Ngày 26 Tháng 12, 2014 | 09:43 AM

Vĩnh Thụy tố Doãn Tuấn trở mặt, không chịu trả 1 tỷ 6 tiền nợ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tối ngày 25/12, Vĩnh Thụy đã đăng tải một đoạn viết khá dài trên Facebook cá nhân tố ông xã của “cá sấu chúa” Quỳnh Nga trở mặt và có ý định quỵt nợ anh số tiền 1,6 tỷ đồng từ ba năm trước.

 Cùng với những lời tâm sự Vĩnh Thụy còn đính kèm hình ảnh chụp tin nhắn trò chuyện giữa 2 người.

Theo siêu mẫu Vĩnh Thụy chia sẻ, giữa anh và người mẫu Doãn Tuấn từng có một thời gian chơi với nhau rất thân. Vì chỗ quen biết nên khi Doãn Tuấn cần tiền làm ăn Vĩnh Thụy đã cho mượn số tiền là 1,6 tỷ đồng từ 3 năm trước.

Sau khi Vĩnh Thụy vướng vào một số rắc rối liên quan đến tài chính và cả pháp luật, anh muốn lấy lại số tiền mà Doãn Tuấn đã mượn, nhưng người mẫu này đã chọn cách im lặng, đồng thời không gặp mặt Vĩnh Thụy.

“Doãn Tuấn thân mến, chia sẻ niềm riêng trên facebook vốn là chuyện tôi ít làm nhưng đã là niềm riêng thì nó đậm và sâu lắm. Nên chia sẻ nó ít ra tôi cũng thấy nhẹ nhõm hơn là giữ lại chỉ thêm nặng lòng. Ngày xưa anh em chơi thân với nhau, tình cảm như bát nước đầy, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc hôm nay phải cay đắng nhắc lại kỉ niệm ở một tình thế chẳng đặng đừng như thế này.

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ mình đã từng cay đắng như thế nào khi 3 năm trước, khi ông bỏ trốn và từ chối trả cho tôi khoản tiền ông đã mượn. Ông biết rất rõ là tình thế của tôi bi đát như thế nào lúc đấy mà. Công việc tuột dốc, những chuyện không may ồ ạt ập đến và thật sự cần tiền để gắng gượng cho mọi thứ tiếp tục. Tôi đã rất cố gắng để vượt qua “cú vấp” ấy. Nhưng có lẽ, buồn nhất chính là thấy người bạn thân của mình tự dưng bặt vô âm tín và hoàn toàn mất liên lạc mấy tháng trời”, Vĩnh Thụy chia sẻ về những nỗi niềm của mình sau khi bị Doãn Tuấn quay lưng lúc anh gặp khó khăn nhất.

Vĩnh Thụy cũng cho biết, 3 năm qua anh vẫn theo dõi từng bước chân của Doãn Tuấn và biết người mẫu gốc Thanh Hóa này làm ăn khá phát đạt. Cụ thể, Doãn Tuấn hùn hạp mở showroom xe, tham gia nhiều phim, đi nước ngoài lưu diễn đều đều.... Nhưng vì nghĩ để bạn có cơ hội làm ăn để có tiền trả mình nên Vĩnh Thụy đã không lên tiếng đòi tiền bạn. Chỉ đến khi chờ rất lâu nhưng “bạn vàng” vẫn “bặt vô âm tín” nên anh buộc phải lên tiếng.

Cuối tháng 11 vừa qua, Doãn Tuấn đã tổ chức đám cưới linh đình với ca sĩ Quỳnh Nga, làm Vĩnh Thụy cảm thấy "bạn mình hoành tráng cỡ nào". Anh tiếp tục nhắn tin, gọi điện để lấy lại số tiền cho vay nhưng Doãn Tuấn hoàn toàn im lặng. Khi có được số điện thoại của Quỳnh Nga, Vĩnh Thụy đã liên lạc với cô và nhờ đó Doãn Tuấn mới chịu liên lạc với Vĩnh Thụy.

“Tôi cũng có mắt, có tai, có nghe, có thấy về đám cưới linh đình hoành tráng, PR ầm ầm trên đủ mặt báo, để đủ thấy bạn mình hoành trách cỡ nào chứ. Nhưng bạn vẫn im! Nhắn tin! Im! Gọi điện! Không bốc máy! May mắn là tôi tìm được số của vợ ông để tìm cách liên lạc”, Vĩnh Thụy nói.

Tuy nhiên, khi Vĩnh Thụy đáp máy bay ra Hà Nội để gặp Doãn Tuấn thì lại bị “bạn vàng” cho thấy rõ bộ mặt xảo quyệt, đê hèn của mình.

“Tôi đã mừng thầm trong bụng là ít ra chuyến ra Hà Nội lần này cũng đáng. Nhưng chữ ngờ khó đoán, nhất là lòng dạ con người! Làm sao ngờ được là mày chẳng những không muốn trả mà còn đòi “kêu công an bắt” vì tội tìm gặp ông để xác nhận nợ. Ừ! Có lẽ tôi đã quá chủ quan khi tin tưởng đã là anh em chí cốt thì cần gì giấy tờ.

Tiên trách kỉ, hậu trách nhân! Tôi tự trách mình khi không biết chọn bạn và quá tin bạn. Giờ tôi mới thấm thía rõ câu nói đó.

Tôi viết những dòng gan ruột này ra để nhắc ông nhớ rằng: “Thế giới này rộng nhưng cũng nhỏ lắm, lưới trời tuy thưa nhưng vẫn có mắt. Số tiền ông nợ tôi, tuy không giấy tờ nhưng lương tâm vẫn có thể làm chứng và không những thế có nhiều người biết và chứng kiến. Họ cũng đang nhìn ông với cặp mắt khác, rất khác đấy.

Tôi nghĩ rằng, sau những bộc bạch này, ít nhiều cũng lại có phân bua, giải thích, đánh lạc hướng này nọ, có thể mọi thứ sẽ lại chìm xuồng nhưng tôi tin tôi đang làm đúng, ít nhất là để cho những người vẫn tin vào bộ mặt thánh thiện của ông như tôi đã từng tin, những người nhẹ dạ như tôi đã từng nhẹ dạ sẽ không bị lừa đảo và lâm vào tình cảnh cay đắng của tôi như lúc này. Một bài học lớn! Bài học về một trong những bộ mặt quỷ quyệt của nhân gian”, Vĩnh Thụy cay đắng nhắn nhủ đến ông xã Quỳnh Nga và chua chát nhận ra bài học của chính mình.

Cùng với status dài, siêu mẫu còn đăng cả đoạn tin nhắn giữa mình và Doãn Tuấn khi hai người hẹn gặp nhau để nói chuyện về khoản nợ.

Liên lạc với Doãn Tuấn, anh không khẳng định, cũng không phủ định về sự việc và chỉ nói rằng, Vĩnh Thụy viết chuyện riêng lên Facebook như vậy là cách làm trẻ con.

Khánh Toàn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC