Ngày 21 Tháng 1, 2019 | 03:35 PM

Học trò THCS Đằng Hải hào hứng với buổi ngoại khóa chợ Xuân

Học trò THCS Đằng Hải hào hứng với buổi ngoại khóa chợ Xuân

GiadinhNet- Gần 30 gian hàng với hàng trăm món ăn, sản vật của Hải Phòng được cô và trò THCS Đằng Hải (Hải An, Hải Phòng) tổ chức chào đón Xuân về.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, cô và trò ngôi trường này tổ chức buổi học ngoại hóa bằng hình thức bài trí các gian hàng chợ Xuân ngay trong khuôn viên trường.

Các cô giáo tò kiểm tra chất lượng chế biến món ăn của các con trước khi đưa ra bày bán

Các cô giáo kiểm tra chất lượng chế biến món ăn của các con trước khi đưa ra bày bán

Gần 30 gian hàng và hàng trăm món ăn truyền thông, đặc sản của Hải Phòng như bánh mỳ cay, bánh giò, chả chìa Hạ Lũng, táo Bàng La (Đồ Sơn), bánh cuốn Cát Dài, nem cuốn gỏi v.v... được chính các học sinh tự đi mua nguyên liệu về chế biến, bày bán.

Không gian chợ Xuân còn được các em học sinh tô điểm bằng những cành đào, mai và những dây pháo đỏ gợi nhớ không gian Tết cổ truyền xưa.

Và tự mình đi chợ, lên menu, mua nguyên liệu về chế biến

Những gánh hàng hoa mang nét riêng của Làng hoa Hạ Lũng cũng được các bậc phụ huynh “tài trợ” mang đến, góp phần làm không khí chợ Xuân của ngôi trường thêm màu rực rỡ.

Em Vũ Đỗ Hà My - học sinh lớp 9A5 chia sẻ: Mỗi năm vào dịp cuối năm, chúng em lại được trải nghiệm ngoại khóa bằng phiên chợ Xuân của trường. Thích nhất là chúng em được tự trang trí, tự lên ý tưởng trang trí như thế nào, chủ đề món ăn mang đến hội chợ ra sao, thậm chí tên gian hàng cũng làm chúng em bàn đi bàn lại. 

Trong mỗi dịp đó, chúng em được biết thêm ngày Tết có gì, Tết cổ truyền và Tết nay khác nhau như thế nào. Đặc biệt, các thầy cô và các bậc phụ huynh đã dành thời gian qua thưởng thức các món ăn do chúng em chế biến.

Cô Bùi Thị Mười - Hiệu trưởng nhà trường nhận xét: "Mới qua 2 năm hoạt động ngoại khóa Chợ Xuân song chúng tôi đều cảm nhận sự thay đổi trong ý thức tham gia của các em".

Cũng tại Hội chợ Xuân, BGH nhà trường và Đoàn Khối Doanh nghiệp thành phố, phường Đằng Hải, Hội CMHS nhà trường trao hơn 30 suất quà Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

M.Lý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC