Ngày 31 Tháng 3, 2020 | 03:22 PM

Kỷ luật nữ sinh lớp 12 đánh trọng thương nữ sinh lớp 10

  MỚI NHẤT

Trường THPT Lê Hồng Phong, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật đuổi học 1 năm đối với nữ sinh lớp 12 Lê Anh Thư vì hành vi đánh nữ sinh lớp 10 cùng trường trọng thương.

Qua xác minh của nhà trường, các học sinh tham gia vụ đánh nhau được ghi lại trong clip xuất hiện trên mạng xã hội, gồm: Em Lê Anh Thư, học sinh lớp 12C3, Trường THPT Lê Hồng Phong là người chủ động đánh; em Phạm Ngọc Ánh, lớp 9C, Trường THCS Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn là người tham gia đánh.

Còn người bị đánh là em H.L.Tr., nguyên là học sinh lớp 10A6, Trường THPT Lê Hồng Phong, hiện đã chuyển về một trường THPT ở thành phố Vinh, Nghệ An. Trường THPT Lê Hồng Phong đã báo cáo vụ việc về Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bỉm Sơn, Công an thị xã Bỉm Sơn. Hiện Trường THPT Lê Hồng Phong đã nhận được thông báo của Công an phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn về việc xử phạt hành chính đối với học sinh Lê Anh Thư.

Căn cứ vào mức độ vi phạm, nhà trường đã thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với học sinh Lê Anh Thư. Cụ thể, ngày 28/3, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong ra Quyết định số 12/QĐ-THPT-LHP thi hành kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh Lê Anh Thư; đồng thời gửi thông báo về việc kỷ luật học sinh cho UBND phường Ba Đình để quản lý công dân.

Trường THPT Lê Hồng Phong cũng đã gửi thông báo về vụ việc và khuyết điểm của em H.L.Tr., nguyên là học sinh lớp 10 A6 cho Trường THPT L.V.T, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, là trường hiện tại em Tr. đang học.

Liên quan đến vụ việc, nhà trường cũng thực hiện quy trình xử lý kỷ luật viên chức đối với thầy Phạm Văn Tiến, giáo viên chủ nhiệm lớp 10 A6 với hình thức khiển trách; đồng thời cô Nguyễn Thanh Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C3 cũng bị bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Trước đó, ngày 5/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài 58 giây, ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh đập rất dã man. Từ nội dung clip lan truyền trên mạng xã hội, Trường THPT Lê Hồng Phong, thị xã Bỉm Sơn đã thu thập thông tin và xác minh được các học sinh tham gia vụ đánh nhau và học sinh bị đánh.

Ngay sau đó, nhà trường đã báo cáo vụ việc về Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bỉm Sơn, Công an thị xã Bỉm Sơn. Đồng thời, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp có học sinh đánh nhau viết bản tường trình.

Nguyên nhân được cho là nữ sinh lớp 12 nghe thông tin về việc nữ sinh lớp 10 nói xấu mẹ của mình. Sau khi sự việc xảy ra, mặc dù biết thông tin về vụ việc, nhưng vì nạn nhân sắp chuyển trường, xin thầy không báo cáo vụ việc. Vì thương học trò nên thầy giáo chủ nhiệm của học sinh bị đánh đã thống nhất với chủ nhiệm của học sinh tham gia đánh không báo cáo vụ việc với ban giám hiệu nhà trường.

Theo Infonet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC