Ngày 9 Tháng 4, 2015 | 03:26 PM

Vân Trang không nghĩ mình đã hết “hot”

Sau giải thưởng á quân ở cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo 2014, Vân Trang quay trở lại với guồng quay công việc. Mới đây, chúng tôi đã có buổi trò chuyện thú vị cùng nữ diễn viên xinh đẹp này.

Năm qua không thấy Trang xuất hiện trong các dự án phim điện ảnh?

Thực ra, do năm vừa qua tôi không nhận phim điện ảnh. Không phải là không có phim điện ảnh mời tôi mà là những kịch bản tôi nhận được, sau khi đọc tôi cảm thấy không thích hoặc chưa phù hợp nên tôi không nhận. Có một bộ phim tôi rất thích nhưng lúc đó lại vướng cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo nên không tham gia được.

Không xuất hiện trong phim điện ảnh thì khán giả cũng nghĩ diễn viên hết ‘hot’, Trang có ngại điều này không?

Tôi không nghĩ vậy, tôi nghĩ là mình chưa có duyên với phim nào và những vai diễn tôi không nhận có lẽ cũng không hợp với tôi. Bằng chứng là những vai tôi không nhận, nếu có tham gia cũng không tốt cho sự nghiệp của mình. Vì vậy tôi chọn vắng bóng một thời gian sau đó chọn đề tài ‘hot’ để quay lại thì tôi nghĩ tôi sẽ ‘hot hơn’ (cười lớn).

Hiện tại, tôi chờ đợi vai diễn cá tính, ai cũng nói tôi thục nữ nhưng thực sự tôi rất menly, nếu có một vai diễn đánh, đấm đá gì đó chắc tôi sẽ thể hiện rất tốt.

Vân Trang: Tôi vẫn đang chờ vai diễn điện ảnh phù hợp với mình

Vân Trang: "Tôi vẫn đang chờ vai diễn điện ảnh phù hợp với mình"

Thường thì các diễn viên đã nổi tiếng thì hầu như không nhận vai diễn trong các phim truyền hình, bởi vì đi phim truyền hình sẽ rất cực. Nhưng Vân Trang thì lại chịu khó và tham gia rất nhiều phim?

Đây cũng là điều làm tôi cảm thấy trăn trở, vì nếu mình đi phim truyền hình nhiều thì khán giả sẽ thấy quen mặt và phim điện ảnh sẽ không chọn. Và diễn viên cũng cảm thấy ‘danh giá’ hơn khi tham gia phim điện ảnh thay vì truyền hình. Tuy nhiên, tôi cũng khá rạch ròi giữa 2 dòng phim này. Phim điện ảnh sẽ là nơi tôi phát triển khả năng diễn xuất của mình, vươn xa hơn trong sự nghiệp vì phim điện ảnh sẽ khó hơn phim truyền hình. Còn phim truyền hình thì gắn liền với khán giả, và mình đến được với phim nào cũng cần có cái duyên của nó. Tôi thấy cái tốt nhất của một người làm nghệ thuật là được khán giả thương yêu mình, chính vì vậy, phim  truyền hình là nơi tôi sẽ đến gần với khán giả và giữ được tình cảm, sự yêu thương của khán giả nhiều hơn.

Và một điều nữa là - rất khó chọn được phim điện ảnh mình thích, một năm cũng không quá nhiều phim, tôi không vì sĩ diện để ngồi chờ phim điện ảnh mà không đi phim truyền hình.

Trang có thể chia sẻ một chút về vai diễn mới của mình sắp được ra mắt khán giả được không?

Phim Ánh sáng thiên đường này tôi đóng 2 vai, chính diện và phản diện. Đây là một trong những vai diễn tôi rất mong đợi, vì khi tôi đọc kịch bản tôi nghĩ mình chắc chắn phải đóng vai này. Tôi nhận lời mời tháng 10/2013, tôi đợi đến năm 2014 thì lịch cứ bị hoãn hoài, có khi vì lịch tôi bận chưa quay được. Tôi phải chờ nửa năm cho bộ phim này. Trong khoảng thời gian chờ đợi thì tôi cũng nhất định không nhận vai diễn nào khác nên tôi nghĩ đây là vai diễn hay và rất đáng để xem.

Tạo hình nhân vật trong phim mới của Vân Trang

Tạo hình nhân vật trong phim mới của Vân Trang

Điều khiến Trang tâm đắc nhất trong phim là gì?

Với vai diễn này tôi có thể tung hoành hết mọi thứ có thể. Một phần vì kịch bản được viết rất chắc và có nhiều trường đoạn hay. Với bộ phim này, lần đầu tiên tôi được làm việc với anh Quang Minh. Anh là một đạo diễn rất có tâm với nghề. Anh rất cầu toàn trong công việc, mọi thứ trong tầm tay anh đều phải tốt nhất, rất hợp với tiêu chí của tôi (cười). Hai anh em làm việc rất thoải mái, phim này vai của tôi là nhiều nhất, thậm chí tôi đóng 3 vai luôn, tôi nhớ có 7-10 cảnh tôi nhát ma nên 2 anh em bàn với nhau sẽ nhát như thế nào và ‘nâng cấp’ lên từ từ với con ma này. Những ý tưởng ‘biến thái’ (tôi rất thích xem phim ma) cũng được anh Minh đồng ý và biến nó thành sự thật.

Trang có gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện bộ phim này không?

Có nhiều lắm vì phim hành động khá nhiều. Trong đó có cảnh tôi bị lật ngược đầu, ở Việt Nam làm phim lật ngược đầu thì phải treo lên thật là cao, lúc đó hoàn toàn không có đồ bảo hộ, các anh thiết kế ‘chế’ cho tôi một cái thanh ngang để tôi có thể đu lên 1 cái boom để chổng đầu tôi xuống, cảnh đó quay 12h đêm. Anh thiết kế còn lên thử khoảng vài giây là đỏ hết mặt vì máu dồn lên não, nhưng tôi vẫn rất cố gắng để thực hiện cho xong cảnh quay. Có cảnh chỉ quay phía sau nhưng tôi vẫn muốn thực hiện chứ không cho người đóng thế. Với bộ phim này tôi tốn sức lực rất nhiều.

Một cảnh quay ấn tượng của Vân Trang trong phim

Một cảnh quay ấn tượng của Vân Trang trong phim Ánh sáng thiên đường

Trang có thể chia sẻ với khán giả những cảnh ấn tượng trong bộ phim?

Trong phim có rất nhiều cảnh ấn tượng, cảnh hành động rất là nhiều và tôi rất là thích. Nhưng đáng nhớ nhất có lẽ là cảnh tôi bị bà chủ nhà đánh chết hai mẹ con rồi cho người quăng xác xuống giếng. Kinh khủng hơn khi cảnh đó tôi bị đặt xuống trước miệng giếng, trời mưa nên rất nhiều trùng bò lên. Cuộc đời tôi sợ nhất là con sâu, con trùng nên khi đặt xuống thì không thể nào quay được. Dù có bị nói như thế nào tôi cũng không thể quay nên đoàn đành lấy áo mưa lót xuống dưới cho tôi nằm lên (cười lớn). Thật kinh khủng!

Thời gian này thấy Trang xuất hiện trong rất nhiều nhãn hàng quảng cáo, có phải sau cuộc thi ‘Cặp đôi hoàn hảo’ Trang đắt show hơn?

Đúng là thời gian gần đây tôi tham gia nhiều quảng cáo. Tôi nghĩ tất cả mọi thứ trên con đường mình đang và sự lựa chọn thì nó mang tới cho tôi nhiều thứ chứ không riêng gì Cặp đôi hoàn hảo. Ở cuộc thi này thì mọi người biết tôi hơn ở khả năng khác là có thể hát. Tôi chỉ nói là có thể hát - còn hát hay hay không thì mọi người đánh giá chứ tôi không dám nói. Còn nhãn hàng muốn chọn ai chắc hẳn cũng đã đắn đo và người đó phải phù hợp với điều họ muốn hướng tới. Hầu hết đối tượng khách hàng chọn tôi đều là những người phụ nữ của gia đình. Có lẽ tôi còn trẻ mà mặt tôi già đó, những người phụ nữ, nội trợ gia đình là tôi ‘gom’ hết.

Cảm ơn Vân Trang về cuộc trò chuyện này.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC