Ngày 8 Tháng 8, 2018 | 07:00 PM

Thủy "bất cần đời" trong phim Hoa cỏ may thực tế rất nhu mì

Thủy "bất cần đời" trong phim Hoa cỏ may thực tế rất nhu mì

GiadinhNet - Khán giả yêu thích bộ phim "Hoa cỏ may" hẳn sẽ không thể nào quên vai Thủy - một mỹ nhân "bất cần đời", cá tính mạnh, quyết liệt trong cuộc sống nhưng thẳm sâu lại mang trái tim yếu mềm, đầy tổn thương. Vai diễn do người mẫu Khánh Ly đảm nhận. Sau vai diễn này, gần như cô không tái xuất màn ảnh nữa.

Những năm 2000, bộ phim truyền hình "Hoa cỏ may" đã trở thành ký ức tươi đẹp, gắn bó với nhiều thế hệ 8X. Đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã kỳ công chắp bút một cuốn tiểu thuyết dài hơi bao gồm 3 chương: Thời niên thiếu, Những ngày bình yên, Những ngày giông bão. Một vai diễn khiến khán giả khóc cười, yêu ghét nhiều cung bậc nhất chính là vai Thủy do người mẫu Khánh Ly đảm nhận.

Thật tình cờ, cuộc sống của người đẹp này ngoài đời thực cũng cay đắng, truân chuyện, lúc "thăng" lúc "giáng" như cuộc đời nhân vật cô từng hóa thân vào.

Tính đến nay, đã 7 năm sau ngày chồng của nữ diễn viên Khánh Ly qua đời và cô vẫn "chăn đơn gối chiếc", tập trung chăm sóc con gái. Khánh Ly đến với bộ phim "Hoa cỏ may" của đạo diễn Lưu Trọng Ninh nhờ diễn viên Hải Anh. Chính anh là người gợi ý cho Khánh Ly nhận vai Thủy khi đọc kịch bản và đoàn phim đang tìm diễn viên.


Vai diễn Hùng và Thủy trong phim Hoa cỏ may

Vai diễn Hùng và Thủy trong phim "Hoa cỏ may"

Giữa Hải Anh và Khánh Ly là một tình cảm đồng nghiệp, bạn bè. Họ hay chơi với nhau trước khi đóng chung phim bởi đều là người mẫu, thường đi diễn cùng nhau. Sau phần catsting, Khánh Ly của được vai Thủy. Bấy giờ cô đang là người mẫu. Cô cho biết, từ hình ảnh đến tính cách của Thủy có nhiều phần giống bản thân mình. Trong phim, Thủy là thủ lĩnh thì ở ngoài đời, Khánh Ly cũng là thủ lĩnh. Suốt thời cấp 1 đến cấp 3, cô luôn làm lớp trưởng, khi làm nghề ngươiì mẫu cũng thường đứng ra nhận show cho mọi người.

Trong phim "Hoa cỏ may", Thủy đem lòng yêu Hùng khi Hùng đã yêu Na (một cô em trong nhóm chơi từ thời thơ ấu). Thủy quyết định chôn giấu tình yêu ấy dù vẻ bề ngoài luôn tỏ ra quyết liệt, ngang tàng. Thời điểm công chiếu bộ phim, trong dàn diễn viên nữ, vai Na do diễn viên Vi Cầm đảm nhận được yêu mến nhất nhưng những khán giả cá tính lại thích sự hóa thân của Khánh Ly với vai Thủy - một vai diễn rất khó vì sự "đa nhân cách".


Khánh Ly ở thì hiện tại

Khánh Ly ở thì hiện tại

Nhờ hiệu ứng bộ phim, Khánh Ly sau đó có nhiều lời mời gọi đi diễn thời trang và cát-sê cũng tăng hơn hẳn. Cô trở nên rất bận rộn với việc chụp hình, chạy show. Sau ấn tượng về vai diễn này, cô chỉ tham gia một vài phim như: Nắng chiều, Ngày hè sôi động và Cảnh sát hình sự - Chuyên án thường nhật rồi dừng hẳn.

Người mẫu Khánh Ly cho biết, cô xác định sống bằng nghề mẫu nên chuyên tâm với nghề, điện ảnh là một trải nghiệm quý giá nhưng cần nền tảng dài hơi trong khi bản thân cô không thể đáp ứng. Sau khi lập gia đình, Khánh Ly đã dừng đóng phim và diễn thời trang để có thời gian chăm lo cho cuộc sống riêng mà không bao giờ hối hận.

Năm 2011, đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã liên hệ mời Khánh Ly tiếp tục dự án phim "Hoa cỏ may phần 3" nhưng cũng thời điểm đó, chồng cô đột ngột qua đời sau một trận cảm. Đó là cú sốc quá lớn với Khánh Ly. Cùng lúc, việc kinh doanh dở dang của vợ chồng cô đổ bể, cô phải bán xe ôtô chuyển sang đi xe máy, từ vị trí của người làm chủ chuyển sang đi làm thuê.

Khánh Ly đã một mình nuôi con, bốn năm đầu sống cùng bố mẹ chồng. Đến nay, con gái cô đã 13 tuổi, hai mẹ con sống tại một căn hộ nhỏ ở quận Tây Hồ (Hà Nội). Thủy của "Hoa cỏ may" sau bao biến động, bi kịch vì mất đi một nửa yêu thương đã có một sự nghiệp ổn định. Cô hiện điều hành một nhãn hiệu thời trang riêng.

Khá nhiều khán giả đã tiếc cho Khánh Ly khi cô quyết định rời xa màn ảnh. Họ tin rằng với một vẻ đẹp, cá tính lạ và nỗ lực của mình, cô sẽ có một vị trí xứng đáng trong nghề diễn. Tuy nhiên, chính bản thân Khánh Ly dù nhớ màn ảnh, nhớ ánh đèn sân khấu và quý mến khán giả nhưng cô chưa bao giờ ân hận trước những lựa chọn của cuộc đời mình từ việc quay lại nghề mẫu, rời xa nghề mẫu để kinh doanh và chuyên tâm chăm sóc gia đình.

Có nhận xét cho rằng Khánh Ly rất giống Thủy, song dường như sự bất cần ở Thủy lại không hề có ở Khánh Ly. Những ngả đường éo le của số phận, sự thử thách trong cuộc sống đặc biệt là tình yêu với con gái giúp cô kiên trì, bền bỉ, nhu mì và ngày càng sâu lắng.

T.Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC