Ngày 11 Tháng 8, 2012 | 11:02 AM

Trọng Tấn, Anh Thơ được biểu diễn trở lại

Trọng Tấn, Anh Thơ được biểu diễn trở lại

Chiều 10/8, ông Nguyễn Thành Nhân, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý biểu diễn Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, Cục vừa ra quyết định chấm dứt hiệu lực công văn số 515/NTBD ra ngày 20/7/2012 về việc tạm dừng cấm phép biểu diễn với hai ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ.

Như vậy, kể từ ngày 10/8, ca sĩ Trọng Tấn và ca sĩ Anh Thơ tiếp tục được biểu diễn trở lại.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân, nội dung văn bản thông báo này nêu rõ quan điểm của Cục Nghệ thuật Biểu diễn xét trên hình thức kỷ luật mà Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dành cho hai ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn là thích đáng và hợp lý. Trong thời gian ra quyết định kỷ luật, Anh Thơ và Trọng Tấn cũng đã thực hiện nghiêm túc.

Sau nhiều ngày chờ đợi và hi vọng, Anh Thơ và Trọng Tấn đã được đi hát trở lại
“Văn bản thông báo việc tạm dừng cấp phép biểu diễn đối với Trọng Tấn, Anh Thơ hết hiệu lực đã được Cục gửi đến các Sở VH, TT&DL, các Đài truyền hình trung ương và địa phương”, ông Nguyễn Thành Nhân khẳng định.

Như vậy, với thông báo được coi là “xóa án cấm biểu diễn” này thì ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn chỉ bị hình phạt duy nhất từ phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam là cảnh cáo trong một năm quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Với hình thức kỷ luật mức cảnh cáo, trong thời hạn một năm, hai ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ sẽ không được hưởng các chế độ như tăng lương, khen thưởng, việc xét danh hiệu nghệ sĩ ưu tú cũng có thể bị chậm lại.

Trước khi có quyết định được đi biểu diễn trở lại, ca sĩ Anh Thơ đã thể hiện cảm giác vừa vui sướng vừa chưa dám chắc chắn khi được báo tin vui

Trước đó gần một tháng, sự việc Anh Thơ và Trọng Tấn đã tự ý bỏ chương trình “Chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào” tại Lào để về nước chạy show gây ồn ào dư luận.

Sau công điện khẩn của Bộ VHTT&DL gửi tới các cơ quan quản lý yêu cầu xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với hai ca sĩ, ngày 20/7, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã ra văn bản tạm đình chỉ biểu diễn đối với Trọng Tấn, Anh Thơ.

Ngày 3/8, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với Anh Thơ, Trọng Tấn.

Trong thời gian bị kiểm điểm, bị tạm dừng cấp phép biểu diễn, cả Trọng Tấn và Anh Thơ đều thể hiện sự hối hận, nuối tiếc về hành động sai lầm. Ca sĩ Trọng Tấn chia sẻ cảm giác nhớ sân khấu. Ca sĩ Anh Thơ cũng suy nghĩ và dằn vặt bản thân rất nhiều. Khán giả quan tâm đến hai nghệ sĩ này cũng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh sự việc trên. Người khắt khe yêu cầu xử phạt nghiêm, người bày tỏ sự cảm thông và động viên hai nghệ sĩ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc đời.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC