Ngày 15 Tháng 5, 2007 | 07:57 AM

Vân Dung

Vân Dung : Khó yêu nhưng khi đã yêu rồi thì rất chung thuỷ

Vân Dung : Khó yêu nhưng khi đã yêu rồi thì rất chung thuỷ
  MỚI NHẤT

Vân Dung tự nhận mình là như vậy đối với chiếc "xế" của mình - Daewoo Nubura. Với người bạn đường thân thiết này, mặc dù rất nhiều người bảo Dung đổi xe khác nhưng người đẹp vẫn một mực chung thủy với nó.


Sở hữu chiếc Nubira đã được hơn 2 năm nhưng nghĩ lại hồi đầu tập lái, Dung thấy mình quá liều.

Chỉ tập xe vẻn vẹn có một ngày và sang ngày thứ hai Vân Dung đã một mình với con chiến mã từ Hà Nội lừ lừ tiến thẳng xuống Hải Phòng mặc dù lúc đó chủ nhân của chiếc xe đến tạt vào lề đường cũng không biết chứ chưa nói đến rẽ trái rẽ phái hay lùi. Đến khi về tới Hà Nội Dung mới thật sự hú vía và cũng may chuyến đi hoàn toàn tốt đẹp không có vấn đề gì cả. Nhưng Dung nói: nếu ngày đó không liều thì có lẽ bây giờ vẫn chưa biết đi.

Với tiền sử là một bệnh nhân say xe mãn tính, Dung không hề có ý định tậu cho mình một chiếc xe. Nhưng rồi tính đi tính lại, có một chiếc xe riêng sẽ rất tiện lợi mà lại tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí khác.

 Dung quan niệm: “Nghệ sĩ thì phải là người của công chúng, của mọi tầng lớp trong xã hội. Nghệ thuật không quy định dành riêng cho ai cả mà là của tất cả mọi người. Chính vì vậy, nơi nào gian khó, xa xôi thì nơi đó Vân Dung vẫn có mặt”.

Dung kể: “Có những lần đi quay dài ngày, vật vạ khắp nơi nếu không có xe riêng thì có khi tiền cát xê cũng không đủ để trả tiền thuê xe, chưa kể nói đến bất tiện đủ đường”. Nhiều lúc vội vàng đi còn quên đủ thứ vì đồ đạc vừa nhiều vừa lỉnh kỉnh. Bây giờ, mỗi lần đi tỉnh diễn Dung có thể “ăn no ngủ kỹ” vì không phải lo sắp xếp đồ đạc như trước nữa.

Vân Dung tự nhận mình là người khó yêu nhưng khi đã yêu rồi thì rất chung thuỷ. Với người bạn đường thân thiết này cũng vậy. Chẳng thế mà rất nhiều người bảo Dung đổi xe khác nhưng người đẹp vẫn một mực giữ chặt chiếc xe này, một phần vì nó tốn rất ít xăng, lại ít hỏng vặt. Đặc biệt khi đi tỉnh Dung có thể để bất cứ ở đâu cũng không sợ và không xót.

 

Hai năm cùng người bạn đồng hành với biết bao kỷ niệm. Những ngày đầu “chập chững” trên xa lộ, không biết cả chủ và xe đều hiếu thắng hay chỉ đơn giản là muốn test thử xem độ cứng thân vỏ của chiếc xe mà đang đi, Vân Dung bỗng tông thẳng vào đuôi chiếc xe tải phía trước. Cuối cùng chủ nhân thì méo mặt vì phải tốn khoản tiền sửa xe còn anh bạn bốn bánh thì không thể ngẩng được “mặt” lên. Toàn bộ đầu xe đã bị bẹp dí.

Kể ra thì chiếc xe của Vân Dung này cũng khá nhiều chuyện để mà cười và theo chị, có khi tiền sơn xe còn gấp “vài lần” tiền mua xe. Mỗi lần đi tỉnh về chiếc xe này lại được tắm rửa và thay một “bộ lông” mới.

Chẳng là mỗi khi thấy các nghệ sĩ, diễn viên và và đặc biệt là những chiếc xe 4 bánh về làng, đám trẻ con trong xã cứ ùn ùn kéo đến. Đứa trèo lên đầu, đứa trèo lên đuôi. Nóc xe chúng cũng không buông tha kết quả khi ra về là Dung không nhận ra “người bạn” của mình nữa. Còn có một lần cả dòng chữ to đùng “I LOVE YOU VÂN DUNG” được viết bằng những viên gạch sừng sững hiên ngang nằm dọc chiếc xe. Khán giả mà yêu quý Vân Dung kiểu này chắc Dung cười ra nước mắt mất.

Gia đình của Vân Dung cũng rất hay đi chơi xa và với những chuyến đi như vậy, chiếc Nubira đang ngày càng chật chội. Vì thế,một chiếc Innova 7 chỗ hay rộng rãi hay… Captiva khỏe khoắn đang nằm trong trong tầm ngắm của Dung. Nhưng có lẽ, chiếc Nubira này sẽ là người bạn thân thiết của Dung trong một thời gian dài nữa.

Theo Khánh Ngọc

AutoNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC