Ngày 25 Tháng 6, 2019 | 11:44 AM

Nghệ An: Thí sinh ngủ quên đến Sở GD&ĐT xin được thi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một thi sinh ở Nghệ An vì ngủ quên nên đến muộn môn thi đầu tiên đã đến Sở GD&ĐT Nghệ An cầu cứu.

Sáng 25/6, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, 1 thí sinh đến muộn giờ làm bài 15 phút nên không được tham gia bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh).

Các thi sinh hoàn thành môn thi Ngữ văn tại điểm thi THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Các thi sinh hoàn thành môn thi Ngữ văn tại điểm thi THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Được biết, thí sinh tên P.C.C. (học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, TP Vinh) dự thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Sau khi đến muộn, thí sinh và mẹ đã đến đến Sở GD&ĐT Nghệ An xin được thi. Các cán bộ trực làm nhiệm vụ thi tại Sở GD&ĐT đã giải thích cho em C. hiểu và các giám thị đã xử lý sự việc đúng theo quy chế thi.

Mẹ thí sinh C. chia sẻ: “Tôi cứ nghĩ cháu thi buổi chiều nên sáng nay không gọi cháu dậy, giờ tôi cũng không biết con tôi sẽ thế nào”.

Ông Thái Văn Thành - Phó trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An - cho biết: “Môn Ngữ văn là một trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT Quốc gia. Trường hợp thí sinh không dự thi môn văn, đồng nghĩa với việc đạt điểm 0 và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay”.

Sau sự việc này, Ban chỉ đạo thi Nghệ An cũng lưu ý các trưởng 61 điểm thi nhắc nhở thí sinh, phụ huynh đến đúng giờ thi, không để xảy ra trường hợp đáng tiếc.

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC