Ngày 1 Tháng 11, 2008 | 07:51 AM

TP HCM: Quán bar, cafe tràn ngập lễ hội Halloween

TP HCM: Quán bar, cafe tràn ngập lễ hội Halloween

Giadinh.net - Những bộ trang phục kỳ quái, gương mặt phết sơn trắng nhợt với hốc mắt "rỉ máu" tràn ngập các quán bar, caffe ở TP HCM trong đêm lễ hội Halloween.

Đêm Halloween 31/10, mới 20h nhưng quán café 6 E Ngô Thời Nhiệm, Q3 đã chật ních người. Nhân viên bảo vệ phải đứng giữ chặt cửa không cho khách vào thêm vì bên trong đã không còn chỗ đứng. Phải giơ chiếc máy ảnh to đùng lên, giải thích về sự cần thiết phải nhập cuộc của mình, chúng tôi mới lách được vào bên trong. Những bộ trang phục kỳ quái, gương mặt phết sơn trắng nhợt với hốc mắt đỏ máu, những đường vẽ ngoằn ngèo như chỉ khâu. Trên trần nhà, những túi máu đang rỉ nước, chờ tới 22h sẽ phun trào…
 
 
Nhóm tổ chức chương trình tại Acousic bar quảng cáo, tại đây sẽ diễn ra một đêm của blood – sugar- rock – magic và người có mặt sẽ cảm nhận được đúng điệu ngày Halloween huyền bí và ma quái. Vé bán vào cửa tại đây có giá 80 ngàn đồng, tặng kèm một đồ uống tùy thích và 1 ly blood suger miễn phí.

Tại số A5 hẻm A1 Cống Quỳnh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1 cũng chật ních thanh niên. Đúng nghĩa một đêm của phù thuỷ và ma quỷ từ địa ngục chui lên.

"Mình khoái có 1 đêm được hoá trang thành ai đó đi chơi với bạn bè như thế này, vui lắm. Ai cũng tính phải hoá trang như thế nào đó cho khỏi đụng hàng và không giống với những năm trước. Nhiều người còn chế ra bộ đồ hoá trang độc đáo và nghĩa ra những trò vui để hù doạ nhau...”- Phương Trinh với khuôn mặt xanh lè, chia sẻ.

Những bộ quần áo của Lọ Lem, Bạch Tuyết, cô tiên, nữ thần, rồi thì phù thuỷ, thầy mo, Aladin, Alibaba, Hecqueles và Roméo… lần lượt lên sân khấu hò hét...

Ngày cuối cùng của tháng Mười dương lịch là ngày Halloween, bắt đầu du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Các quán bar dành cho thanh niên và các Trung tâm đào tạo ngoại ngữ của Việt Nam thường lấy dịp này để tổ chức các cuộc vui chơi với nhiều trò thú vị.

Thánh Lễ được truyền giảng vào ngày này gọi là Allhallowmas. Thời gian đêm trước ngày "Các Thánh" (hay Chư Thánh) đã được xem như là All Hallows Eve hay Halloween. Nguyên nghĩa chữ "Hallow" là Thánh. Halloween là lối viết tắt của "All halows’ Evening."

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2.000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp. Halloween đến Mỹ do những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt, họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do, mãi đến thập niên 1800 mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng.

Theo tục lệ, các em nhỏ thường cầm theo lồng đèn làm bằng vỏ quả bí ngô được đục theo hình mặt người để ánh sáng xuyên ra ngoài... Những cuộc hội hè vui chơi trong đêm Halloween thường xoay quanh các đề tài như chuyện may rủi trên đời, các chuyện kể về ma quỷ và phù thủy...

Một số hình ảnh lễ hội Halloween ở TP HCM:
 
"Ma" này được bình chọn là "Ma thân thiện"
 
Đoán xem con ma nào sẽ xuất hiện tiếp theo
 
"Thần chết"
 
Cặp tình nhân ma quái trong lễ hội
 
 
Chén lấn xem “ma” trình diễn.
 

Đôi tình nhân “ma” hạnh phúc
Vân Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC