Ngày 6 Tháng 6, 2018 | 07:58 PM

Hà Nội: Gần 100% thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 6/6, Sở GD& ĐT Hà Nội cho biết, trong ngày làm thủ tục dự thi, Hà Nội có 94.347 thí sinh làm thủ tục dự thi, đạt 99,84%.

Cũng theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong ngày làm thủ tục dự thi, toàn thành phố có 27 thí sinh quên Phiếu báo dự thi đã được điểm thi liên hệ với Phòng GD&ĐT để học sinh bổ sung trong chiều cùng ngày. Tất cả các điểm thi đều đủ điều kiện tổ chức thi.

Có 94.964 lượt học sinh đăng kí nguyện vọng 1 và 89.602 lượt học sinh đăng kí nguyện vọng 2. Có 94.347 thí sinh làm thủ tục dự thi trong ngày 6/6, đạt 99,84%.

Trước đó, trong buổi sáng, các thí sinh tại Hà Nội tới các điểm thi để làm tủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đặng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi vào lớp 10.

Ở phần học quy chế thi, các thí sinh được giáo viên lưu ý kỹ về trách nhiệm của thí sinh, các hình thức xử lý kỷ luật nếu vi phạm quy chế. Nội dung được giáo viên đặc biệt nhấn mạnh với các thí sinh là không được mang tài liệu, vật dụng trái phép, nhất là điện thoại di động vào phòng thi.


Sáng 6/6, các thí sinh tại Hà Nội tới điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi vào 10. Ảnh: T.H

Sáng 6/6, các thí sinh tại Hà Nội tới điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi vào 10. Ảnh: T.H

Tại các phòng thi, giám thị coi thi cũng đã đặc biệt lưu ý tới các thí sinh, đi trễ quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi, dù bất cứ lý do gì. Những thí sinh phạm lỗi một lần, nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác sẽ bị khiển trách.

Hình thức cảnh cáo được áp dụng với thí sinh tiếp tục vi phạm quy chế sau khi bị khiển trách; trao đổi bài hoặc giấy nháp với thí sinh khác, chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình. Bài thi sẽ bị chấm điểm 0 nếu được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có chữ viết của hai người trở lên, có 2 bài làm trở lên đối với một bài thi.

Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, kỳ thi năm nay, toàn thành phố có 185 điểm thi, số phòng thi năm nay là 3.976 phòng, tăng so với năm ngoái (3.500 phòng). Mỗi phòng thi phải đảm bảo đủ chỗ ngồi cho thí sinh, cửa ra vào, cửa sổ đảm bảo an toàn, không để đề thi lọt ra ngoài. Các điểm thi phải chuẩn bị cơ sở vật chất một cách tốt nhất.

Năm nay, kỳ thi được đánh giá là khá căng thẳng bởi, chỉ khoảng 62% thí sinh trên tổng số hơn 94 nghìn thí sinh tham dự được học trường công lập. Số còn lại sẽ phải học các trường ngoài công lập, hệ bổ túc, trường nghề… Số lượng học sinh tốt nghiệp lớp 9 THCS tăng khoảng 22.000 em so với năm trước.

Sáng mai (7/6), Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 chính thức được bắt đầu với buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi Toán và đều bằng hình thức tự luận, thời gian 120 phút.

Từ ngày 8, 9/6 các thí sinh đăng ký dự thi vào các trường chuyên sẽ thi các môn chuyên. Ngày 10/6 thi các môn hệ đào tạo theo chương trình song bằng.

Sáng nay, hơn 94.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10 Sáng nay, hơn 94.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10

GiadinhNet - Sáng nay (6/6), hơn 94 nghìn thí sinh tại Hà Nội tới các điểm thi để làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT, đính chính sai sót thông tin đặng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thanh Hằng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC