Ngày 25 Tháng 3, 2015 | 08:34 AM

Đã cho thu hồi sách có chi tiết “Thạch Sanh cởi truồng”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau hàng loạt chi tiết lạ trong truyện Thạch Sanh gây phản ứng gay gắt dư luận, NXB Kim Đồng đã công bố cho thu hồi và chỉnh sửa cuốn sách.

Sau khi chi tiết mẹ Thạch Sanh qua đời đã cởi quần nhường cho con trai và những đoạn văn miêu tả hành động chém Trăn tinh bạo lực trong cuốn sách "Truyện cổ tích Việt Nam" tập 1, NXB Kim Đồng đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ dư luận.

Ngày 24/ 3, Trao đổi với PV Báo Gia đình & xã hội, ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản cho biết: “Cục Xuất bản đã nhận được báo cáo của NXB Kim Đồng trong ngày 24/3 với thái độ cầu thị, nghiêm túc tiếp thu ý kiến phản ánh của độc giả, đồng thời khẳng định sẽ thu hồi, ngừng phát hành cuốn sách "Truyện cổ tích Việt Nam" tập 1 để tiến hành thẩm định lại nội dung. Sau khi thẩm định lại nội dung, NXB Kim Đồng cho biết sẽ biên tập, chỉnh sửa lại những nội dung chưa phù hợp".

Bên cạnh việc gửi báo cáo bằng văn bản tới Cục Xuất bản, NXB Kim Đồng cũng gửi văn bản hồi đáp tới báo chí trong chiều ngày 24/3 với tinh thần tiếp thu những thông tin phản ánh kịp thời từ báo chí. Trong thư hồi đáp ghi nhận những thông tin phản ánh giúp NXB Kim Đồng hoàn thiện tốt hơn những xuất bản phẩm phục vụ thiếu nhi.

Bìa cuốn sách vừa gây bão dư luận

Bìa cuốn sách vừa gây "bão" dư luận

Ngoài nội dung như đã gửi báo cáo tới Cục Xuất bản, theo đại diện NXB Kim Đồng trong lần tái bản sắp tới, với nội dung được biên tập, chỉnh lí, NXB sẽ đem đến cho các em ấn phẩm hoàn chỉnh, phù hợp nhận thức, tâm lí lứa tuổi. Với mong muốn đem lại cho bạn đọc những ấn phẩm có chất lượng, bạn đọc đã mua cuốn sách "Truyện cổ tích Việt Nam" tập 1 trên có thể đổi lại phiên bản mới sau khi tập sách này đã được chỉnh sửa, tái bản.

Thùy Phương

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC