Ngày 1 Tháng 3, 2020 | 11:16 PM

Làm giả công văn của tỉnh Hải Dương cho học sinh nghỉ học

GiadinhNet - "Công văn lan truyền tối nay trên mạng xã hội về việc tiếp tục cho học sinh các bậc học trong tỉnh nghỉ là giả mạo, không đúng...", đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương khẳng định.


Làm giả công văn của tỉnh Hải Dương cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Tối nay (01/3), trên mạng xã hội xuất hiện công văn hỏa tốc số 835 ngày 28/02/2020 của UBND tỉnh Hải Dương nhưng lại do ông Lương Văn Việt – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ký, đóng dấu đỏ về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khiến dư luận bất ngờ.

Cụ thể, "công văn" này ghi: "Tiếp tục cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020; học sinh THPT, học sinh trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 08/3/2020..."

Làm giả công văn của tỉnh Hải Dương cho học sinh nghỉ học - Ảnh 2.

Công văn giả mạo xuất hiện tối nay trên mạng xã hội. Ảnh: Đ.Tùy


Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào tối cùng ngày, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương khẳng định: "Sự việc trên đơn vị đã nắm được và khẳng định, công văn lan truyền tối nay trên mạng xã hội về việc tiếp tục cho học sinh các bậc học tỉnh Hải Dương nghỉ học là giả mạo, không đúng. Công văn này được cắt ghép, lấy từ tỉnh khác và gắn vào tỉnh Hải Dương khiến phụ huynh, học sinh hoang mang. Cụ thể, phần đầu công văn giả mạo ghi UBND tỉnh Hải Dương (cơ quan chủ quản), nhưng trong nội dung có xuất hiện tỉnh Thái Bình. Đặc biệt, phần ký đóng dấu lại là Giám đốc Sở GD&ĐT chứ không phải lãnh đạo UBND tỉnh. Bên canh đó, phần cắt ghép lộ rõ mất chữ".

Làm giả công văn của tỉnh Hải Dương cho học sinh nghỉ học - Ảnh 3.

Công văn của UBND Hải Dương ban hành ngày 28/02 do Phó chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu ký. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, trưa 28/02, UBND tỉnh ban hành công văn số 569 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu ký đóng dấu gửi Sở GD&ĐT; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Công văn này nêu rõ: Sau khi xem xét Tờ trình của Sở GD&ĐT về việc xin ý kiến cho học sinh đi học trở lại, tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh có ý kiến như sau: Đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT cho phép trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 02/3 đến 08/3/2020; học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh đi học trở lại từ ngày 02/3/2020.

Làm giả công văn của tỉnh Hải Dương cho học sinh nghỉ học - Ảnh 4.

Đồ họa: Hoàng Việt

Tiếp đó, ngày 29/02, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương ban hành công văn gửi Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố; các trường THPT; Trung tâm giáo dục thường xuyên trong tỉnh về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các trường học.

Trong nội dung công văn này yêu cầu: các đơn vị thực hiện việc vệ sinh, tẩy trùng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế trước khi học sinh đến trường. Chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận tiện cho giáo viên, nhân viên, học sinh và nhắc nhở những đối tượng trên thường xuyên rửa tay..

Hướng dẫn giáo viên, nhân viên, học sinh quy trình phòng, chống dịch bệnh; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi giám sát và hướng dẫn học sinh theo đúng quy trình...Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người; chỉ tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi lớp học.

Như vậy bắt đầu từ sáng mai (02/3), học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; Trung tâm giáo dục thường xuyên trong tỉnh Hải Dương quay trở lại trường học. Riêng bậc học mầm non, tiểu học và THCS được nghỉ thêm 1 tuần.

Hướng dẫn cách ly COVID-19

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC