Ngày 6 Tháng 8, 2009 | 09:03 AM

Xuân Lan lên xe hoa về nhà chồng vào ngày 10/8

Xuân Lan lên xe hoa về nhà chồng vào ngày 10/8

Những ngày này Xuân Lan rất bận. Vừa kín lịch quay bộ phim truyền hình dài tập "Dòng sông huynh đệ", vừa tất bật lo đám cưới. Ngày 10/8 tới, siêu mẫu sẽ chính thức lên xe hoa về nhà chồng.

 
- Gần đây thấy chị bận rộn đi đóng phim. Sau "Những cô gái chân dài", những tưởng chị đã chuyên tâm với công ty đào tạo người mẫu của mình. Lẽ chăng, hào quang của sự nổi tiếng vẫn đầy sức hấp dẫn với chị?
 
- Thời gian trước, phần vì bận rộn với công việc của công ty, phần vì chuyên tâm với sân khấu kịch Idecaf, nên tôi không nhận lời những vai dài hơi với phim. Hiện tại, công việc của công ty đã ổn định hơn, tôi có thể giao toàn bộ công việc cho ê-kíp của mình thực hiện, chỉ những chương trình lớn tôi mới tham gia.

Sau một thời gian gắn bó với sân khấu kịch, tôi nhận ra, mình càng làm, càng mê nghề diễn. Thời gian đóng Những cô gái chân dài, khi ấy mình còn trẻ, đóng theo bản năng, đạo diễn bảo sao diễn vậy. Đến khi lên sân khấu diễn kịch, học cách nắm bắt tâm lý nhân vật, học cách diễn xuất, học cách nhấn thoại để chuyển tải tình cảm, số phận nhân vật, tôi mới thấy, nghề diễn ngấm vào mình lúc nào không biết.
 
Và cũng phải qua một thời gian học diễn xuất ở sân khấu, tôi mới thấy mình đã trưởng thành hơn, tự tin hơn để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Tôi trở lại phim trường lần này là xác định sẽ theo nghề diễn lâu dài. Tôi đã nhận được lời mời vào hai vai dài hơi trong hai dự án phim, Dòng sông huynh đệ Đừng đùa với thiên thần. Tôi luôn làm việc với lý do đầu tiên là sự yêu thích, sự say mê. Nếu có được danh tiếng, đó là do niềm say mê của tôi với nghề đã được khán giả ghi nhận.
 
Ngày 10/8 tới, Xuân Lan sẽ lên xe hoa về nhà chồng.

- Chị có thể kể một chút về vai diễn mới trong "Dòng sông huynh đệ" và "Đừng đùa với thiên thần"? Vai diễn ấy hẳn phải “như thế nào” mới khiến Xuân Lan tự tin sẽ gắn bó với nghề diễn lâu dài, bắt đầu từ đây?

- Trong 76 tập phim Dòng sông huynh đệ, tôi đóng một vai nữ phản diện. Cô gái ấy sinh ra trong một gia đình quyền lực và giàu có. Cô đem lòng yêu một chàng trai từ quê lên (do Chi Bảo đóng). Để có được tình yêu của chàng trai, cô gái đã mang tiền bạc và quyền lực của gia đình ra để đánh đổi...

76 tập phim xoay quanh mối quan hệ anh em trong một gia đình. Mỗi người một tính cách, mỗi người một số phận, mỗi người một lối sống, và bi kịch gia đình diễn ra khi mâu thuẫn giữa các cá nhân lên đến đỉnh điểm.

Dự án phim thứ 2, tôi được đạo diễn Minh Chung (đạo diễn của phim Cô gái xấu xí) mời vào một vai trong 120 tập phim Đừng đùa với thiên thần.

- Chi Bảo đã trở nên tiếng tăm hơn rất nhiều sau phim "Cô gái xấu xí". Đóng cặp với An Đông điển trai, chị có những kỷ niệm gì?

- Có nhiều kỷ niệm lắm. Vì cũng lâu, tôi mới trở lại phim trường. Tôi sẽ kể một kỷ niệm vui vừa diễn ra. Ngày hôm qua, 4/8, quay cảnh đám cưới của tôi và Chi Bảo. Cảnh đám cưới quay rất lâu và cầu kỳ. Cũng váy cưới, cũng tiệc cưới... Đúng một tuần nữa, ngày 10/8, đám cưới ngoài đời của tôi sẽ diễn ra, bởi vậy, cả đoàn làm phim trêu đùa, “đám cưới này coi như để Xuân Lan tập dượt!”.
  
Cũng trong ngày hôm qua, tôi đã gửi thiệp cưới tới các bạn, các anh chị trong đoàn làm phim. Chi Bảo trêu tôi “Sao em lại nỡ chọn đúng ngày hai đứa mình cưới nhau để gửi anh thiệp cưới của em với “người” khác vậy? Sao em tàn nhẫn với anh thế? Trái ngang quá!” (cười).
 
Cảnh đám cưới của Xuân Lan và Chi Bảo trong phim "Dòng sông huynh đệ"

- Nhắc đến đám cưới, chị có thể tiết lộ một chút về sự kiện hệ trọng này của mình?

- Chân thành, tôi không muốn chia sẻ những chuyện riêng tư trên báo chí. Tôi thấy, mỗi khi có ai làm đám cưới, thông tin đều khá rình rang. Báo nào cũng hỏi những câu như thế, thông tin cũng chỉ có đến thế...

Tôi đã chia sẻ những gì cần chia sẻ về đám cưới của mình với một người bạn thân, đó là Dương Yến Ngọc. Cô ấy giờ làm báo. Có thể xem đó là bài phỏng vấn độc quyền. Nếu ai có nhã hứng, có thể tìm đọc bài của Dương Yến Ngọc...

- Chị nói, chị không muốn chia sẻ chuyện riêng tư trên báo. Nhưng nếu đi ngược lại thời gian 2,3 năm trước, dư luận từng biết khá rõ ràng, chi tiết về chuyện tình cảm giữa chị và nam ca sỹ Hoàng Thanh, cũng là trên báo chí đấy thôi...! Chị sợ lịch sử của sự đổ vỡ sẽ lặp lại?

- Ngày ấy tôi còn trẻ. Và mọi người cũng hiểu lầm. Tôi và Hoàng Thanh giờ vẫn là bạn của nhau. Thanh đã có hạnh phúc riêng. Đó là những cảm xúc đầu đời, cứ ngỡ là tình yêu, cứ tự thêu dệt cho mình những cảm xúc... Bây giờ đã trưởng thành hơn, thấy mọi chuyện cũng bình thường. Thấy khi xưa mình thật trẻ con. 
 
Ở tuổi này, tôi không muốn đưa những chuyện riêng tư ra trước công luận nữa. Tôi không thích PR cho hình ảnh của mình bằng những chuyện như vậy.

- Giống như trước đây, chị còn từng phát biểu, sẵn sàng làm mẹ một mình?

- À, đó là người ta hỏi ý kiến của tôi về việc làm mẹ một mình (single mom). Tôi chỉ trình bày quan điểm, chứ không hề tuyên bố sẽ làm mẹ một mình như nhiều người hiểu lầm.

- Vậy hẳn, người đàn ông chị sắp kết hôn tới đây, hoàn toàn khiến chị yên tâm để tự tin sống cùng? 

- Chắc chắn rồi. Phải tin thì mới đi đến hôn nhân chứ? Có nhiều người cho rằng, hôn nhân sẽ vỡ mộng, rằng hôn nhân là đoạn kết của tình yêu... Tôi tin, điều đó không đúng với mình. Tôi thấy rất nhiều cặp đôi, càng già càng yêu nhau, càng đi cùng nhau, càng gắn bó, bởi họ biết sẻ chia, biết thông cảm, biết hy sinh vì nhau. Yêu nhau là biết sống vì nhau. Và như thế, sẽ chẳng có bi kịch nào cả.
 
Tôi sẽ lên xe hoa vào ngày mùng 10/8 dương lịch tới. Và tôi tự tin khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc sống mới...!

Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC