Ngày 29 Tháng 7, 2016 | 09:08 AM

Ứng viên sáng giá Hoa hậu phủ nhận tin đồn gia đình bề thế

  MỚI NHẤT

Sở hữu nhiều lợi thế sẵn có, em gái á hậu Trà My trở thành ứng viên sáng giá cho ngôi vị hoa hậu, tuy nhiên cô phủ nhận thông tin gia đình giàu có, quyền lực.

Ngô Thanh Thanh Tú (sinh năm 1994), hiện đang là thí sinh nổi bật tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Cô cao 1,80 m, tốt nghiệp Học viện ngoại giao. Ngoài lợi thế chiều cao, thí sinh còn sở hữu gương mặt khả ái, tính cách gần gũi, điềm đạm.

Tại vòng sơ khảo khu vực phía Bắc, Thanh Thanh Tú được chú ý khi là em gái Á hậu Hoàn vũ 2015 - Ngô Trà My. Trà My và Thanh Tú sinh ra trong một gia đình gia giáo. Bố làm việc tại Bộ Ngoại giao. Ông đang công tác tại Đại sứ quán Việt Nam ở một nước châu Âu.

Với lợi thế ngoại hình, gia đình, học vấn, em gái Á hậu Hoàn vũ trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016.

Đi thi, ai cũng mong đứng ở bục cao nhất!


Sinh ra trong gia đình chính khách nhưng Thanh Tú khá gần gũi và khiêm tốn. Ảnh: BTC

Sinh ra trong gia đình chính khách nhưng Thanh Tú khá gần gũi và khiêm tốn. Ảnh: BTC

- Là em gái Á hậu Hoàn vũ Ngô Trà My nên chị được chú ý ngay từ vòng sơ khảo. Bản thân chị gặp áp lực gì khi bị so sánh với chị gái?

- Chị gái á hậu là niềm tự hào không chỉ của riêng tôi mà còn là của gia đình, họ hàng.

Nếu bảo không có áp lực thì không đúng. Bất kỳ thành công nào cũng cần sự may mắn. Khi bước chân vào cuộc thi, tôi xác định sẽ nỗ lực hết mình và hy vọng may mắn như chị My để có thể đạt được thành công nhất định.

- Nhiều người tham gia các cuộc thi nhan sắc vì danh hiệu, địa vị và sự nổi tiếng. Bản thân chị đến với Hoa hậu Việt Nam 2016 vì điều gì?

- Là sinh viên mới ra trường, điều tôi cần nhất là kinh nghiệm. Cuộc thi này là môi trường khác hẳn với giảng đường, nơi tôi có thể thử thách, rèn giũa bản thân, tập đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống.

- Những lợi thế đang có khiến chị trở thành cô gái may mắn mà không phải phấn đấu nhiều, chị nghĩ sao?

- Có lẽ những lợi thế tôi có lại trở thành nhược điểm vì điều đó phủ nhận những nỗ lực mà tôi đang cố gắng.

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi lớn và uy tín. Để có thể đạt được những thành công cần có nhiều yếu tố, trong đó có sự phấn đấu không ngừng nghỉ của thí sinh. Không chỉ riêng tôi, bất kỳ thí sinh nào lơ là, mất tập trung và không cố gắng sẽ không nhận về kết quả như mong muốn.

Không ai hoàn hảo cả, bản thân tôi có những điểm mạnh, nhưng cũng có điểm yếu. Tuy nhiên, tôi tin những kỹ năng cần có trong cuộc thi có thể rèn luyện, trau đồi. Với sự nỗ lực, chăm chỉ tôi có thể biến điểm yếu thành thế mạnh của mình.


Thanh Tú và chị gái Trà My. Ảnh: FBNV

Thanh Tú và chị gái Trà My. Ảnh: FBNV

Không kết hôn sớm như chị gái á hậu

- Nhiều người nhận xét với những gì đang có (gia thế, nhan sắc, học vấn), chị xứng đáng đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016, chị kỳ vọng thế nào?

- Tất nhiên, khi bước chân vào cuộc thi, tôi hay các thí sinh khác đều mong muốn có thể bước lên bục cao nhất. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng khó có thể dự đoán. Hơn nữa, năm nay chất lượng thí sinh rất tốt. Những lợi thế tôi đang có, các thí sinh khác cũng có, đôi khi còn tốt hơn. Thế nên, ban giám khảo sẽ rất vất vả.

Gia đình tôi không khác biệt so với những gia đình khác. Tôi may mắn khi được người thân ủng hộ, tôn trọng các quyết định của mình.

- Ở thời điểm hiện tại, Ngọc Trân, Kiều Vỹ được cho là hai đối thủ nặng ký nhất của chị, ưu điểm nào giúp chị nổi bật khi được so sánh với họ?

- Ở thời điểm này, bất kỳ thí sinh nào cũng là đối thủ của tôi. Họ đều là những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị hoa hậu. Mỗi bạn đều có điểm mạnh mà tôi phải dè chừng.

Tôi nghĩ bản thân mình là một cá thể độc lập, tôi có những cá tính riêng biệt. Tôi tự tin bản thân sẽ khẳng định được hình ảnh riêng mà không bị nhầm lẫn với bất kỳ ai.


Lợi thế chiều cao 1,80 m, gương mặt xinh xắn, tính cách gần gũi giúp Thanh Thanh Tú được khán giả yêu mến. Ảnh: BTC

Lợi thế chiều cao 1,80 m, gương mặt xinh xắn, tính cách gần gũi giúp Thanh Thanh Tú được khán giả yêu mến. Ảnh: BTC

- Chị gái Trà My truyền đạt cho chị những kinh nghiệm gì trước thềm chung kết Hoa hậu Việt Nam, diễn ra vào tháng 8?

- Ngoài những kỹ năng cần thiết khi tham gia cuộc thi sắc đẹp, chị My còn truyền cho tôi sự tự tin của người phụ nữ hiện đại. Chị nói với tôi: “Chính niềm tin và nụ cười rạng rỡ là hành trang tuyệt vời nhất đưa em đến thành công”.

- Á hậu Trà My từ bỏ cơ hội tham gia Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2016 để sớm ổn định cuộc sống gia đình, nhiều người cho rằng chị sẽ nối gót chị gái, chị trả lời sao?

- Là chị em nhưng mỗi người có cái nhìn và chí hướng khác nhau trong cuộc sống. Tôi vẫn còn trẻ, còn nhiều mơ ước và hoài bão. Tôi cần tập trung thực hiện những mong ước của bản thân.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC