Bản. Học tiếng Nhật từ sớm giúp trẻ hiểu biết thêm nhiều về phong tục tập quán của một quốc gia hiện đại, ngoài ra trẻ có cơ hội và điều kiện được học hỏi và rèn luyện tác phong của người Nhật.

Vì sao việc dạy tiếng Nhật cho trẻ em thu hút đến vậy? - Ảnh 2.

Tương tự như trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em, các bậc cha mẹ luôn đau đầu với việc tìm phương pháp dạy học cho con. Cha mẹ có thể lựa chọn cho các bé theo học ở các trung tâm hoặc cùng con học qua các trang online. Ngoài ra các kênh YouTube dạy học cho trẻ cũng là một trong các hình thức được nhiều cha mẹ tin cậy bởi sự phong phú về nội dung và hoàn toàn miễn phí.

Lựa chọn một kênh YouTube an toàn và được kiểm soát nội dung rõ ràng

Vì sao việc dạy tiếng Nhật cho trẻ em thu hút đến vậy? - Ảnh 3.

Wonder Creators Inc là công ty uy tín chuyên sản xuất các chương trình truyền hình tại Tokyo, bao gồm các chương trình truyền hình thường xuyên trên đài NHK (Đài phát thanh truyền hình công cộng Nhật Bản) và nhiều chương trình khác.

Vì sao việc dạy tiếng Nhật cho trẻ em thu hút đến vậy? - Ảnh 4.

Với nội dung được sản xuất và kiểm duyệt rõ ràng Bộ hoạt hình Tiếng Nhật mỗi ngày cùng Pantarou sẽ giúp cha mẹ hoàn toàn yên tâm để cho con có thể tự học mà không cần dám sát.

Bộ hoạt hình Học mà chơi-Tiếng Nhật mỗi ngày cùng Pantarou sẽ bắt đầu được đăng tải trên kênh YouTube "Wonder Lab Shibuya". Mỗi video là những câu chuyện ngày thường ngộ nghĩnh của chú gấu trúc Pantarou tinh nghịch, cô bạn gấu trúc Panna dễ thương, mẹ gấu trúc nghiêm khắc nhưng dịu dàng... cùng nhiều nhân vật thú vị khác nữa.

Vì sao việc dạy tiếng Nhật cho trẻ em thu hút đến vậy? - Ảnh 5.

Ngoài dạy ngoại ngữ Bộ hoạt hình Mỗi ngày cùng Pantarou còn giúp cho các bé học được văn hóa, lối sinh hoạt của người Nhật thông qua cuộc sống của chú gấu trúc tinh nghịch Pantarou. Thông qua đó, các bé (và cả người lớn muốn quay về tuổi thơ) có thể vừa xem hoạt hình giải trí vừa nhớ từ vựng cũng như cấu trúc Tiếng Nhật một cách dễ dàng. Để đón xem bộ hoạt hình này miễn phí, bạn chỉ cần đăng ký theo dõi kênh YouTube Wonder Lab Shibuya và nhớ chia sẻ cho bạn bè cùng học.

Vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây

Kênh YouTube: http://www.youtube.com/channel/UCJwQF9TZdNawAQLCXaFSaiQ

Fanpage: http://www.facebook.com/WonderCreators/

Email: info@wonder-cr.co.jp

Trụ sở: Wonder Creators Inc.

150-0042 Udagawa-chou 2-1-901, Shibuya-ku, Tokyo, Japan

Trợ lý sản xuất: Nguyễn Thanh Bình

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC