Ngày 29 Tháng 9, 2018 | 08:30 AM

Võ sĩ Cung Lê nói gì khi dừng dự án 4 triệu USD với Trương Ngọc Ánh?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vừa qua, nhiều khán giả đã bất ngờ trước thông tin, ngôi sao võ thuật Cung Lê dừng hợp tác với diễn viên Trương Ngọc Ánh trong dự án điện ảnh đình đám “The Target - Mục tiêu chết”. Trước đó, họ từng có cuộc họp báo quy mô để chia sẻ về dự án chi phí 4 triệu USD (khoảng 100 tỷ đồng) mà Trương Ngọc Ánh đóng nữ chính kiêm vai trò nhà sản xuất.


Diễn viên Trương Ngọc Ánh và võ sĩ Cung Lê trong buổi họp báo giới thiệu phim “The Target - Mục tiêu chết” hồi tháng 5/2018. Ảnh: TL

Diễn viên Trương Ngọc Ánh và võ sĩ Cung Lê trong buổi họp báo giới thiệu phim “The Target - Mục tiêu chết” hồi tháng 5/2018. Ảnh: TL

Đôi bên không có mâu thuẫn

Sáng 23/9, trên trang fanpage của diễn viên kiêm nhà sản xuất phim Ngô Thanh Vân đã đăng tải hình ảnh về việc casting diễn viên cho dự án điện ảnh “The Target - Mục tiêu chết” hợp tác với ngôi sao võ thuật quốc tế gốc Việt Cung Lê dù cách đây không lâu, Trương Ngọc Ánh đã cùng Cung Lê công bố dự án này. Trả lời về vấn đề này, diễn viên Trương Ngọc Ánh khẳng định, cô đã ngừng làm việc với Cung Lê nhưng giữa hai người không mâu thuẫn như đồn đại.

Về chuyện ngừng hợp tác phim “The Target - Mục tiêu chết” khi đã ra mắt báo chí, diễn viên Trương Ngọc Ánh chia sẻ: “Tôi và anh Cung Lê đã thống nhất không tiếp tục dự án nữa vì nhiều lý do, trong đó quan trọng nhất là tôi cảm thấy chưa thực sự sẵn sàng với những gì đang có của dự án. Khi triển khai, mong muốn của tôi và anh Cung Lê với dự án rất khác nhau. Ngoài ra, một số thủ tục đầu tư nước ngoài cần làm đúng luật Việt Nam. Tôi quan niệm, dù quay ở nước ngoài và anh ấy là một ngôi sao võ thuật nổi tiếng thế giới, nhưng đây vẫn là bộ phim của người Việt, vì thế việc chinh phục thị trường nội địa, khán giả nội địa vẫn là quan trọng nhất. Với kinh phí hơn 4 triệu USD, thời gian sản xuất khá dài, và kịch bản như hiện có, tôi thấy không khả thi với thị trường nội địa. Tôi nghĩ phim Việt ở rạp hiện tại vẫn cần ưu tiên phân khúc khán giả trẻ từ 14-25 tuổi. Họ đang là đối tượng chính, vì thế màu sắc phim, diễn viên, lời thoại, âm nhạc cũng phải hợp xu hướng của họ”.

Ngoài việc dừng hợp tác sản xuất, Trương Ngọc Ánh cũng rút khỏi vai nữ chính. Tuy nhiên, nữ diễn viên cho biết, cô vẫn giữ quan hệ tốt với Cung Lê, sẵn sàng hỗ trợ anh trong khả năng. Ngôi sao võ thuật Cung Lê sinh năm 1972, là võ sĩ người Mỹ gốc Việt. Anh bất bại trong môn kickboxing (17-0) và có thành tích 12 thắng - 3 thua trong môn MMA. Sau khi giải nghệ năm 2015, anh tập trung vào sự nghiệp phim ảnh. Năm 2014, anh từng về Việt Nam giao lưu theo lời mời của một câu lạc bộ võ thuật. Trên màn ảnh, Cung Lê gây chú ý với các phim “Thập nguyệt vi thành” (2009), “The Man with the Iron Fists” (2012), “Nhất đại tông sư” (2013), “Savage Dog” (2017) và “Security” (2017).

Tháng 5/2018, Trương Ngọc Ánh và Cung Lê thông báo hợp tác dự án điện ảnh “The Target - Mục tiêu chết”. Bộ phim có câu chuyện xoay quanh hai điệp viên ưu tú người Việt. Khi làm nhiệm vụ tại nước ngoài, họ đối mặt với băng nhóm mafia khét tiếng châu Á. Cả hai phải thoát khỏi cuộc truy sát, đồng thời tìm cách phá án.

Hiện tại, Cung Lê cho biết anh đang tìm đối tác khác ở Việt Nam để thực hiện phim, còn Trương Ngọc Ánh vẫn tâm huyết với thể loại hành động và dự kiến sang Mỹ quay một dự án mới. Về mối cơ duyên giúp Trương Ngọc Ánh và Cung Lê từng có ý định hợp tác bắt đầu từ năm 2015, họ có dịp gặp gỡ trong một liên hoan phim tại Mỹ. Cả hai đều mong muốn hợp tác trong một dự án điện ảnh, cả hai cùng gặp nhau bàn bạc cách thực hiện.

Hợp tác với Ngô Thanh Vân là bình thường!

Một trong những đơn vị được võ sĩ Cung Lê nhắm đến sau khi chấm dứt hợp tác với Trương Ngọc Ánh chính là hãng phim của Ngô Thanh Vân. “Dự án là tâm huyết của tôi với mong muốn điện ảnh Việt có dấu ấn trên quốc tế. Tôi thật sự muốn tìm được một êkíp đáp ứng được những yêu cầu của mình”, anh nói. Anh chia sẻ thêm, trước mắt, hãng của Ngô Thanh Vân đã giúp Cung Lê tổ chức buổi tuyển diễn viên võ thuật vào ngày 25/9 ở TP HCM. Ngôi sao võ thuật Cung Lê tâm sự, anh từ lâu ấp ủ ước mơ về Việt Nam làm phim. Khi làm việc cùng Trương Ngọc Ánh, anh thấy cô là người chuyên nghiệp và nhiệt tình dù hai người đã không cùng nhau đi đến đích cuối cùng. “Tôi mong muốn bộ phim này sẽ góp phần đưa điện ảnh Việt Nam tiếp cận khán giả quốc tế. Tôi là người Việt, dù đi đâu làm gì vẫn luôn là người Việt. Tôi rất hạnh phúc nếu có thể đóng góp một phần công sức nhỏ vào điện ảnh nước nhà”, võ sĩ gốc Việt nói.

Trao đổi với báo chí trước thông tin võ sĩ Cung Lê đã chuyển sang hợp tác với Ngô Thanh Vân, Trương Ngọc Ánh nhận định, đó là điều hết sức bình thường. “Dự án của anh Cung Lê thì anh lựa chọn ai là quyền của anh ấy. Tôi nghĩ sự thành bại của dự án quan trọng hơn những thứ khác. Tôi chỉ mong anh ấy thành công. Chúng tôi vẫn có thể làm với nhau ở các dự án tương lai. Tôi vẫn rất yêu quý anh Cung Lê. Anh ấy đẹp trai, nghiêm túc nhưng hơi cứng đầu chút thôi. Tôi nghĩ đó là tính cách của người võ sĩ”, diễn viên Trương Ngọc Ánh dí dỏm chia sẻ.

Cô cũng tâm sự, vì đã rút khỏi dự án phim nên bản thân cũng không biết phim mà Cung Lê làm với Ngô Thanh Vân có phải là “The Target” hay không. Hiện phía Ngô Thanh Vân cũng chưa đưa ra câu trả lời chính thức về tên phim cũng như nội dung. Sắp tới, Trương Ngọc Ánh sẽ tham gia một bộ phim Mỹ với vai trò nữ chính, đồng thời phim “Twilight Zodiac” (đã đổi tên thành “Abduction”) mà cô ấp ủ cũng đã quay xong, đang chờ công bố ngày phát hành ở Việt Nam.

Thành Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC