Ngày 26 Tháng 9, 2013 | 10:45 AM

Trọng Tấn làm liveshow sau khi nghỉ dạy nhạc

Trọng Tấn làm liveshow sau khi nghỉ dạy nhạc

Làm đơn xin thôi việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia chưa được bao lâu, anh tổ chức liveshow chung với Anh Thơ vào ngày 16/10.

Quyết định nghỉ dạy của Trọng Tấn gần đây đã khiến dư luận có những tranh cãi trái chiều. Tuy nhiên, bản thân giọng ca nhạc đỏ cho rằng: "Mỗi người nghệ sĩ có một dự định riêng cho con đường của mình. Tôi vẫn làm nghệ thuật và ở đâu cũng là cống hiến". Trọng Tấn khẳng định, công việc giảng dạy vẫn là niềm đam mê của anh. Trong nhiều năm qua, anh đã đào tạo không ít học trò nhưng bây giờ anh còn trẻ nên muốn dành nhiều thời gian cho các hoạt động âm nhạc. Anh sẽ quay trở lại với nghề giáo khi nào anh cảm thấy "cần thiết".

Trọng Tấn làm liveshow sau khi nghỉ dạy nhạc 1
Sau khi nghỉ dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia, Trọng Tấn tập trung thực hiện nhiều dự án âm nhạc.

"Cũng giống như nhiều người khác, việc tôi thay đổi công việc không có gì quá to tát, nhưng vì là người của công chúng nên mới được quan tâm như vậy. Thực tâm, tôi không muốn thông tin mình làm đơn tràn lan trên mặt báo, bởi đó là việc cá nhân", Trọng Tấn nói.

Sau khi nghỉ dạy, nam ca sĩ sẽ có liveshow chung Tình ta biển bạc đồng xanh cùng Anh Thơ tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào ngày 16/10. Anh tiết lộ, ý tưởng về chương trình được anh và bạn thân Anh Thơ bàn bạc từ năm ngoái. Cách đây 2 tháng, anh mới ký hợp đồng địa điểm và làm băng rôn quảng cáo. "Tôi không tranh thủ tổ chức show để làm nóng tên tuổi sau quyết định xin nghỉ dạy", anh tâm sự.

Vào nghề đã nhiều năm, Trọng Tấn luôn nuôi ước mơ đưa dòng nhạc chính thống đến gần hơn với mọi tầng lớp khán giả. Anh cố gắng mỗi năm sẽ có sản phẩm và liveshow để phục vụ người nghe. Đầu năm 2014, Trọng Tấn dự định có dự án kết hợp với Tùng Dương và muốn tìm tòi thêm ở thể loại âm nhạc trữ tình.

Trọng Tấn làm liveshow sau khi nghỉ dạy nhạc 2
Nam ca sĩ và Anh Thơ sẽ có liveshow chung vào ngày 16/10 tại Hà Nội.

Nói về quyết định nghỉ dạy của Trọng Tấn, người bạn thân Anh Thơ cho biết: "Tấn có lý do riêng, còn tôi thì không thể bay nhảy thoải mái như cậu ấy. Chúng tôi cùng tuổi, cùng quê, thậm chí cùng biểu diễn tại đám cưới. Sau này, khi ra Hà Nội, cả hai cũng học tập và biểu diễn với nhau nên có nhiều điểm chung, chỉ tiếc là không 'đổ' nhau thôi".

Trong đêm diễn ngày 16/10 sắp tới, bên cạnh các ca khúc solo, Anh Thơ và Trọng Tấn sẽ cùng song ca Gửi em ở cuối sông Hồng, Trước ngày hội bắn, Tình ta biển bạc đồng xanh... Cả hai hy vọng, qua những giai điệu quen thuộc này sẽ gợi nhớ cho khán giả về những miền ký ức sâu thẳm. Chương trình sẽ được ban tổ chức ghi hình và phát hành VCD, DVD.

Theo Quỳnh Như
Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC