Ngày 10 Tháng 7, 2017 | 08:36 AM

Tận mắt tham quan trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới

Kiến trúc đặc biệt của ngôi trường giúp các em nhỏ trải nghiệm cảm giác như là hoàng tử, công chúa trong các truyện cổ tích.

Đối với 150 trẻ mẫu giáo may mắn ở Moscow, Nga, mỗi ngày đều là một câu chuyện cổ tích. Thay vì đến những ngôi trường bình thường để học, các em dành thời gian ở Castle of Childhood (lâu đài của tuổi thơ), sống trong giấc mơ trở thành công chúa, hoàng tử.

Theo Oddity Central ngày 7/7, Castle of Childhood tọa lạc ở nông trường quốc doanh Lenin (Lenin State Farm) và được khánh thành tháng 2 năm 2013, thường được xem là trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới.

Pavel Grudinin, giám đốc nông trường đưa ra ý tưởng về khu phức hợp này sau khi ghé thăm lâu đài Neuschwanstein nổi tiếng ở Đức.

Đó cũng chính là nguồn cảm hứng của lâu đài "Người đẹp ngủ trong rừng" của Disneyland.

Lâu đài có sắc màu sinh động được thiết kế với mục đích tạo ra nhiều hoạt động thú vị, khiến trẻ tò mò khi tự mình khám phá thế giới.

Kiến trúc ngôi trường là sự kết hợp hoàn hảo giữa tòa lâu đài rộng lớn phong cách thời trung cổ và nhiều khu vực vui chơi, bao gồm cầu trượt, xích đu, sân bóng đá, đường chạy thể thao cùng những vườn hoa rực rỡ.

Castle of Childhood là trường mầm non tư thục. Phụ huynh muốn gửi con ở đây phải trả phí 28.000 rúp (463 USD) mỗi tháng. Tuy nhiên, Chính phủ Nga trợ cấp cho khoảng 100 trên 150 chỉ tiêu, do vậy phụ huynh chỉ phải trả 30 USD mỗi tháng cho một trẻ.

Tái hiện phép màu cổ tích cho thế giới trẻ thơ, mang đến môi trường lành mạnh, kích thích trí tưởng tượng của các em nhỏ là mục tiêu của tòa lâu đài lộng lẫy giữa đời thực.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC