Ngày 23 Tháng 10, 2015 | 03:00 PM

9X kiếm 2 tỷ/năm: "Hành động đi, đừng ngồi đó than vãn"

  MỚI NHẤT

Là một trong những nhiếp ảnh trẻ được biết đến ở Đồng Nai, Nguyễn Văn Vũ khiến không ít người ghen tị khi tiết lộ mức thu nhập đáng mơ ước.

Sinh ra ở Hưng Yên sau đó vào miền Nam lập nghiệp, Nguyễn Văn Vũ (SN 1997) từng gây “sóng gió” khi tiết lộ mức thu nhập không tưởng. Bỏ học cấp 3 để theo đuổi đam mê  nhiếp ảnh , Nguyễn Văn Vũ đã tạo dựng được cơ ngơi riêng ở Đồng Nai sau vài năm làm việc.

Khi trò chuyện với chúng tôi, chàng tai này gây bất ngờ với cách trả lời chững chạc và sâu sắc, thật khó tin đây là một anh chàng sinh năm 97.

Vũ bảo ngày thường cậu hay bị bạn bè trêu là “tưởng sinh năm 92 vì mặt như ông già”. Tuy nhiên, thay vì buồn cậu lại cảm thấy hãnh diện vì điều này.

Khi được hỏi về bí quyết có được thu nhập 2 tỷ/năm, Vũ ngần ngại, cậu sợ lại một lần nữa có người sẽ bảo mình “nổ”, là khoe mẽ.

Nhưng với mục đích tạo niềm tin cho những bạn trẻ mang trong mình đam mê nhưng không có động lực để theo đuổi, Vũ đã vui vẻ tiết lộ.

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Vũ trong những lần đi chụp ảnh cưới cho khách

 

“Mình đam mê nhiếp ảnh hồi còn đang học phổ thông, vì nhiếp ảnh không quá gò bó về thời gian, về bản thân thì thích tự do nên mình đã chọn nhiếp ảnh.

Một phần mình nghĩ học đại học ra cũng theo nhiếp ảnh nên mình quyết định nghỉ học văn hóa, thay vào đó số tiền học đại học mình sẽ dành tiên mua máy để theo đam mê của mình”, Vũ kể lại.

Khi bị đặt nghi vấn về thu nhập 2 tỷ/năm, trung bình 200 triệu/tháng, Vũ bảo đó là con số tổng doanh thu, lợi nhuận thực tế chỉ là con số nhỏ.

Vì hàng tháng Vũ phải đầu tư thêm nhiều thiết bị mới để nâng cao chất lượng dịch vụ; ngoài ra, số tiền thuê mặt bằng, nhân công cũng tốn một khoản không nhỏ.

Nhưng dù sao, với mức thu nhập này, Vũ cũng tạm xem là mình đang có những thành công bước đầu.

Cậu nói: “Một ngày của mình hoàn toàn dành cho công việc chụp hình và retouch album. Sáng thì chụp tới chiều, còn tối về retouch album cưới. Một ngày mình dành 14 tiếng cho đam mê của mình.

Thú thật, mình rất hài lòng với những thứ mình đang có. Sau 1 năm làm freelancer, mình mở 1 studio nho nhỏ ở Biên Hòa, sau 5 tháng mở studio thì được khách hàng ủng hộ khá đông nên mình mở thêm 1 cơ sở lớn hơn ở trung tâm”.

 

 

 

Sau thời gian dài làm việc, Vũ đã có riêng ê-kip cho mình để nâng cao chất lượng dịch vụ.

 

Làm dịch vụ cũng đồng nghĩa với việc đối mặt với những cạnh tranh, Vũ bảo bản thân cậu không tránh khỏi những cạnh tranh trong công việc nhưng nếu có dịch vụ tốt và chất lượng ổn thì không có lý do gì khách bỏ rơi mình.

Cậu cũng chia sẻ lo ngại lớn nhất là bị ăn cắp chất xám, bản quyền ảnh, điều này hầu như nhiếp ảnh cưới nào cũng gặp phải.

“Nhiều người nghĩ rằng, học thức thì sẽ thành công trong cuộc sống. Mình nghĩ điều đó đúng, nhưng chỉ ở một chừng mực nào đấy và đối với một số người mà thôi”, Vũ phản bác khi có một số người mỉa mia trình độ của anh chàng (Vũ bỏ học cấp 3 để đi học nhiếp ảnh - PV).

Anh chàng cũng tự tin đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ muốn làm giàu nhưng còn lười biếng: “Kiếm tiền không dễ, nhưng khi mình biết chiều khách và làm khách hài lòng thì điều đó không quá khó. Sống phải có mục đích, hãy hành động thay vì ngồi đó than vãn”.

 

 “Mặc dù sinh năm 97 nhưng ai cũng nghĩ mình sinh năm 92, thật đắng lòng”, cậu bạn nói
 “Mặc dù sinh năm 97 nhưng ai cũng nghĩ mình sinh năm 92, thật đắng lòng”, cậu bạn nói

 

Một ngày làm 14 tiếng, khi làm việc với khách, Vũ và ê-kip là một tập đoàn thường xuyên “làm khùng làm điên” để tạo cho khách tâm lý thoải mái nhất, đó cũng chính là điều mà mọi người quý ở cậu bạn này.

Được làm công việc mình đam mê, Vũ bảo dù có phải cày ngày cày đêm, một ngày ngủ rất ít nhưng cậu vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc và hào hứng: “Dù mệt mỏi nhưng mỗi ngày được cầm máy ảnh với mình là niềm vui lớn nhất”.

Tiết lộ kế hoạch trong tương lai, Vũ bảo cậu sẽ cố gắng làm việc, kiếm tiền để mở thêm các studio tại Hà Nội và Đà Nẵng. Và con số thu nhập chắc chắn sẽ không dừng lại ở 2 tỷ bởi ngoài đam mê chụp ảnh, Vũ còn rất... ham tiền.

Theo Tài Teen (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC