Ngày 17 Tháng 3, 2017 | 02:00 PM

Tiếng nói người trong cuộc: 2 người đàn ông sẽ yêu nhau thế nào?

GiadinhNet – Tình yêu đồng giới luôn khiến dư luận tò mò, thậm chí vẫn còn đâu đó hoài nghi, kì thị. Báo Gia đình & Xã hội đã có cuộc trò chuyện với cặp đôi từng được coi là hiện tượng của chương trình “Tuyệt đỉnh song ca”: Lê Tiến và Lê Linh.

Quen biết nhau từ lớp học đàn do Lê Tiến giảng dạy, anh mời “cậu em” vào quán phở, chỉ gọi một bát và chống cằm nhìn Lê Linh ăn… Họ đến với nhau đơn giản và ấm áp như thế.

Nếu 6 năm là khoảng thời gian không quá dài với những cặp nam nữ bình thường thì trong tình yêu đồng giới, Lê Tiến - Lê Linh luôn có cảm giác “tưởng như mình đã sống đủ cho một đời người” bởi có quá nhiều biến cố, tủi hờn đan xen trong niềm hạnh phúc.

Không may mắn sinh ra trong gia đình hạnh phúc như Lê Linh, bố mẹ Lê Tiến sớm chia tay nhau, anh chị em trong nhà lục đục, bản thân trải qua những mối tình không được thừa nhận, không tiếng nói chung… khiến anh rơi vào trạng thái trầm cảm suốt thời gian dài mà không hay biết.

Bố mẹ Lê Tiến đều đã qua đời, các anh, chị em trong nhà một mực phản đối vì em trai “vác ở đâu về một thằng làm nhục mặt gia đình”, lại đang “bám” lấy căn nhà sắp có con đường lớn chạy qua nên tìm mọi cách “tống khứ”. Cuối tuần, Lê Tiến lên Hà Nội dạy học, Lê Linh ở nhà chịu cảnh chửi mắng, đuổi đánh, cắt điện… và cuối cùng hai người đành ngậm ngùi rời bỏ.

Phía sau ánh mắt ngời sáng hạnh phúc của Lê Tiến - Lê Linh dường như vẫn ẩn giấu những nỗi niềm sâu thẳm.

Lê Tiến mở lời tâm sự: “Khi tôi và Linh sống trong căn nhà nhỏ ở quê, mẹ và dì ruột mới mất. Hai đám tang kề nhau, chưa quá 100 ngày… Dù khi còn sống, mẹ tôi cũng vì nghe lời các anh chị mà cấm cản, tìm mọi cách chia rẽ hai đứa đến giây phút cuối đời, nhưng chúng tôi vẫn một lòng yêu mẹ, thương dì vì tin rằng, chẳng mẹ nào lại không muốn con mình hạnh phúc…”.

Mời độc giả theo dõi clip chia sẻ của cặp đôi Lê Tiến - Lê Linh:

Cặp đôi Lê Tiến - Lê Linh trải lòng với độc giả Báo Gia đình & Xã hội.

Lữ Mai – Đình Việt – Nguyễn Hồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC