Ngày 11 Tháng 4, 2019 | 07:39 AM

Thầy giáo bị tố dâm ô với 7 nam sinh: Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu làm rõ sự việc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trước thông tin một giáo viên trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) bị phụ huynh tố giác có hành vi dâm ô với nhiều nam sinh, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT xác minh, báo cáo vụ việc.

Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã có văn bản khẩn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội như các báo đã phản ánh.

Công văn nêu rõ: Ngày 10/4, báo chí đã đưa tin một vụ vi phạm đạo đức của một thầy giáo dạy Toán trường THCS Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội đã bị tố dâm ô với nhiều học sinh. Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT xác minh, kiểm tra, phối hợp với các ban liên ngành xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có).

Cục Nhà giáo yêu cầu, trước mắt, nhà trường không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành trường hợp giáo viên vi phạm đạo đức nghiêm trọng theo quy định của pháp luật. Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc trong ngày 11/4.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã làm việc với các bên liên quan đến vụ việc thầy giáo trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai bị phụ huynh tố dâm ô nhiều học sinh. Cơ quan công an cũng đã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Trước đó, một phụ huynh đã phản ánh trên báo chí sự việc con trai của chị cùng 6 nam sinh khác bị thầy giáo ôn luyện toán học sinh giỏi dâm ô nhiều tháng nay, hành vi sàm sỡ của thầy giáo với học sinh kéo dài hàng chục phút.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC