Ngày 15 Tháng 2, 2020 | 04:41 PM

Học sinh tỉnh Hải Dương tiếp tục được nghỉ học phòng dịch đến hết ngày 29/2

GiadinhNet - Các cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, trung tâm học tập cộng đồng cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 – 29/2/2020.

Học sinh tỉnh Hải Dương tiếp tục được nghỉ học phòng dịch đến hết ngày 29/2 - Ảnh 1.

Chiều nay (15/2), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương vừa ban hành thông báo về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây ra.

Học sinh tỉnh Hải Dương tiếp tục được nghỉ học phòng dịch đến hết ngày 29/2 - Ảnh 3.

Chiều nay, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương ban hành thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/2/2020

Cụ thể, thực hiện công văn của Bộ GD&ĐT ban hành ngày 14/2/2020 về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh COVID-19, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương thông báo đến các đơn vị như sau:

Các cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, trung tâm học tập cộng đồng cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết 29/2/220

Trong thời gian nghỉ học các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tiến hành biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của các bộ, ngành.

Học sinh tỉnh Hải Dương tiếp tục được nghỉ học phòng dịch đến hết ngày 29/2 - Ảnh 4.

Đồ họa: Hoàng Việt

Thủ trưởng các đơn vị thông báo cho cha mẹ học sinh; trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị trường học có kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà, khuyến khích các hình thức học trực tuyến; thường xuyên liên hệ với gia đình, cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh; nghiêm cấm giáo viên tổ chức các lớp học thêm trong thời gian học sinh nghỉ học. 

Học sinh tỉnh Hải Dương tiếp tục được nghỉ học phòng dịch đến hết ngày 29/2 - Ảnh 5.

Từ thứ Hai tuần tới, học sinh ở các bậc học tại tỉnh Hải Dương được tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Trước đó, vào chiều tối qua (14/2), Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương ban hành thông báo số 148 về việc cho cho học sinh tiếp tục nghỉ học, đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 . Theo thông báo này, các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 19/2; Cấp THCS, THPT đi học trở lại từ ngày 17/2.

Cũng theo ghi nhận tại tỉnh Hải Dương, cho đến thời điểm này, trên địa bàn toàn tỉnh không ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID-19.

WHO giải đáp 14 sai lầm về virus COVID-19 (nCoV) nhiều người mắc phải

Đức Tùy 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC