Ngày 22 Tháng 3, 2019 | 02:56 PM

Tùng Dương được danh ca Khánh Ly khen nức nở vì những điều này

Khánh Ly cho biết: "Cậu ấy hát nồng cháy, khắc khoải, truyền tải gam sắc khác biệt của riêng mình. Đó là sự không ngừng sáng tạo mà nguời nghệ sĩ cần có và trong âm nhạc luôn cần điều đó.

Sau ba năm chống chếnh bởi sự ra đi đột ngột của chồng, Khánh Ly dần lấy lại sự bình thản trong tâm hồn. Sức khoẻ của nữ danh ca cũng tốt hơn khiến bà càng muốn về nước biểu diễn để trả ơn cuộc đời và đáp lại tình yêu thương của khán giả. Vào đầu tháng 5, Khánh Ly trở lại Hà Nội tham gia chương trình Người về bỗng nhớ, diễn ra vào hai ngày 4 và 5/5 tại Nhà hát Lớn. Đêm nhạc còn có sự tham gia của Tùng Dương, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn. Ba nghệ sĩ sẽ cùng nhau thể hiện nhiều tác phẩm nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Danh ca Khánh Ly.
Danh ca Khánh Ly.

Nữ danh ca từng hát chung với Tùng Dương một lần bên Mỹ, tuy nhiên, sự kết hợp của hai người trong đêm nhạc Trịnh sắp tới lại là lần hiếm hoi trên sân khấu trong nước. Khi được hỏi về Tùng Dương, Khánh Ly cho biết: "Cậu ấy hát nồng cháy, khắc khoải, truyền tải gam sắc khác biệt của riêng mình. Đó là sự không ngừng sáng tạo mà nguời nghệ sĩ cần có và trong âm nhạc luôn cần điều đó. Tôi luôn hào hứng mỗi khi được kết hợp với những người trẻ. Nhưng người trẻ mà lại cá tính như Tùng Dương thì không phải là điều dễ dàng. Tôi chưa biết mình song ca ca khúc nào với Tùng Dương dù biết chắc chắn đó sẽ là những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn...

Tùng Dương sẽ hát với tâm thế của cậu ấy - một người trẻ với góc nhìn về nhạc Trịnh mới mẻ và độc đáo. Còn tôi cất tiếng hát từ những trải nghiệm mà mình đã đi qua với bao buồn vui trong cuộc sống. Tôi sẽ hát bằng cả tấm lòng dành cho các nhạc phẩm của ông Sơn và sự ngưỡng mộ với giọng hát Tùng Dương. Tôi mong muốn mang lại những cảm xúc đặc biệt nhất dành cho khán giả Hà Nội thân yêu".

Ca sĩ Tùng Dương.
Ca sĩ Tùng Dương.

Trước lời khen ngợi của Khánh Ly, Tùng Dương bày tỏ sự trân trọng. Giọng ca Con cò nói: "Không ai có thể thay thế được Khánh Ly mặc định của lịch sử cùng nhạc Trịnh. Bản thân tôi luôn hát nhạc Trịnh bằng tâm thế của người nghệ sĩ hôm nay. Khánh Ly từng nói với tôi: 'Em hãy hát nhạc Trịnh nhiều hơn nữa, hát để chia sẻ tình yêu thương bất tận, cùng để tìm ra sự đồng điệu trong tâm hồn giữa những quy luật bất biến của cuộc sống".

Trong đêm nhạc Người về bỗng nhớ, ban tổ chức chọn nhiều ca khúc quen thuộc của Trịnh Công Sơn để Khánh Ly, Tùng Dương thể hiện như: Ru ta ngậm ngùi, Ru đời đi nhé, Xin cho tôi, Cát bụi, Tình xa, Xin mặt trời ngủ yên, Hành hương trên đồi cao, Dấu chân địa đàng, Như cánh vạc bay, Người về bỗng nhớ, Phôi pha... Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bằng tiếng kèn độc đáo cũng sẽ khơi gợi nhiều cảm xúc cho khán giả trong chương trình sắp tới.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC