Ngày 21 Tháng 12, 2018 | 03:30 PM

Thông tin về tang lễ NSND Anh Tú

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 21/12, gia đình NSND Anh Tú đã họp bàn thống nhất với Bộ VHTT&DL cùng Nhà hát Kịch Việt Nam - nơi NSND Anh Tú đang giữ chức quyền giám đốc để thống nhất tổ chức lễ viếng chu toàn, trang trọng.

Theo thông tin từ lãnh đạo Bộ VHTT&DL, lễ nhập quan NSND Anh Tú vào lúc 9h05 ngày 24/12. Lễ viếng bắt đầu từ 9h30 đến 11h30 cùng ngày tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn Vũ.

Và sau đó vào hồi 15h ngày 3/1/2019, tro cốt của NSND Anh Tú sẽ được đưa về an táng Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Hoà Bình. Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải sẽ là trưởng ban tổ chức tang lễ.


Chân dung NSND Anh Tú.

Chân dung NSND Anh Tú.

Trước đó, như đã đưa tin, NSND Anh Tú qua đời tại Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương cơ sở Đông Anh ở tuổi 56 sau một thời gian dài điều trị bệnh tiểu đường biến chứng.

Bước đầu khởi nghiệp, NSND Anh Tú gia nhập dàn diễn viên thế hệ đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ cùng lứa với Lê Khanh, Lan Hương, Chí Trung Đức Hải, Minh Hằng.

Sau này, anh chuyển sang công tác tại nhà hát kịch Việt Nam. Anh nổi danh qua vai diễn Thanh trong phim "Của để dành" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Sau đó, anh tham gia các phim: Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ, Ánh sáng trước mặt...

Với sự cống hiến của mình cho nghệ thuật, NSND Anh Tú đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước: Huân chương Lao động hạng nhì và hạng ba; Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Văn hoá Thể thao và Du lịch"; Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam".

Hiện anh đang là Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. NSND Anh Tú là người có tình yêu lớn và dành nhiều tâm huyết cho ngành sân khấu kịch phía Bắc. Sự ra đi của NSND Anh Tú là nỗi mất mát lớn cho làng kịch nói miền Bắc. Anh ra đi để lại sự đau xót với rất nhiều thế hệ diễn viên.

Đỗ Quyên (th)

Cảm động lời vĩnh biệt NSND Anh Tú của My sói  Thu Quỳnh và nhiều diễn viên trẻ Cảm động lời vĩnh biệt NSND Anh Tú của "My sói" Thu Quỳnh và nhiều diễn viên trẻ

GiadinhNet - Thu Quỳnh dặn lòng sẽ không khóc nhưng cô vẫn rơi nước mắt khi nói lời vĩnh biệt NSND Anh Tú. Nhiều diễn viên trẻ khác cũng đau lòng trước sự mất mát quá lớn với làng kịch.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC