Ngày 14 Tháng 8, 2019 | 08:31 PM

Trường Gateway đổi nhà xe đưa đón học sinh

  MỚI NHẤT

Một tuần sau cái chết của học sinh lớp 1 trên ôtô, trường Gateway (Hà Nội) thông báo chấm dứt hợp đồng dịch vụ xe buýt với công ty Ngân Hà.

"Nhà trường thay thế toàn bộ bởi Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Việt H3 trước ngày 15/8; tổ chức tập huấn, đào tạo đội ngũ lái xe, nhân viên đưa đón và các giám sát viên về quy trình đón - trả học sinh an toàn", thông báo đăng trên website trường Gateway (trụ sở số 89 đường Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy) ngày 12/8 nêu.

Trường cũng thành lập Ủy ban An toàn trường học, trong đó chú trọng việc tìm kiếm giải pháp nhằm giám sát hoạt động của xe buýt để phụ huynh có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào. Các hoạt động của Ủy ban này sẽ được kiểm tra chéo bởi nhà trường và phụ huynh.

Trường Gateway đổi nhà xe đưa đón học sinh  - Ảnh 1.

Học sinh lên xe buýt của trường sau giờ học ngày 7/8. Ảnh: Giang Huy


Bà Quy cho biết được người quen là Giám đốc công ty Ngân Hà, gọi đi làm được hai ngày, mức lương 120.000 đồng/ngày và chưa từng được tập huấn về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh. "Tôi và anh Phiến đã sơ suất không kiểm tra kỹ lần cuối trước khi rời xe nên phần lớn trách nhiệm này thuộc về tôi. Nhưng nếu như sau khi tài xế đưa học sinh đến trường rồi kiểm tra lại xe thì đã không để xảy ra sự việc đau buồn này", bà Quy nói.Động thái kể trên của trường Gateway được đưa ra sau cái chết của em Lê Hoàng Long, học sinh lớp 1 Tokyo, vì bị bỏ quên trên xe đưa đón ngày 6/8. Tài xế chở bé Long, ông Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà) và bà N guyễn Bích Quy (55 tuổi, nhân viên phụ trách đón và trả học sinh) đã bị công an triệu tập.

Chiếc xe Ford Transit 16 chỗ biển 29B-06956 của ông Phiến chưa có giấy phép kinh doanh vận tải, chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh. "Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp giấy phép kinh doanh vận tải cho công ty Ngân Hà. Công ty đăng ký kinh doanh vận tải cho 4 ôtô, song không có xe của ông Phiến", ông Đào Việt Long, Trưởng phòng Vận tải (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội), nói.

Hiện, cơ quan chức năng mới xác nhận học sinh Lê Hoàng Long tử vong trước khi vào Bệnh viện E. Nguyên nhân cái chết của cháu bé và trách nhiệm thuộc về ai chưa được công bố.

Theo Dương Tâm

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC