Ngày 17 Tháng 6, 2018 | 11:05 AM

Trương Đan Huy: Tôi không còn quan tâm chuyện bị gọi là ca sĩ hội chợ

Giọng ca Dĩ vãng cuộc đời đã có những chia sẻ về lý do vắng bóng khỏi thị trường giải trí suốt 10 năm qua.

Trương Đan Huy là ca sĩ theo đuổi dòng nhạc thị trường. Anh từng là thần tượng của nhiều bạn trẻ 8X, 9X với hàng loạt sản phẩm đình đám như: Về đâu, Dĩ vãng cuộc đời, Em đã biết khóc rồi sao... Ở thời điểm tên tuổi đang được khán giả yêu mến, nam ca sĩ bất ngờ tạm dừng hoạt động ca hát để theo đuổi đam mê kinh doanh. Sau 10 năm rời xa ánh đèn sân khấu, giọng ca sinh năm 1983 đã có những chia sẻ về sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình.

* Đã lâu rồi khán giả không còn thấy Trương Đan Huy xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc. Anh có thể chia sẻ về điều này?

- Ca sĩ Trương Đan Huy: Thời điểm đó, các ca sĩ trẻ xuất hiện nhiều hơn và mang đến những màu sắc âm nhạc mới. Tôi cảm giác như nhạc của mình bị chìm xuống và thấy buồn vì điều đó. Sau khi suy nghĩ, tôi quyết định tạm ngưng hoạt động và chỉ hợp tác với những đối tác tôn trọng mình, còn nghe nhạc của mình. Đồng thời tôi tập trung kinh doanh và dành thời gian cho gia đình. Tôi nghĩ mình đi đến đây cũng đã quá dài so với cuộc đời làm nghề, tre già măng mọc, thôi thì mình lui bước lại để nhường cho các em hoạt động và tỏa sáng.

Sau thời gian dài hoạt động nghệ thuật, nam ca sĩ quyết định tạm ngừng ca hát để theo đuổi kinh doanh
Sau thời gian dài hoạt động nghệ thuật, nam ca sĩ quyết định tạm ngừng ca hát để theo đuổi kinh doanh

* Gia đình, bạn bè và người hâm mộ nói gì trước quyết định tạm ngừng ca hát của anh?

- Trong gia đình, quyền quyết định là ở tôi nên mọi người cũng rất ủng hộ. Nhưng khán giả thì họ rất hoang mang và không hiểu vì sao tôi “mất tích” khỏi làng giải trí. Nhiều bạn bè cũng khuyên tôi trở lại, vì họ cho rằng việc tạo dựng tên tuổi trong lòng người hâm mộ không phải là chuyện đơn giản, nên nếu tạm ngưng thì phí. Bản thân tôi thấy sức hút mình không còn như trước. Lúc đi diễn, tôi không còn được các bạn trẻ ủng hộ, thậm chí họ không biết Trương Đan Huy là ai, điều đó khiến tôi rất buồn.

* Trương Đan Huy của thời điểm là ca sĩ khác gì với Trương Đan Huy sau khi đã từ giã ánh đèn sân khấu?

- Mười mấy năm hoạt động showbiz, tôi chưa bao giờ có scandal nào ảnh hưởng đến hình tượng của mình. Khi trong nghề cũng vậy và khi rời bỏ sân khấu cũng vậy, tôi vẫn là người giản dị và hòa đồng với mọi người. Bản thân tôi nghĩ không có sự so sánh hay khác biệt nào giữa tôi ở thời điểm làm ca sĩ và tôi của bây giờ. Giữa tôi và Lý Hải có cuộc sống tương đồng nhau, nghĩa là cả hai đều bình dân như nhau.

* Có bao giờ anh nhớ nghề và muốn quay lại với sân khấu chưa?

- Trên trang cá nhân của tôi, chỉ cần đăng tải những clip mình hát thì mọi người rất ủng hộ và mong muốn tôi trở lại với nghề, với khán giả. Họ vui mừng khi biết tôi vẫn còn hát và hoạt động nghệ thuật. Bản thân tôi vẫn còn yêu nghề và nhớ ánh đèn sân khấu lắm. Đó cũng chính là lý do sắp tới đây tôi sẽ cố gắng ra mắt sản phẩm âm nhạc, trong đó sẽ hát một ca khúc gắn liền với bài hát để đời của tôi, kèm theo đó là những tình khúc bolero để đáp lại tấm lòng yêu mến và ủng hộ của khán giả suốt mười mấy năm qua.

* So với Trương Đan Huy, nhiều ca sĩ cùng thời giờ vẫn còn tham gia showbiz và có được những vị trí nhất định trên thị trường âm nhạc. Có khi nào anh chạnh lòng vì điều này chưa?

- Đôi lúc, tôi thấy buồn vì bạn bè vẫn theo đuổi nghệ thuật trong khi mình rút về hoạt động kinh doanh. Với cái nghề của tôi, kể cả những cô chú lớn tuổi dù đã xế chiều nhưng họ vẫn yêu và thương sân khấu lắm. Nhiều cô chú xem việc được đứng trên sân khấu trở thành niềm vui của mình. Khi tôi thấy bạn bè vẫn còn tham gia nghệ thuật và thành công, tôi có chút chạnh lòng nhưng vẫn rất vui mừng cho các bạn bởi đó là đam mê và sở thích của họ. Mỗi người có một suy nghĩ và hướng đi khác nhau. Với riêng tôi, ca hát là một món ăn tinh thần, nhưng về lâu dài, đường đi tốt nhất cho tôi và gia đình là kinh doanh. Nhưng nếu khán giả vẫn còn yêu thương tôi, tôi vẫn sẽ hát hoài đến khi nào hát không nổi thì thôi.

* Bạn bè, đồng nghiệp có hỗ trợ anh trong lần trở lại này?

- Động viên tinh thần thì có chứ tôi nghĩ tôi cũng không cần ai giúp đỡ đâu. Vì tuổi đời, tuổi nghề tôi chẳng kém gì họ cả. Anh em bạn bè ủng hộ tôi nhiều để trở lại với ánh đèn sân khấu.

Trương Đan Huy đánh dấu sự trở lại của mình bằng những dự án âm nhạc được ra mắt trong thời gian tới
Trương Đan Huy đánh dấu sự trở lại của mình bằng những dự án âm nhạc được ra mắt trong thời gian tới

* Trước đây, khi nhắc đến Trương Đan Huy, nhiều khán giả thường gọi với danh xưng là ca sĩ hội chợ. Trong lần trở lại này, anh có muốn thoát khỏi danh xưng mà khán giả từng gán cho mình?

- Cái tên ca sĩ hội chợ được khán giả đặt cho rất nhiều người chứ không riêng gì tôi. Thậm chí nhiều nghệ sĩ gạo cội như cô Lệ Thủy, chú Minh Vương, cô Phượng Hằng, Cẩm Tiên... cũng bị nhiều khán giả gọi với danh xưng này chứ đừng nói gì các nghệ sĩ trẻ. Tôi nghĩ tất cả mọi người ai cũng từng hát hội chợ cả. Giờ đây, tôi cảm thấy tôi không còn quan tâm đến chuyện có bị gọi với danh xưng đó nữa hay không. Có thể tên gọi của địa điểm đó mình nghe nó tầm thường nhưng đó lại là nơi để nhiều nghệ sĩ gặt hái thành công, tiếp cận với nhiều khán giả hơn.

* Đối với lần trở lại này, khi mà khán giả của mình giờ đã trưởng thành thì Trương Đan Huy sẽ chọn hướng đi nào để mình có thể “trụ vững”?

- Lần trở lại với âm nhạc này là do đam mê của tôi. Tôi muốn được hát và được cống hiến cho khán giả, những người từng yêu mến tôi. Tôi không còn quan tâm đến chuyện có trụ vững trên thị trường âm nhạc nữa nay không mà hơn hết tôi chỉ muốn gửi lời tri ân đến khán giả mà thôi.

* Cảm ơn Trương Đan Huy!

Theo Thanh Niên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC