Ngày 29 Tháng 5, 2020 | 12:00 PM

Vì sao MC Thành Trung không có tên trong đề cử VTV Awards 2020?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sự “vắng mặt” của MC Thành Trung trong danh sách đề cử VTV Awards 2020 khiến nhiều khán giả thắc mắc.

VTV Awards là giải thưởng được tổ chức thường niên của VTV đã chính thức được khởi động. Mới đây, trong hạng mục Dẫn chương trình ấn tượng đã "lộ diện" những gương mặt đầu tiên như: MC Lê Bảo, MC Hoàng Linh, MC Lê Anh, MC Hồng Nhung, MC Tuấn Tú, MC Huyền Trang, MC Sơn Lâm, BTV Trần Việt Hoàng, BTV Mai Ngọc, …

Tuy nhiên, ngay trên fanpage "Ấn tượng VTV" nhiều khán giả thắc mắc khi thiếu vắng nhiều cái tên quen thuộc như ca sĩ/MC Ngô Kiến Huy, MC Hạnh Phúc, MC Nguyên Khang, đặc biệt là MC Thành Trung - người đã 2 lần nhận giải Dẫn chương trình ấn tượng.

Vì sao MC Thành Trung không có tên trong đề cử VTV Awards 2020? - Ảnh 1.

Liên hệ với MC Thành Trung về sự "vắng mặt" tại giải thưởng danh giá này, nam MC cho biết năm nay anh đã rút tên khỏi danh sách đề cử giải thưởng.

"Hiện tôi đang là người đầu tiên và duy nhất nhận được 2 giải thưởng Dẫn chương trình của năm (2017 và 2019). 3 năm với 2 giải thưởng với tôi như thế là đủ. Mà khi biết đủ thì sẽ hạnh phúc", Thành Trung chia sẻ.

Đặt ngược vấn đề cho rằng, nói như thế nghĩa là nếu có sự tham gia của Thành Trung thì các MC, BTV khác sẽ "không còn cơ hội"? Nam MC phủ nhận: "Không. Các đồng nghiệp trẻ của tôi bây giờ ai cũng giỏi. Tôi xin rút là muốn nhường sân chơi lại cho các đồng nghiệp, cho những ai xứng đáng và chưa có cơ hội. Còn với tôi, nhận được sự công nhận của khán giả, của những người làm nghề với 3 năm 2 giải thưởng là mãn nguyện rồi".

Một thực tế rằng VTV Awards những năm trước, đặc biệt là năm 2019 với gương mặt rất "được lòng" khán giả như Mai Ngọc đã khiến nhiều người kỳ vọng BTV chính luận sẽ giành chiến thắng trước MC giải trí. Nhưng cuối cùng, MC giải trí vẫn chiếm ưu thế.

Vì sao MC Thành Trung không có tên trong đề cử VTV Awards 2020? - Ảnh 2.

Chia sẻ về sự thiệt thòi của BTV chính luận, Thành Trung cho biết: "Thật ra đây cũng là xu thế chung của thế giới. Dù không thể phủ nhận những người làm chương trình chính luận cũng là người không thể thiếu trong đời sống nhưng rõ ràng ai cũng nhận ra rằng những MC nổi tiếng thế giới đều thuộc về MC giải trí - người trực tiếp dẫn dắt và mang đến niềm vui cho khán giả nên được quan tâm nhiều hơn.

Có thể hiểu đơn giản là tầng lớp khán giả "trung thành" với chương trình chính luận không thuộc tuýp khán giả nhiệt huyết để nhắn tin ủng hộ, để thể hiện tình cảm với BTV bằng những khán giả yêu thích giải trí - phần lớn là khán giả trẻ. Đó cũng là thiệt thòi của người làm chính luận".

Nam MC nhấn mạnh: "Nhưng tôi tin rằng dù có dành giải thưởng hay không thì những người làm chính luận vẫn luôn được khán giả yêu mến, ghi nhận bởi trình độ, tri thức, sự duyên dáng và vì đó là chương trình chính luận không thể thiếu".

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC