Ngày 16 Tháng 5, 2018 | 11:09 AM

Xót xa người phụ nữ thà chết còn hơn ... mất con

Bà mẹ Trung Quốc có giai đoạn không dùng bất cứ loại thuốc gì vì sợ ảnh hưởng đến con.

Theo Chinanews, Zhang Lijun, 34 tuổi, ở Cáp Nhĩ Tân, và chồng, hạnh phúc khi biết tin mang bầu ngay sau đám cưới. Mọi thứ diễn ra bình thường cho đến tuần thai thứ 29, các bác sĩ cho biết cô bị ung thư gan.

Phác đồ điều trị lúc này được đặt ra là cần chấm dứt thai kỳ để điều trị càng sớm càng tốt. Người thân cũng khuyên Zhang nên làm vậy để tập trung chữa bệnh. Thế nhưng mỗi khi cảm nhận được từng chuyển động của con trong bụng, Zhang không đành lòng. Cô quyết định giữ con dù có phải hy sinh tính mạng.

Zhang quyết sinh con dù có thể ảnh hưởng tới tính mạng mình. Ảnh: Chinanews.
Zhang quyết sinh con dù có thể ảnh hưởng tới tính mạng mình. Ảnh: Chinanews.

Cố giữ em bé trong bụng càng lâu càng tốt, Zhang cố gắng ăn nhiều, nhưng cô không ngờ là càng bổ sung chất dinh dưỡng, khối u càng phát triển, chứ không vào em bé nhiều. Cô cũng không dùng bất kỳ loại thuốc gì vì sợ ảnh hưởng tới con.

Khi được phát hiện, Zhang có 6, 7 khối u khoảng 3cm tại gan nhưng sau một tháng, khối u lớn nhất đã tăng lên 10 cm. Việc hít thở mỗi ngày trở nên khó khăn hơn, mỗi đêm cô chỉ ngủ được khoảng 2 tiếng.

Zhang chỉ có thể nhìn con qua điện thoại vì con vẫn ở phòng chăm sóc đặc biệt.
Zhang chỉ có thể nhìn con qua điện thoại vì con vẫn ở phòng chăm sóc đặc biệt.

Cuối cùng, bác sĩ chỉ định buộc phải mổ lấy thai khi được 34 tuần, nếu không cả mẹ và con sẽ nguy kịch. Chồng Zhang cũng được thông báo đây là một ca mổ cực kỳ nguy hiểm và cần ký giấy cam kết.

May mắn là em bé đã chào đời khỏe mạnh ngày 4/5 vừa qua, nặng gần 2 kg. Zhang rơi vào hôn mê ngay sau đó. Khi tỉnh dậy, nhận được tin con đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt, Zhang rơi nước mắt vì hạnh phúc. Hiện, cô chỉ có thể nhìn con qua điện thoại vì bé vẫn đang nằm trong viện.

Theo Mộc Miên

Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC