Ngày 17 Tháng 4, 2013 | 07:24 AM

Việt Tú “đá xoáy”, Lê Hoàng cảm ơn

Việt Tú “đá xoáy”, Lê Hoàng cảm ơn

GiadinhNet - Sau chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” diễn ra tối 14/4, có lẽ những người luôn coi Lê Hoàng là người “đanh đá” ít nhiều phải nghĩ lại.

Việt Tú “đá xoáy”, Lê Hoàng cảm ơn  1

Nhiều khán giả nhận xét, màn “đá xoáy” của Việt Tú với Lê Hoàng là khá phản cảm.

 
 Liên tục bị đạo diễn Việt Tú “đá xoáy” nhưng thật ngạc nhiên là Lê Hoàng chỉ im lặng và cười thay vì tranh luận như thường thấy. “Tôi ngồi đây để chấm điểm thí sinh, còn chấm điểm giám khảo là việc của khán giả”, Lê Hoàng nói.

Việt Tú quá khoe khoang kiến thức(?)

Đây không phải là lần đầu tiên đạo diễn Việt Tú làm giám khảo cho các chương trình truyền hình thực tế. Từng tham gia “Cặp đôi hoàn hảo” và “Bước nhảy hoàn vũ” những mùa trước, vị đạo diễn trẻ này cũng đã làm “dậy sóng” các bình luận trên mạng. Công bằng mà nói, là đạo diễn của các chương trình âm nhạc, Việt Tú được nhìn nhận là người am hiểu sâu rộng không chỉ về âm nhạc mà còn về các loại hình nghệ thuật khác. Những nhận xét của anh thường được mở rộng về nội dung và đi theo góc độ lý giải để giúp khán giả cũng như thí sinh hiểu những chỗ được và chưa được trong từng bài thi chứ không nhận xét kiểu chung chung. Nhưng bên cạnh đó, xem cách Việt Tú làm giám khảo, người ta thấy anh quá khoe khoang về kiến thức trong khi đây không phải là một cuộc thi tìm giọng hát hay. Với một chương trình truyền hình thiên về giải trí, ngoài vấn đề chuyên môn người ta còn cần sự hóm hỉnh, tung hứng từ các giám khảo để mang lại một không khí thoải mái chứ không phải là sự căng thẳng đối đầu như Việt Tú dành cho Lê Hoàng ở “Cặp đôi hoàn hảo”.

Trong phần trình diễn của cặp Trung Cương- Khánh Ngọc với ca khúc “Sway”, đạo diễn Lê Hoàng nhận xét: “Bài vừa rồi Lê Trung Cương hát rất hay. Lê Trung Cương cũng hoàn toàn tự tin và giữ vai trò chủ đạo”. Ngay sau đó, đạo diễn Việt Tú đã có nhận xét khiến khán giả khá bất ngờ: “Tôi nghĩ anh Lê Hoàng phải xem lại nhạc cảm của mình. Cương hôm nay hát hoàn toàn xuống phong độ, hát lạc rất nhiều đoạn. Anh nghĩ trưa hôm nay em hát tốt hơn ở buổi tập”.

Không dừng ở đó, Việt Tú tiếp tục “chỉnh” Lê Hoàng khi đạo diễn này nhận xét phần biểu diễn nhạc kịch của Ngọc Oanh và Nathan Lee trong phần nhạc kịch: “Tôi nghĩ những nốt thấp là ưu thế của bạn Lee, không phải ưu thế của bạn Oanh”. Việt Tú tiếp tục làm nóng không khí trên hàng giám khảo: “Anh Lê Hoàng không nên nhận xét chung chung thế”. Đến phần biểu diễn của Mỹ Lệ và Khương Ngọc ở ca khúc “Money, money, money”, trong khi Lê Hoàng chê đoạn cuối bị cuốn vào dàn đồng ca thì Việt Tú tiếp tục “nhắm” vào Lê Hoàng bằng lời nhắc nhở: “Anh Hoàng nên xem lại vở này để biết đoạn cuối nó như thế nào. Thực tế thì Khương Ngọc và Mỹ Lệ đã làm tốt hơn cả nguyên gốc".

 Lê Hoàng: Cảm xúc của tôi không xuất phát từ Google!

Có vẻ như với sự thông minh và kinh nghiệm làm giám khảo, Lê Hoàng biết rất rõ những câu nói của đạo diễn Việt Tú chắc chắn sẽ gặp những phản ứng từ khán giả. Chính vì vậy, dù bị “tấn công” dồn dập với những nhận xét khiến người ngoài cũng thấy “nóng mặt”, nhưng Lê Hoàng vẫn “nhẫn nhịn”. Mang những băn khoăn này hỏi Lê Hoàng, ông từ chối mà chỉ trả lời ngắn gọn: “Tôi ngồi đây để chấm điểm thí sinh, còn chấm điểm giám khảo là việc của  khán giả”.

Sự thẳng thắn trong nhận định của Việt Tú ngay sau đó đã khiến dư luận được phen bàn tán xôn xao. Tuy nhiên, rất ít khán giả đồng tình với sự thẳng của Việt Tú. Khán giả tên Hungchi bình luận: “Nếu Lê Hoàng xem lại nhạc cảm thì Việt Tú nên xem lại tư cách và tính kiêu ngạo của mình với đồng nghiệp”. Còn khán giả Duy Hai góp ý: “Trên sân khấu hàng triệu khán giả theo dõi, việc "bóc mẽ" hay "phản pháo" để hạ uy tín nhau trên màn ảnh tôi cho là phản cảm. Dù có không bằng lòng với cách nhận xét của Lê Hoàng thì cũng không nên xử sự như vậy, như thế là rất thiếu tính văn minh".

Về câu hỏi “ông có cho rằng Việt Tú hơi ngạo mạn khi không tập trung vào nhiệm vụ của mình mà lại quay sang nhận xét cả nhận xét của người khác”, Lê Hoàng nói: “Từ hôm đó đến giờ cũng có rất nhiều báo hỏi tôi nhưng tôi từ chối. Hôm nay thì tôi nói thế này: Tôi cũng rất cám ơn anh Việt Tú đã nhắc tôi về nhạc cảm. Đúng như anh nói, có lẽ nhạc cảm của tôi còn rất kém, nhưng nó xuất phát từ cảm xúc thật của tôi chứ không phải từ mạng Google”.

Mỗi đạo diễn đều có một cá tính riêng nhưng rõ ràng, với cách nhận xét quá thẳng và mang tính châm chọc nhiều hơn của Việt Tú không thích hợp cho một chương trình giải trí. Trái lại nó khiến người xem cảm thấy căng thẳng và lại nhọc công suy đoán về việc có hay không màn sắp đặt, phân vai của nhà sản xuất?

Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC