Ngày 13 Tháng 6, 2012 | 02:49 PM

Vân Trang bức xúc vì Phương Thanh bị loại

Vân Trang bức xúc vì Phương Thanh bị loại

Người ra đi ấm ức, người ở lại mệt mỏi với những tin đồn còn khán giả bị đẩy vào vòng vây dư luận là thực tế đang diễn ra ở BNHV.

 
 
Như một lời nguyền khó tránh, bất cứ chương trình thực tế nào cũng phải đối mặt với những ồn ào bên lề. Những sự cố đôi khi quay quanh các thí sinh, ban giám khảo nhưng thường xuyên nhất vẫn là những lùm xùm quanh kết quả sau mỗi đêm thi.

Dù không còn sức hút như hai mùa đầu sau hàng loạt những sự cố không đáng có, thế nhưng Bước nhảy hoàn vũ 2012 vẫn giữ được một lượng người xem không nhỏ. Họ đến với chương trình vì đây là format từng thành công ở rất nhiều nơi trên thế giới hoặc đơn giản chỉ vì tò mò xem những nghệ sĩ chưa bao giờ biết đến dance sport sẽ xuất hiện như thế nào trong cuộc thi này.

Thế nhưng mọi thứ không đơn giản chỉ có nhảy và nhảy. Người xem còn phải căng thẳng dõi theo những ồn ào phía sau hậu trường. Đã là dư luận thì chuyện chín người mười ý là chuyện thường ngày ở huyện. Thế nên, ranh giới mỏng manh giữa tranh luận và tranh cãi chẳng mấy chốc mà được gạt bỏ. Tuy nhiên dù kết quả như thế nào cũng chỉ là tiếng nói của những người ngoài cuộc. Ở trong ruột thế nào, chỉ có các thí sinh mới thật sự hiểu rõ.

Liveshow thứ 9 được xem là cuộc tranh tài giữa hai đối thủ ngang sức Phương Thanh và Anh Thư, bởi ai cũng thấy rõ siêu mẫu Trương Nam Thành và "bé Heo" Minh Hằng là hai gương mặt không thể nào vắng bóng trong đêm chung kết. Họ vừa có thế mạnh về ngoại hình lại nổi bật hơn so với hai đàn chị, thế nên nếu một trong hai bị loại, đêm chung kết sẽ chỉ còn là một màn trao giải không hơn không kém.
 
Cuộc ganh đua càng trở nên gay cấn khi tổng số điểm của cả hai đều dừng lại ở con số 71. Đến lúc này, nhiều người đồn đoán người ở lại sẽ là Phương Thanh vì ai cũng biết chị Chanh là một trong những nghệ sĩ sở hữu lượng fan rất hùng hậu và nhiệt tình. Thêm nữa, họ không phải là những người mới dõi theo nữ ca sĩ "Trống vắng" một, hai ngày. Thế nên, nếu đem lượng fan của Anh Thư kể từ khi Bước nhảy hoàn vũ 2012 diễn ra so sánh với lực lượng đông đảo của Phương Thanh e rằng quá khiên cưỡng. Vậy nhưng, người bị xem là yếu thế hơn vẫn đường hoàng bước vào vòng chung kết.
 
Trích facebook Vân Trang.

Cũng từ đây, một cuộc chiến bắt đầu nổ ra, nhất là khi Phương Thanh thừa nhận cô biết chuyện bị loại một tuần trước khi đêm thi thứ 9 diễn ra. Tuy nhiên, cô cũng chỉ ỡm ờ chứ không hề rành rọt sự việc và hẹn sẽ cho mọi chuyện ra ngoài ánh sáng sau đêm thi chung kết.

Phương Thanh bình tĩnh, nhưng Vân Trang lại tỏ ra rất bức xúc. Ngay khi biết chị Chanh bị loại, cô viết: "Bần thần không nói nên lời và chị ấy cũng không thể nói gì. Chị thấy, em thấy và hy vọng mọi người cũng sẽ tin với những gì họ thấy chứ không phải những gì họ nghe hay họ được ép phải tin. Chưa bao giờ thấy bất lực với những gì mình quy nghĩ và những gì mình nói ra. Thật đáng sợ!"

Lời than thở của người đẹp 22 tuổi nhận được rất nhiều lời động viên, ủng hộ của những người bạn. Hầu hết đều thấy cần phải đặt câu hỏi cho kết quả đêm thi thứ 9 và cảm thấy có sự thiếu công bằng trong cách làm việc của ban tổ chức.

Riêng về Phương Thanh, sau khi đọc được suy nghĩ của đàn em, chị ôn tồn: “"Em yên tâm, chị sẽ lên tiếng nhưng không phải lúc này. Ai cũng thấy hết những chắc chị không để yên cho họ muốn làm gì thì làm".

Dàn xếp kết quả hay “ngại” công khai tin nhắn không phải là chuyện bây giờ mới nói. Nó dường như đã trở thành một tật xấu khó bỏ trong những chương trình thực tế. Dù trong suốt thời gian diễn ra chương trình, hai MC Nguyên Vũ và Thanh Vân – vẫn ra rả: “Chúng tôi đã mở tổng đài”, “Hãy nhanh tay nhắn tin” hay “Tổng đài đã đóng lại”, thế nhưng không ai biết những con số thực đứng sau những lời kêu gọi đó. Phải chăng, ban tổ chức cần phải xem lại cách làm của mình để người ra đi không ấm ức, người ở lại như Anh Thư không phải đau đầu vì tin đồn mua giải?
 
Theo Xzone

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC