Ngày 28 Tháng 3, 2008 | 08:31 AM

MC Đan Lê, clip sex, phim sex, Dan Le, Thu Phương, Vàng Anh

Vụ clip sex bị gán cho MC Đan Lê: Bôi nhọ hay mục đích khác?

Vụ clip sex bị gán cho MC Đan Lê: Bôi nhọ hay mục đích khác?
  MỚI NHẤT

Giadinh.net - Đan Lê được minh oan nhanh chóng, nhưng câu chuyện này vẫn còn nhiều bán tán, đồn thổi xung quanh mục đích của các clip sex: Đây là âm mưu hãm hại người khác hay là một chiêu mượn scandal để nổi tiếng?

>> Đan Lê trước những tin đồn
>>
Đan Lê: "Đó chắc chắn không phải là tôi"!
>>
Xuất hiện clip sex được nghi là của MC Đan Lê: Họ đã nói gì?
>> Đan Lê đã được minh oan

Cuối cùng, “cơn sốt” những đồn đoán về nhân vật nữ quanh clip sex được cho là của Đan Lê đã tạm lắng xuống, khi bản gốc của bộ phim với nguyên bản tiếng Hàn được cộng đồng blogger tung ra sáng hôm qua 27/3.

Những đoạn clip được lan truyền trên mạng khiến Đan Lê gặp rắc rối từ cuối tuần trước được cắt ra từ một bộ phim sex của Hàn Quốc có tên “Nhân viên và sếp”. Đây là một bộ phim Hàn Quốc đã có cách đây khoảng 2 năm.

Một cảnh cắt từ cuốn phim "Nhân viên và sếp" của Hàn Quốc. Từ góc quay này, khuôn mặt của cô gái không giống với Đan Lê.

Đoạn phim mới được tung ra có thời lượng khoảng 30 phút.

Đan Lê được minh oan nhanh chóng, nhưng câu chuyện này vẫn còn nhiều bán tán, đồn thổi xung quanh mục đích của các clip sex: Đây là âm mưu hãm hại người khác hay là một chiêu mượn scandal để nổi tiếng? Dưới đây là ý kiến của một số bạn đọc gửi về Báo Gia đình & Xã hội:

Đó là chủ ý không tốt nhằm vào Đan Lê

Chỉ cần vào trang tìm kiếm Google, gõ từ khóa “Đan Lê”, sẽ có rất nhiều bài viết báo chí và bài bình luận của cư dân mạng về Đan Lê. Tôi thấy các bài viết trên báo đa phần là tốt, còn bài viết trên các blog thì phần lớn là bôi đen hình ảnh của Đan Lê. Thậm chí những chuyện tình yêu trước đây của cô cũng được soi rất kĩ, nhiều chỗ còn có những lời bình luận rất thô tục. Các đoạn clip vừa rồi có lẽ cũng xuất phát từ mục tiêu tiếp tục bôi nhọ hình ảnh của Đan Lê.

(Mai Tiến Dũng, khối 4, phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An)

Cô ấy sẽ càng nổi tiếng hơn?

Về vấn đề xử lí người đã cố tình tung clip sex vừa rồi, bà Nguyễn Thu Hương - Toà án quận Thanh Xuân (Hà Nội) nhận định: Sẽ không bị truy tố ở tội truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ mà chỉ bị luận vào tội “sử dụng trái phép thông tin trên mạng và trong máy tính” theo Điều 226/BLHS.

Theo bà Nguyễn Thu Hương, toà án sẽ tuỳ theo mức độ cụ thể (đã bị phạt hành chính mà còn vi phạm hay chưa...) của đối tượng tung clip sex để áp dụng hình thức giảm nhẹ hay tăng nặng hình phạt.

Trong trường hợp này, rất may là nhân vật nữ trong clip sex không phải là Đan Lê nên đối tượng tung lên mạng sẽ chỉ bị truy tố ở khoản 1, phạt tù cao nhất đến 3 năm.   

Mai Thuý

Giờ thì tôi không còn phải nghi ngờ gì về thước phim này nữa nhưng nó đặt ra vấn đề: Ai phát tán đoạn  phim sex này, và phát tán với mục đích gì? Có kẻ làm hại bôi xấu thanh danh của Đan Lê hay mục đích vụ lợi khác?

Tôi loại trừ giả thiết thứ nhất, vì nếu với mục đích bôi nhọ Đan Lê thì họ chỉ tung clip ngắn 30 giây ban đầu thôi và sẽ không tung bản full đầy đủ ngay sau đó. Sự việc này có vẻ hơi giống với vụ tung phim sex được nghi là của ca sĩ Thu Phương vào năm ngoái.

Ca sĩ Thu Phương sau một thời gian “chìm nghỉm” ở nước ngoài, sau vụ scandal đó, cô bắt đầu xuất hiện trong các chương trình ca nhạc lớn. Tôi không biết Đan Lê đã phải chịu áp lực gì với dư luận khi thước phim ngắn đầu tiên được tung ra, nhưng rõ ràng, sau sự kiện này, Đan Lê càng nổi tiếng và gây được nhiều sự chú ý của dư  luận. Và vì thế, những công việc của Đan Lê cũng sẽ được mọi người để ý nhiều hơn.

(Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Công ty Nội Thất Minh Dương, Thạch Thất – Hà Tây)

Tạo ra hiệu ứng xấu cho xã hội

Câu chuyện của “Vàng Anh” trước đây đã khiến cho rất nhiều phụ huynh đau đầu, vì hầu hết học sinh bậc THPT đều biết và xem bộ phim đó. Có lẽ không một cuốn băng đĩa sex nào lại có thể lan toả nhanh và rộng như vậy.

Chuyện của Đan Lê bây giờ cũng thế, tôi không quan tâm nhiều đến nhân vật thật có phải là Đan Lê hay không, nhưng đoạn phim đã làm vấy bẩn tâm trí của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Trẻ xem phim này ban đầu chỉ thoả mãn sự tò mò về nhân vật nữ, nhưng cảnh bậy bạ trong phim sẽ tác động rất xấu lên nhận thức của trẻ.

(Trần Đình Toản, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội)

Ngay sau khi loạt bài viết về “xuất hiện clip sex được nghi là của Đan Lê” đăng trên báo giấy và báo điện tử (Giadinh.net) của GĐ&XH, Ban biên tập GĐ&XH nhận được điện thoại liên lạc của đại diện phòng PA 25 (An ninh văn hoá) Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan này không làm việc gì với MC Đan Lê.

Về việc này, MC Đan Lê đã cho PV GĐ&XH biết sáng 25/3, cô không làm việc với phòng PA25 Công an TP Hà Nội mà sang A25 (Cục An ninh văn hoá, Bộ Công An - PV) để lấy giấy xác minh nhân thân.

Giải thích về việc này, Đan Lê cho biết trước đó Lê có tham gia đóng một bộ phim và bộ phim này đã được bán cho một đối tác khác. Cơ quan này yêu cầu xác minh lý lịch của diễn viên trong phim.  

MT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC