Ngày 9 Tháng 6, 2020 | 11:59 AM

Học sinh một số trường được nghỉ học buổi chiều vì nắng nóng gay gắt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do tình trạng nắng nóng kéo dài, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đã có địa phương cho phép học sinh được nghỉ học buổi chiều vì nắng nóng.

Do tình trạng nắng nóng kéo dài, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có chỉ đạo các trường học về việc cho phép học sinh được nghỉ học buổi chiều. Ông Phạm Duy Khương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, từ ngày 10/6/2020, học sinh tiểu học nghỉ học buổi chiều đối với các trường không có đủ điều hòa lắp cho 100% lớp học.

Học sinh THCS và THPT chỉ tổ chức học buổi chiều cho học sinh lớp 9 THCS ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT, các khối lớp còn lại không tổ chức học buổi chiều.

Cũng theo ông Khương, Sở cũng đã yêu cầu các nhà trường dừng các hoạt động tập thể ngoài trời khi thời tiết nắng nóng; rà soát, điều chỉnh kế hoạch giáo dục, nâng cao chất lượng giờ dạy chính khóa, đảm bảo kết thúc năm học trước 15/7; thông báo tới 100% phụ huynh học sinh lịch buổi sáng và buổi chiều nhằm quản lý, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống đuối nước cho học sinh.

Học sinh một số trường được nghỉ học buổi chiều vì nắng nóng gay gắt - Ảnh 1.

Nắng nóng, đã có địa phương cho phép học sinh được nghỉ học buổi chiều. Ảnh: Q.A

Trong khi đó, tại Hà Nội, do thời tiết nắng nóng kéo dài, một số trường học cũng đã linh hoạt giờ tan học, trả học sinh để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Theo đó, một số trường cũng đã lùi thời gian, kiến nghị phụ huynh đón học sinh đúng giờ để tránh việc học sinh chờ lâu, chạy ra ngoài nắng.

Cũng tại Hà Nội, trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã là ngôi trường đầu tiên trên phạm vi cả nước tổ chức Lễ bế giảng năm học 2019 - 2020, học sinh của trường đã chính thức nghỉ hè. Lãnh đạo nhà trường cho biết, sở dĩ trường kết thúc sớm năm học là trong giai đoạn học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19, nhà trường đã xây dựng phương án để học sinh có thể học tại nhà theo hình thức online.

Tất cả các môn học đều được dạy online theo thời khóa biểu, giống như dạy học trực tiếp trước khi có dịch. Ngay sau khi hết giãn cách, học sinh của trường cũng đã hoàn thành chương trình năm học, bắt đầu ôn tập, kiểm tra Học kỳ hai theo hình thức trực tiếp tại trường. Bởi vậy, trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức bế giảng năm học, học sinh toàn trường bước vào kỳ nghỉ hè.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC