Ngày 4 Tháng 10, 2016 | 03:58 PM

Cao Bằng: Nữ sinh dân tộc nội trú đột ngột mất tích

GiadinhNet – Đây là việc bất ngờ lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Ngày 4/10, trên một diễn đàn mạng xã hội có thông tin về việc một nữ sinh lớp 7 tại Cao Bằng bỏ đi và mất tích nửa tháng nay. Cụ thể, học sinh này là Sầm Thị Kim Trang (dân tộc Tày, thường trú tại xóm Nà Xiêm, xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc). Trang sinh năm 2004 và đang theo học lớp 7A tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Bảo Lạc.

Theo tìm hiểu của PV, được biết, học sinh này bỏ đi từ hơn 9h sáng ngày 21/9, trong lúc toàn trường vẫn đang học và đến nay (nửa tháng) vẫn chưa có thông tin gì.


Học sinh Sầm Thị Kim Trang. Ảnh: Facebook

Học sinh Sầm Thị Kim Trang. Ảnh: Facebook

Ông Lãnh Văn Quyết - Phó Hiệu trưởng cho PV biết: "Bình thường, học sinh Trang khá trầm tính. Tuy nhiên, thời gian gần đây thì em Trang có nhiều mâu thuẫn trong tập thể, 1 ngày trước hôm xảy ra sự việc thì em ấy đã bỏ về nhà rồi được gia đình thuyết phục trở lại trường. Sau khi quay lại, giữa buổi học sáng 21/9 thì học sinh này có nói là mệt nên xin về kí túc xá nghỉ ngơi nhưng đã bỏ đi luôn mà mọi người không hay biết".

Chiều 4/10, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Ích Chánh (Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc) thông tin: "Sau khi xảy ra sự việc thì nhà trường đã thông báo cho gia đình và cơ quan điều tra để phối hợp tìm kiếm. Hiện vẫn chưa có thông tin gì. Lâu nay, trên địa bàn huyện và trong trường Phổ thông DTNT Bảo Lạc chưa từng xảy ra sự việc như vậy. Chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm theo tất cả các phương án, kể cả khả năng bị dụ dỗ sang Trung Quốc nên cũng đang điều tra các mối quan hệ".

UBND huyện Bảo Lạc đã thông báo cho UBND các xã, thị trấn; các đồn biên phòng, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phối hợp tìm kiếm. Được biết, Trang cao khoảng 1,35m, khi đi mặc áo màu vàng cam cộc tay, quần đồng phục thể thao màu đen, đi dép tổ ong màu trắng.

Mọi thông tin liên quan đến tìm kiếm xin liên hệ thông tin theo địa chỉ:

Công an huyện Bảo Lạc: 0263 870 213

Bà Lục Thị Hạnh (Hiệu trưởng nhà trường): 01692 366 095

Nông Thuyết

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC