Ngày 4 Tháng 7, 2019 | 08:20 AM

Thúy Hằng: Chân dài đình đám Hà thành và áp lực... dâu trưởng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Là người mẫu đình đám nổi tiếng từ sớm nhưng Thúy Hằng dừng lại hào quang khá sớm để lấy chồng.\

Cùng với Vũ Cẩm Nhung, Trần Bảo Ngọc, Thúy Hằng và em gái song sinh Thúy Hạnh là nổi lên từ thập niên 1990 bởi vẻ đẹp rạng rỡ, đầy cá tính. Thúy Hằng xuất hiện tràn ngập trên nhiều trang báo, trình diễn ở hầu hết các show thời trang trong nước.

Thập niên 1990 ghi dấu hình bóng của Thúy Hằng trên các sàn diễn thời trang. Và chị thực sự là chân dài khiến người ta nhớ mãi bởi vẻ ngoài sắc sảo mặn mà cùng thần thái chuyên nghiệp trên sàn diễn thời trang. Thời điểm hiện tại, dù không còn gắn bó với làng mốt trên sàn catwalk nhưng Thúy Hằng vẫn luôn luôn theo dõi từng bước đi của làng thời trang Việt.


Thúy Hằng kể về gia đình trong chương trình Chuyện đêm muộn.

Thúy Hằng kể về gia đình trong chương trình "Chuyện đêm muộn".

Ngoài kinh doanh, Thúy Hằng còn tích cực với công việc giảng dạy cho nhiều người mẫu nhí. Ước mơ về một thế hệ người mẫu vàng trong làng thời gian quốc tế luôn được Thúy Hằng ấp ủ. Dù bận bịu với quá nhiều công việc lẫn vai trò trong sự nghiệp thì với Thúy Hằng gia đình vẫn là quan trọng nhất.

Năm 22 tuổi, Thúy Hằng rời bỏ sự nghiệp đang thăng hoa của mình để đi lấy chồng. Bước chân vào gia đình nền nếp, tính cách của cô càng được "cải tổ" để phù hợp với hình mẫu người vợ "công - dung - ngôn - hạnh". Siêu mẫu 22 tuổi, tương lai rực rỡ ở phía trước đón chờ cô nhưng Thúy Hằng khép lại tất cả. Cô tập trung cho gia đình. Rất nhiều người đã hỏi cựu mẫu có tiếc nuối hay không nhưng Thúy Hằng chỉ bình thản nói đó là tính cách của mình.

"Bản tính mình thích an phận và suy nghĩ ấy bị ảnh hưởng bởi mình sinh ra trong một gia đình truyền thống, rằng gái lớn thì phải lấy chồng, sinh con. Thế nên, gần 15 năm kể từ khi bước lên xe hoa, mình chưa một lần có cảm giác tiếc nuối khi đã quyết định như vậy", Thúy Hằng tâm sự.


Thúy Hằng lấy chồng năm 23 tuổi.

Thúy Hằng lấy chồng năm 23 tuổi.

19 năm sau ngày cưới chồng, hôn nhân của Thúy Hằng luôn là dấu hỏi với công chúng bởi vì chị khá kín tiếng trong cuộc sống. Chồng chị cũng ít khi xuất hiện cùng Thúy Hằng nên có nhiều đồn thổi xoay quanh cuộc sống của họ. Tuy nhiên, trước những tò mò ấy, Thúy Hằng vẫn chứng minh được rằng chị đang hạnh phúc bên chồng tiến sĩ và con trai gái xinh xắn.

Khi nhắc về chồng, cựu mẫu Hà thành tự hào khoe, chồng chị nhìn bề ngoài vậy thôi nhưng rất tâm lý. Làm ở một Viện khoa học nhưng anh không hề khô khan mà còn tình cảm nữa. Dù không chia sẻ được nhiều với vợ về chuyên môn, nghề nghiệp nhưng khi được chị hỏi ý kiến, anh đều ủng hộ hết lòng.

Còn nhắc về việc định hướng cho con cái trong tương lai, Thúy Hằng chia sẻ: "Các bé đang trong tuổi phát triển và định hình tính cách, Hằng muốn để các con phát triển tự nhiên theo cách con cảm nhận cuộc sống và có thời gian dành cho tuổi thơ, thực sự sống với tuổi thơ chứ không ép các con học nhiều. Tuy nhiên theo cảm nhận của Hằng, cả hai bé đều có xu hướng theo các công việc về nghệ thuật, thời gian trước mắt còn rất dài, còn rất nhiều sự thay đổi, khó có thể nói chắc điều gì".


Gia đình hạnh phúc của Thúy Hằng.

Gia đình hạnh phúc của Thúy Hằng.

Thúy Hằng ít khi chia sẻ chuyện riêng tư nhưng cũng có lần chị tâm sự về áp lực làm dâu trưởng. Chị kể trong chương trình "Chuyện đêm muộn": “Ở tuổi 22, khi về làm dâu trưởng thì tôi rất hoang mang. Bởi mẹ tôi cũng là dâu trưởng, bà rất vất vả và phải lo lắng nhiều thứ. Không chỉ việc gia đình, mà còn việc họ tộc ở quê nội, quê ngoại và rất nhiều những việc khác. Tôi nghĩ rằng mình chắc chắn không thể hoàn thành được những trọng trách nặng nề đó. Tuy nhiên, thế hệ ông bà mình hiện tại đã gánh bớt trách nhiệm và giảm căng thẳng cho mình rất nhiều nên tôi cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn”.

Ngoài tư tưởng của gia đình chồng nhẹ, động lực lớn nhất giúp Thúy Hằng vượt qua chính là con cái. Chị nói: "Cũng như những người phụ nữ, người mẹ khác, với tôi, con cái là điểm đến của sự tột cùng hạnh phúc. Chúng là động lực để tôi phấn đấu và nỗ lực hoàn thành tốt, chu đáo mọi công việc".


Thúy Hằng hiện nay đang trở thành doanh nhân thành đạt.

Thúy Hằng hiện nay đang trở thành doanh nhân thành đạt.

17 năm sống trong hôn nhân, hiện tại, Thúy Hằng vẫn đang hạnh phúc những gì mình đã lựa chọn. Chỉ có cả gia đình yên ấm lẫn sự nghiệp vững vàng.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC