Ngày 8 Tháng 5, 2019 | 08:45 PM

Vũ đào hoa của 'Về nhà đi con' chia sẻ lý do nhận lời ra Bắc đóng phim đầy bất ngờ

GiadinhNet- Một trong những lý do để Quốc Trường nhận lời ra Bắc đóng phim chính là quá hâm mộ bộ phim “Người phán xử” của VFC.

Từ sau thành công của bộ phim truyền hình “Gạo nếp gạo tẻ”, Quốc Trường chia sẻ anh nhận được một số lời mời nhưng do vẫn chưa ưng kịch bản nên dù rất nhớ nghề vẫn cố đợi. Thậm chí trong số đó cũng có một số đề nghị anh ra Bắc đóng phim nhưng đều phải từ chối vì không sắp xếp được lịch diễn và việc kinh doanh cá nhân tại Sài Gòn.

Nam diễn viên chia sẻ rất hâm mộ Người phán xử

Nam diễn viên chia sẻ rất hâm mộ "Người phán xử"

Nói về cơ duyên đến với “Về nhà đi con”, Quốc Trường cho biết có nhiều yếu tố cộng hưởng. Ngoài việc khá lâu không diễn nên anh cảm thấy “ngứa nghề” và đang đợi chờ một kịch bản ưng ý thì còn vì cũng muốn thử đóng phim xem văn hoá Bắc ra sao.

Nam diễn viên gốc Cần Thơ tâm sự anh thuộc tuýp người hướng về gia đình nên khi đọc kịch bản “Về nhà đi con” là muốn thử ngay, cảm nhận tình cảm gia đình miền Bắc khác thế nào so với phim gia đình miền Nam. Thêm vào đó, công việc kinh doanh riêng tại Hà Nội cũng đang cần sự sát sao. Và lý do lớn nhất đó là sự yêu thích, hâm mộ bộ phim “Người phán xử” của VFC.

"Tôi bị hấp dẫn bởi nội dung phim: xã hội đen, giang hồ. Nói thật thì sợ khán giả lại đánh giá rằng tôi cổ súy những việc không hay nhưng từ ngày xưa tôi đã rất mê “Người trong giang hồ” phim Hồng Kông. Khi trưởng thành, hiểu chuyện hơn, tôi vẫn yêu thích phim đó nhưng tất nhiên không cổ suý các hoạt động sai trái. “Người phán xử” gần giống phim đó, cũng xã hội đen, cũng quyền lực ngầm, … pha trộn nhiều mặt rất thực của xã hội. May mắn trong phim tôi đang tham gia gần như dàn diễn viên và ekip từ phim đó nên không có lý do gì để từ chối. Tôi gật đầu luôn!” - Quốc Trường thật thà chia sẻ.

Quốc Trường đảm nhận vai Vũ Sở Khanh đang nhận được sự yêu mến của khán giả

Quốc Trường đảm nhận vai Vũ "Sở Khanh" đang nhận được sự yêu mến của khán giả

Quốc Trường vào vai gã tình nhân của đểu trong Gạo nếp gạo tẻ

Quốc Trường vào vai gã tình nhân của đểu trong "Gạo nếp gạo tẻ"

Và vì lần đầu đóng phim miền Bắc cũng như dành nhiều tâm huyết cho vai diễn nên nam diễn viên 8X rất quan tâm tới phản hồi của khán giả.

Với đánh giá, từ vai gã tình nhân đểu cáng trong “Gạo nếp gạo tẻ” đến anh chàng đào hoa trong phim lần đầu “bắt tay” với VFC, có ý kiến cho rằng Quốc Trường diễn khá “ngọt” có thể là do tích lũy từ kinh nghiệm bản thân. Nam diễn viên 8X thẳng thắn thừa nhận từng giai đoạn trong cuộc sống của Quốc Trường ghép lại thành vai diễn Vũ.

"Hồi trẻ tôi cũng rất quậy, đã từng nghiện game, đánh lộn, và thi thoảng còn dẫn đầu đoàn “đi bão”. Lúc có tiền, có địa vị thì tôi cũng hay muốn chứng tỏ với bạn bè về sự đào hoa của mình. Lớn hơn chút mới thấy đa tình thực sự không hay ho gì cả. Vì thế nhân vật Vũ những tập hiện tại giống tôi khoảng 5 năm trước ngông cuồng, xốc nổi. Nhưng tất cả những ký ức “dữ dội” đó đã giúp tôi rất nhiều trong nghề diễn vì trải nghiệm nhiều thì việc hóa thân vào nhân vật tốt hơn. Tất nhiên, cũng phải nhấn mạnh lại, nhân vật Vũ là tổng hợp của tôi trong nhiều giai đoạn chứ nếu không phải “nguyên bản” Quốc Trường. Quốc Trường mà như Vũ thì thực sự không ổn” - Nam diễn viên hài hước chia sẻ.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC