Hà Nội
23°C / 22-25°C

Giảm cân từ hải sản với nguyên liệu là nghêu

Chủ nhật, 08:03 25/02/2018 | Ăn

Nghêu (tên thường gọi là ngao) là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Đặc biệt là nghêu không chứa nhiều chất béo có thể gây béo phì như nhiều thực phẩm khác.

Hãy cùng khám phá những món ăn ngon miệng, hấp dẫn và giúp giảm cân hiệu quả từ nghêu ngay dưới đây nhé.

Nghêu hấp lá chanh

Chuẩn bị: 600g nghêu, một củ gừng nhỏ, hai nhánh tỏi, ba cây sả, 10 lá chanh. Gia vị: Sa tế, giấm, ớt băm, hạt nêm, đường, tỏi.

Cách làm:

Nghêu tươi ngâm nước muối cho nghêu nhả sạch đất cát, vớt ra, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi mỏng, số còn lại vò nát. Sả đập dập, cắt khúc. Gừng và tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho gừng, tỏi, sả, sa tế, ớt băm, lá chanh vào phi thơm.

Sau đó, cho một chén nước dùng vào, nêm gia vị gồm hạt nêm, đường, giấm cho vừa ăn. Đun khoảng 3 phút thì cho nghêu vào tiếp tục đun đến khi nghêu há miệng, tắt bếp, múc ra bát lớn, ăn với nước mắm pha chua ngọt. Thực đơn giảm cân với các món từ nghêu không thể thiếu món này.

Nghêu xào sa tế

Chuẩn bị: 500gr nghêu, một hũ sa tế, một cây sả và tỏi, v trái ớt sừng, hạt nêm, đường, nước mắm.

Cách làm:

Nghêu ngâm qua nước gạo, cho vài trái ớt cay để nghêu sạch cát. Rửa sạch nghêu, để ráo. Sả đập dập, xắt khúc, tước sợi. Ớt xắt sợi.

Đun nóng chảo, phi thơm tỏi cho sả bào vào xào. Cho nghêu vào xào, nghêu vừa hé miệng, cho sa tế vào, đảo đều. Nêm hạt nêm, đường, nước mắm. Nghêu chín, múc ra, rắc ớt xắt sợi. Dùng nóng.

Vị cay của sa tế thấm đều thịt nghêu tươi và ngọt thật hấp dẫn. Chỉ cần 20 phút bạn có thể chế biến một thực đơn giảm cân với các món từ nghêu cực hấp dẫn rồi.

Ngòi bí xào nghêu

Nguyên liệu: 300gr bí ngòi xanh, vàng, 100gr thịt nghêu, một củ hành tây, một thìa súp sả, tỏi, ớt xay, một thìa súp dầu ăn. Gia vị nêm: một thìa súp nước mắm, một thìa súp đường, hai thìa cà phê bột nêm, một thìa súp tương ớt.

Cách làm:

Rửa sạch bí ngòi, dùng dao răng cưa thái khúc vừa ăn. Thái múi hành tây. Đun nóng dầu, tắt bếp, phi thơm sả, tỏi và ớt, cho nghêu vào xào, bật bếp trở lại. Tiếp đến, cho hành tây vào, nêm gia vị, xào nhanh tay dưới lửa lớn cho bí vừa chín tới. Dọn bí xào ra đĩa, có thể rắc thêm tiêu, dùng nóng.

Canh khế, cà chua nấu nghêu

Nguyên liệu: 400g nghêu ngâm với nước muối, rửa sạch, một quả khế gọt sạch sắt mỏng hình ngôi sao, hai quả cà chua sắt muối cau, rau: hành, ngò băm nhuyễn, muối, nước mắm, gừng gọt vỏ thái mỏng.

Cách làm:

Nghêu đem cho vào nồi nấu sôi, nhớ cho thêm ít gừng đập dập vào nồi, đến khi nào nghêu há miệng vớt ra và lấy thịt. Giữ lại phần nước luộc nghêu.

Cho dầu ăn lên chảo, làm nóng, phi hành cho thơm, cho cà chua, khế vào xào mềm. Sau đó đổ nước luộc nghêu vào nêm thêm gia vị cho vừa ăn, kể cả rau ngò. Nêm cho thật vừa ăn rồi cho thịt nghêu vào, rồi tắt bếp ngay. Không chỉ nghêu mà khế và cà chua cũng là thực phẩm giàu vitamin đặc biệt là vitamin C giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, và thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Trên đây là những gợi ý cho bạn về món ăn hàng ngày rất bổ dưỡng mà không gây béo. Những món ăn từ nghêu trên đây rất thích hợp cho người muốn giảm cân, vì thực sự, nghêu có công dụng giảm cân khá tốt.

Theo VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 10 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 16 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top