Ngày 18 Tháng 11, 2013 | 03:00 AM

Trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa dân gian

Trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa dân gian
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 17/11, tại Hòa Bình tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động của Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII năm 2013.

Trại trưng bày và trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa là một trong những điểm nhấn và điểm mới trong khuôn khổ Ngày hội với sự tham gia của 6 tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên và Lai Châu. Nội dung trưng bày gồm: Các ấn phẩm văn hoá, du lịch, tranh, ảnh, một số hiện vật, đồ gia dụng, ẩm thực đặc trưng của địa phương. Phần trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hoá, mỗi tỉnh tham gia giới thiệu, trình diễn nghi thức, sinh hoạt văn hoá đặc trưng dân tộc của địa phương.
 
Các tỉnh đã trình diễn những nghi thức sinh hoạt văn hoá tiêu biểu như: Lễ hội Xên Mường, xã Mường Và, huyện Sốc Cộc, tỉnh Sơn La. Dựng cây đu của dân tộc Hà Nhì, tỉnh Lai Châu. Nghi thức tổ chức ăn mừng của người Thái trắng tỉnh Điện Biên. Lễ hội cầu mùa, dân tộc Khơ Mú, xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Lễ hội Đu Mường Vôi, xã Nhân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình và nghi lễ Zơ chá của dân tộc Mông tỉnh Lào Cai.     
 
 PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC